Guatemala, bại tướng của tuyển Futsal Việt Nam mạnh cỡ nào?

Guatemala, bại tướng của tuyển Futsal Việt Nam mạnh cỡ nào?

Thứ Hai, 12/09/2016 10:07 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuyển Futsal Việt Nam vừa có trận ra quân ấn tượng ở VCK Futsal thế giới với chiến thắng 4-2 trước Guatemala, đối thủ nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế hơn chúng ta.

Trong khi đây là lần đầu tiên tuyển Việt Nam góp mặt ở một VCK Futsal thế giới thì với Guatemala, đây là lần tham dự thứ 4 của họ. Lần đầu năm 2000 Guatemala là chủ nhà của VCK Futsal thế giới và họ dừng bước ngay sau vòng 1. Hai lần tiếp theo là các VCK Futsal thế giới 2008 và 2012 đội Futsal đến từ quốc gia vùng CONCACAF này cũng vẫn trải qua hành trình tương tự khi họ dừng bước sau vòng 1.
Tại khu vực CONCACAF, Guatemala là một trong những đội tuyển Futsal mạnh hàng đầu. Họ tham dự giải khu vực lần đầu năm 1996 với tư cách chủ nhà và giành vị trí thứ 4. Năm 2008, Guatemala lại đăng cai giải Futsal khu vực CONCACAF và giành chức vô địch.
Năm 2012 họ tiếp tục là chủ nhà và giành ngôi á quân còn năm nay Guatemala giành vị trí thứ 3. Ngoài giải khu vực CONCACAF và World Cup Futsal, Guatemala còn nhiều lần tham dự Grand Prix de Futsal (thành tích cao nhất là giành vị trí thứ 4 năm 2014) và Confederations Cup (thành tích cao nhất là giành vị trí thứ 4 năm 2009).
Đối thủ tiếp theo của tuyển Futsal Việt Nam ở vòng 1 này là Paraguay. Đội bóng Nam Mỹ này từng giành HCĐ Grand Prix de Futsal 2010, từng vô địch giải Futsal Nam Mỹ năm 1964. Đây là lần thứ 6 Paraguay dự FIFA Futsal World Cup trong đó họ từng góp mặt ở vòng 16 đội tại giải Futsal Thế giới ở Thái Lan năm 2012.
Paraguay là một trong những đội tuyển Futsal hàng đầu của Nam Mỹ, đã tham dự rất nhiều giải Futsal trong khu vực và thường xuyên góp mặt trong top 4 đội bóng mạnh nhất giải. Đây chắc chắn là đối thủ mạnh hơn rất nhiều so với Guatemala mà chúng ta vừa đánh bại. Thách thức lớn gấp bội đang chờ tuyển Futsal Việt Nam phía trước.
HT
Tổng hợp

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi