'Hà Đức Chinh sẽ giành Quả bóng vàng'

HLV Lê Huỳnh Đức

'Hà Đức Chinh sẽ giành Quả bóng vàng'

Thứ Ba, 23/01/2018 06:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trao đổi với giới truyền thông trong buổi lễ bốc thăm cho mùa giải 2018 vừa diễn ra ở TP.HCM, cựu đội trưởng ĐTQG, cựu HLV SHB Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức nghĩ rằng với những gì đang thể hiện, Đức Chinh sẽ giành Quả bóng vàng Việt Nam trong một ngày không xa.
HLV Lê Huỳnh Đức nói: “Như tôi đã từng nói với báo chí trước đây khi dẫn dắt Hà Đức Chinh. Em thi đấu ngày càng tự tin, trưởng thành hơn. Cứ đà này thì Đức Chinh sẽ còn tiến bộ nhiều hơn nữa. Đức Chinh là mẫu trung phong cắm điển hình của bóng đá Việt Nam hiện tại. Cậu ấy là một số 9 đích thực của bóng đá Việt Nam. Cậu ấy là của hiếm duy nhất của bóng đá Việt Nam lúc này”.
Khi còn dẫn dắt SHB Đà Nẵng năm ngoái, Đức Chinh đã được HLV Lê Huỳnh Đức chỉ dạy cặn kẽ để trở thành truyền nhân như người thầy. Với thể hình tốt, Đức Chinh nổi bật ở khả năng tỳ đè cho các đồng đội và chơi đầu. Điển hình như khi khoác áo U19 Việt Nam và gần nhất ở tứ kết U23 châu Á gặp U23 Iraq, Đức Chinh đã có bàn thắng bằng đầu quý như vàng giúp đội nhà làm nên kỳ tích.
HLV Lê Huỳnh Đức rất hiểu cậu học trò Hà Đức Chinh. Ảnh: Quang Liêm
HLV Lê Huỳnh Đức rất hiểu cậu học trò Hà Đức Chinh. Ảnh: Quang Liêm
HLV Lê Huỳnh Đức tiết lộ không phải ngẫu nhiên mà Hà Đức Chinh được lựa chọn tin dùng dưới thời HLV Park Hang Seo. Để đưa ra quyết định gọi Đức Chinh, HLV người Hàn Quốc đã trao đổi với HLV Lê Huỳnh Đức và nhận được nhiều lời khuyên quý giá.
Bản thân cựu đội trưởng ĐTQG rất khâm phục khả năng cầm quân của ông Park. HLV Huỳnh Đức nói: “Tôi đã từng làm việc với ông ấy. Ông ấy rất có trách nhiệm, tâm huyết, nhiệt tình. Khi làm chiến thuật, ông ấy đã rất chịu học hỏi các trợ lý, tham khảo họ để hiểu thêm về bóng đá Việt Nam”.
HLV Huỳnh Đức tin cậu học trò Đức Chinh càng thi đấu sẽ càng tiến bộ và Quả bóng vàng Việt Nam là danh hiệu Đức Chinh sẽ đạt được. Ảnh: Nhật Đoàn
HLV Huỳnh Đức tin cậu học trò Đức Chinh càng thi đấu sẽ càng tiến bộ và Quả bóng vàng Việt Nam là danh hiệu Đức Chinh sẽ đạt được. Ảnh: Nhật Đoàn
Bằng chứng cho tiết lộ của HLV Lê Huỳnh Đức với trường hợp Đức Chinh là dù thi đấu không đạt yêu cầu những trận vòng bảng, tiền đạo SHB Đà Nẵng vẫn được tin dùng ở nhiều thời điểm. Đức Chinh đã có lúc đánh mất sự tự tin nhưng ông Park luôn biết cách khơi dậy điều đó trong lòng cậu học trò. Nếu không có sự động viên kịp thời của ông thầy, có thể U23 Việt Nam đã bị người Iraq cho ra về ở tứ kết.

Hà Đức Chinh là tiền đạo số 9 đích thực của bóng đá Việt Nam hiện tại. Ảnh: Nhật Đoàn
Hà Đức Chinh là tiền đạo số 9 đích thực của bóng đá Việt Nam hiện tại. Ảnh: Nhật Đoàn
HLV Huỳnh Đức tin tưởng: “Đức Chinh còn trẻ, còn có thể học hỏi thêm nhiều để tiến bộ. Và tôi nghĩ Đức Chinh sẽ giành Vua phá lưới V-League và Quả bóng vàng Việt Nam trong một ngày không xa”.
Trận bán kết với U23 Qatar sắp tới, HLV họ Lê đặt niềm tin tuyệt đối cho Đức Chinh và nhiều đàn em khác. “Đã là người Việt Nam thì trước trận đấu, tôi luôn tự tin U23 Việt Nam sẽ đánh bại được U23 Qatar. Tôi là dân chuyên môn, nói tôi phân tích chiến thuật thì dễ chứ tôi không quen dự đoán. Dự đoán thì ai đoán không được. Trong bóng đá thì chỉ biết được kết quả sau 90 phút”.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên