Hà Nội T&T tham gia hiến máu tại ‘Chủ nhật đỏ’

Thứ Bảy, 16/01/2016 00:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - CLB bóng đá Hà Nội T&T, á quân V-League 2015, sẽ cùng đồng hành, tham gia chương trình “Chủ nhật đỏ” do Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, báo Tiền Phong phối hợp tổ chức vào ngày 17/1/2016 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.
Theo GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, tình trạng bệnh nhân chờ đợi mòn mỏi vì thiếu máu là nỗi đau đáu của những y, bác sĩ đang công tác tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, tỉ lệ người dân Việt Nam tham gia hiến máu mới chỉ chiếm 1,53% dân số, thuộc mức thấp so với các nước trên thế giới.

Văn Quyết (trái) sẽ cùng Hà Nội T&T tham gia hiến máu nhân đạo
Chính vì vậy, chuỗi sự kiện Ngày Chủ nhật đỏ được tổ chức hàng năm là cơ hội để tất cả người dân Việt Nam cùng  chung tay, hiến máu tình nguyện giúp những bệnh nhân được hồi sinh từ những giọt máu hồng quý giá. Chương trình “Chủ nhật đỏ” đã bước sang năm thứ 8 liên tiếp.
Với ý nghĩa cao cả của chương trình “Chủ nhật đỏ”, CLB bóng đá Hà Nội quyết định tham gia vào hoạt động hiến máu tình nguyện này. Những ngôi sao sáng nhất của á quân V-League như Quả bóng vàng 2014 Phạm Thành Lương, Quả bóng bạc 2015 Nguyễn Văn Quyết, Hoàng Vũ Samson, Gonzalo … sẽ có mặt tham dự chương trình. Họ xuất hiện với nhiệm vụ kết nối con người với con người, lan tỏa tinh thần hiến máu cứu người.    
Trước khi đồng hành cùng “Chủ nhật đỏ”, Hà Nội T&T cũng là một trong những đội bóng ở V-League tích cực tham gia với hoạt động hướng về cộng đồng nhất. Á quân V-League mới tổ chức chương trình thiện nguyện dành cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại BV Nhi Trung ương. Hằng năm, Hà Nội T&T luôn thu xếp, tổ chức những chương trình để các ngôi sao sân cỏ của đội cùng hướng về cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội.    
Theo BTC chương trình “Chủ nhật đỏ”, ngoài hoạt động hiến máu nhân đạo, sự kiện tổ chức tại ĐH Bách khoa Hà Nội còn có sự góp mặt, cổ vũ của nhiều ngôi sao ca nhạc như Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, Ngọc Khuê, Bảo Trâm, Hà Anh…; các Hoa hậu, Á hậu, người đẹp Ngọc Hân, Kỳ Duyên, Huyền Mi, Tú Anh, Đỗ Hoàng Anh, Nguyễn Lâm Diễm Trang, Lan Khuê, Nam Em, Đặng Thị Lệ Hằng, Thúy Vân…
Tuấn Sơn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên