Hà Nội T&T phối hợp đào tạo 'măng non' với Man City

Ông Lopez (phải) dự khán trận đấu của Hà Nội T&T trên sân Hàng Đẫy vào ngày 4/9 vừa qua. Ảnh: Thanh Hà

Hà Nội T&T phối hợp đào tạo 'măng non' với Man City

Thứ Ba, 06/09/2016 05:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều qua, lãnh đạo Tập đoàn T&T đã có cuộc làm việc với ông Francisco Lopez, Giám đốc kinh doanh của Tập đoàn quản lý CLB Man City, xung quanh kế hoạch hợp tác giữa các thành viên của Tập đoàn T&T với CLB Man City trong thời gian sắp tới.
Trong số các nội dung của buổi làm việc, đáng chú ý nhất là kế hoạch tuyển chọn và đào tạo tài năng trẻ do Man City thực hiện cho CLB Hà Nội T&T. Cụ thể, Hà Nội T&T và Man City sẽ phối hợp tuyển chọn 3 lứa cầu thủ trong độ tuổi U9, U11, U13, mỗi lứa gồm 30 em.
Sau đó, Man City sẽ đưa số cầu thủ này sang Brazil đào tạo tại Học viện bóng đá của Man City tại Brazil theo chương trình và HLV của Man City, chứ không theo mô hình giáo trình nước ngoài HLV Việt Nam như kiểu Học viện HAGL Arsenal JMG.
Sở dĩ Man City và Hà Nội T&T thống nhất lựa chọn Brazil làm địa điểm huấn luyện tài năng trẻ là vì nếu đưa các cầu thủ nhí sang đây sẽ không gặp phải khó khăn về vấn đề visa như ở Anh. Kinh phí để thực hiện chương trình đào tạo này có thể sẽ được huy động từ nhiều nguồn, và dự kiến các bên có thể triển khai ngay từ tháng 2 năm 2017.
Ngoài ra, tại buổi làm việc hôm qua, thay mặt CLB Man City, ông Lopez hứa hẹn sẽ cung cấp nhân sự cho Hà Nội T&T, và đối tượng cung cấp có thể là cầu thủ trẻ hoặc danh thủ đã qua thời kỳ đỉnh cao, tùy theo yêu cầu và khả năng đáp ứng lương bổng từ đối tác Việt Nam.
Nguồn cầu thủ ngoại mà Man City có thể cung cấp cho Hà Nội T&T nhiều nhất là từ Brazil, Ghana và Argentina, những thị trường không quá xa lạ với bóng đá Việt Nam vì rất nhiều ngoại binh đã và đang thi đấu ở V-League cũng đến đây từ các quốc gia kể trên.
Về vấn đề này, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của CLB Hà Nội T&T khẳng định dù có thật nhiều tiền, các đội bóng Việt Nam cũng chưa thể chiêu mộ được cầu thủ từ những giải đấu đẳng cấp cao.
Hà Nội T&T nhẹ nhàng trở lại đỉnh cao

Hà Nội T&T nhẹ nhàng trở lại đỉnh cao

Bàn thắng duy nhất của Văn Quyết đã giúp Hà Nội T&T đánh bại S.Khánh Hòa 1-0 để giành lấy ngôi đầu bảng từ tay Than Quảng Ninh nhờ hơn về chỉ số phụ.
Ông Hội nói tiếp: “Man City cam kết chắc chắn sẽ giới thiệu một số cầu thủ cho chúng ta. Các cầu thủ đó sẽ có trình độ châu Á để phục vụ cho mục tiêu thi đấu tại giải châu lục trong năm tới.

Hiện tại, chỉ những cầu thủ tầm trung mới chấp nhận đến Việt Nam. Còn các ngôi sao có mức lương mấy trăm nghìn bảng/tuần thì chúng ta làm sao mà trả nổi. Thêm nữa, tiền chỉ là một vấn đề. Với cầu thủ đẳng cấp cao, chúng ta đáp ứng được yêu cầu tiền, họ cũng không sang đây”.
Bầu Hiển tiết lộ trước đây ông từng được siêu cò Jorge Mendes nối máy với những cựu siêu sao như Deco hay Ruud van Nistelrooy để mời sang Việt Nam thi đấu, nhưng các cựu danh thủ này đều cám ơn bầu Hiển rồi từ chối vì lý do không biết gì về bóng đá Việt Nam, mặc dù bầu Hiển khẳng định sẵn sàng đáp ứng yêu cầu tài chính của họ.
Ông Hội cho biết Man City có thể giới thiệu cầu thủ từ các giải đấu mà CLB này có hoạt động hợp tác, các đội trẻ để tới Việt Nam. Ngoài ra Man City và Hà Nội T&T còn đạt được thỏa thuận về việc Man City sẽ đưa người sang Việt Nam để giúp Hà Nội T&T đào tạo lại HLV, và không loại trừ khả năng sẽ nâng cấp cả đội 1 Hà Nội T&T theo hướng chuyên nghiệp hơn.
Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên