'Hà Nội FC đang tiếp cận những giá trị chuyên nghiệp'

Chủ tịch HĐQT Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội

'Hà Nội FC đang tiếp cận những giá trị chuyên nghiệp'

Thứ Tư, 26/02/2020 14:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Thành công như hôm nay của CLB dựa trên một quá trình bền bỉ, dài lâu chứ không phải tự nhiên có được. Tổng hòa các bộ phận từ cấp quản lý, điều hành cho đến BHL cũng như anh em cầu thủ đã nỗ lực từng ngày, vượt qua nhiều khó khăn để thi đấu hết sức, cống hiến hết mình. Ngoài ra, thành công hôm nay của Hà Nội FC còn có sự đồng hành, ủng hộ, tin yêu của người hâm mộ, người thân các cầu thủ. Tất cả cùng hưởng ứng, kết nối, động viên, ủng hộ chúng tôi có được thành tích cũng như từng bước xây dựng CLB ngày càng chất lượng hơn, chuyên nghiệp hơn”, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội mở đầu như thế ở buổi trò chuyện cùng Thể thao & Văn hóa.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park làm mới tuyển Việt Nam. Công Phượng được khen

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park làm mới tuyển Việt Nam. Công Phượng được khen

Bóng đá Việt Nam hôm nay: HLV Park làm mới đội tuyển Việt Nam. Công Phượng được khen.
“Hôm nay, Hà Nội FC tổ chức Lễ xuất quân cho mùa giải 2020, chúng tôi tự hào khi nhìn lại những thành quả đã có. Tự hào để có thêm niềm tin tiếp tục công việc phía trước, chứ không phải thỏa mãn hay dừng lại. Với chúng tôi, đã làm bóng đá luôn tâm niệm, triệt để tuân theo tôn chỉ đã đề ra, đó là càng ngày càng phát triển, càng chuyên nghiệp.
Mọi thứ phải luôn vận động, tiến lên chứ không theo kiểu bình bình. Quan trọng hơn, chúng tôi luôn suy nghĩ rằng ngoài danh hiệu đơn thuần, giá trị lớn nhất đội bóng Thủ đô hướng đến đó là xác lập được thương hiệu của mình”, ông Nguyễn Quốc Hội tự hào về chặng đường đã qua của đội bóng.
Đội bóng áo tím cùng những dấu ấn hơn 10 năm
“13 năm kể từ ngày ra đời, từ chỗ một đội bóng hạng Ba để tham gia các hoạt động của bóng đá nước nhà, chúng tôi đã dần dà đi từng bước có tính toán cẩn thận, có nền móng cơ bản từ chính mình gây dựng. Ở đó các cấp độ điều hành, quản lý luôn chọn con người tâm huyết, phẩm chất để lèo lái đội bóng.
Hà Nội FC luôn coi trọng yếu tố con người từ việc đào tạo trẻ trong nhiều năm qua. Chính nguồn lực tự thân này đã giúp chúng tôi vững vàng để đi từng bước đi trên con đường đã xác lập ngay từ buổi ban đầu.
Chú thích ảnh
Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội
Trên chặng đường đó, chúng tôi đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, những giai đoạn phát triển khác nhau. Như tôi vẫn luôn nhắc đến lâu nay, danh hiệu đã có hay thành tích cụ thể chỉ là một vấn đề, một khía cạnh trong bóng đá mà thôi.
Vấn đề cốt lõi nhất khi làm bóng đá, Hà Nội FC từ cấp lãnh đạo cao nhất đến các bộ phận liên quan luôn tâm niệm một điều rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào và giai đoạn nào cũng phải cố gắng xây dựng CLB theo hướng chuyên nghiệp nhất, bài bản nhất.
Điều đáng quý ở chỗ những nỗ lực của chúng tôi không chỉ là thành tích, cao hơn đó là sự quan tâm và những tin yêu của khán giả đã dần lớn theo thời gian, khi người hâm mộ đã nhận ra và hiểu được giá trị mà Hà Nội FC tạo ra. Đó chính là động lực cũng là vốn quý để chúng tôi tiếp tục với những mục tiêu cho lộ trình sau đây”.
Ông Nguyễn Quốc Hội chia sẻ: “Không chỉ với dấu ấn tạo ra dành riêng cho CLB, chúng tôi luôn muốn đóng góp những gì đội bóng có được để xây dựng và phát huy hình ảnh, giá trị của cả nền bóng đá quốc gia. Những điều này, Hà Nội FC cũng đã làm được thông qua những giải đấu cấp châu lục mà CLB tham gia.
Bên cạnh đó là những đóng góp cụ thể nhất, chất lượng nhất về con người cho các đội tuyển bóng đá nước nhà trong thời gian qua. Những dấu ấn mà Hà Nội FC để lại ở sân chơi AFC Cup 2019 thể hiện rất rõ bước nhảy vọt về chuyên môn.
Ở đó, chúng tôi muốn đưa đến hình ảnh một đội bóng Việt Nam có chuyên môn, thừa khát khao chinh phục những đỉnh cao và đủ bản lĩnh chơi bóng của mình. Hà Nội FC không chỉ đá cho bản thân CLB, mà còn là đại diện cho các CLB trong nước, cho hình ảnh của bóng đá nước nhà thông qua những sân chơi cấp châu lục như thế.
Bên cạnh đó, CLB Hà Nội luôn đóng góp nhân sự chất lượng cho các ĐTQG trong mấy năm qua. Chính bản thân những cầu thủ đó đã để lại những dấu ấn đặc biệt hay đóng góp vào giai đoạn thăng hoa của bóng đá nước nhà thời gian qua.
Qua đó, cũng chứng tỏ một khía cạnh đấy là công tác đào tạo trẻ của CLB đang đi đúng hướng, có được thành quả. Tựu trung đó là những gắn kết, tổng hòa các yếu tố, nỗ lực của mỗi con người, mỗi vị trí ở CLB trên đúng tinh thần đã xác tín ngay từ ngày đầu phôi thai đội bóng”.
Chú thích ảnh
CLB Hà Nội được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba nhờ thành tích vô địch V-League và Cúp quốc gia 2019. Ảnh: Hoàng Linh
Tạo ra động lực cho chặng đường phía trước

“Thành công cũng đã có dựa trên nhiều yếu tố chứ không phải tự dưng mọi thứ sẽ đến. Ở chiều kích ngược lại, chúng tôi vẫn còn những hạn chế, những trở lực cần vượt qua.
Bóng đá cũng như cuộc sống mà, không ai hoàn hảo cả. Nói cách khác, ngoài nỗ lực về câu chuyện quản lý, điều hành hay vấn đề chuyên môn, muốn có được những kết quả tốt, hẳn nhiên cần thêm yếu tố may mắn nữa.
Đó là cả quá trình, không phải muốn là được, không phải cứ ra đời là phát triển ngay được, cũng không thể cứ tà tà, không có mục tiêu động lực gì. Phải từng bước và kiên nhẫn với những mục tiêu của mình.
Chúng tôi luôn tạo ra mục tiêu như thế để làm trong từng thời điểm. Hà Nội FC vẫn còn đó những hạn chế, những thiếu sót trên quá trình đó. Phải nhận ra được điều này, phải giải quyết hạn chế đó để tiếp cận những giá trị cốt lõi của bóng đá chuyên nghiệp”, ông Nguyễn Quốc Hội khẳng định như thế.
“Giai đoạn tiếp theo sau đây cái cần nhất vẫn là động lực, phải luôn đi tìm và tạo ra động lực mới, bởi chỉ có động lực mới phát triển và bền lâu được giá trị đó.
Không thể khác được, chúng tôi vẫn sẽ có những bước chuẩn bị về con người, tăng cường lực lượng cả cấp điều hành đến cầu thủ để có thể để lại dấu ấn sâu đậm hơn trên lộ trình nâng tầm CLB vươn ra biển lớn, tạo ra những giá trị chuyên nghiệp đúng nghĩa nhất”.
Chuẩn bị cho mùa giải 2020, Hà Nội FC đã có nhiều thay đổi ở cấp độ quản lý. Theo đó, những vị trí quản lý đã có con người mới trẻ tuổi, năng động được giao nhiệm vụ. Ông Nguyễn Quốc Hội chia sẻ: “Đó là những thay đổi rất đỗi bình thường của CLB. Đội bóng muốn có những con người phù hợp ở những vị trí Chủ tịch CLB, Tổng giám đốc, hay GĐĐH cho phù hợp với tình hình thực tế.
Qua những vị trí này, CLB hy vọng sẽ có được nguồn lực để ngày càng phát triển theo con đường chuyên nghiệp hơn.
Hà Nội FC lúc nào cũng đề ra những mục tiêu cao nhất để làm cái đích hướng đến trước mỗi mùa bóng, mỗi giải đấu, cao hơn nữa là sự tin yêu của khán giả dành cho chúng tôi. Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi chọn màu tím làm màu áo cho CLB.
Chúng tôi muốn xây dựng một màu áo cá tính, đặc trưng. CLB tâm niệm sẽ luôn gắn kết, đồng lòng, chia sẻ và thủy chung với những ai tin yêu đội bóng. Qua đó, cũng muốn khán giả yêu thương, trân trọng và có được niềm tin yêu bền chặt với chúng tôi như chính màu áo của đội bóng vậy”.
Trần Tuấn (thực hiện)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7