Giữa tâm dịch Covid-19, Văn Hậu không dám đeo khẩu trang vì… sợ bị kì thị

Giữa tâm dịch Covid-19, Văn Hậu không dám đeo khẩu trang vì… sợ bị kì thị

Thứ Sáu, 27/03/2020 16:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù nỗ lực cùng cộng đồng phòng dịch Covid-19 nhưng Đoàn Văn Hậu không thể đeo khẩu trang khi ra đường tại Hà Lan vì sợ bị người dân bản địa kì thị.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu tiết lộ lý do không đeo khẩu trang tại Hà Lan

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu tiết lộ lý do không đeo khẩu trang tại Hà Lan

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Hậu tiết lộ lý do không đeo khẩu trang tại Hà Lan để ngăn dịch COVID-19.
Cũng như nhiều cầu thủ bóng đá Việt Nam, Đoàn Văn Hậu mới đây đã đăng tải dòng trạng thái trên trang mạng xã hội cá nhân để tuyên truyền về ý thức phòng chống dịch Covid-19.
Bức ảnh Văn Hậu cầm lá cờ Việt Nam chụp tại SVĐ Abe Lenstra Stadion của CLB SC Heerenveen đi kèm dòng trạng thái: “Mỗi người trong chúng ta hãy có ý thức tốt hơn để cùng nhau đánh bại Covid-19! Tôi yêu Việt Nam!”
Tuy vậy, một chi tiết khiến hậu vệ của ĐT Việt Nam bị các CĐV “bắt lỗi” đến từ việc anh không đeo khẩu trang khi chụp bức ảnh trên. Đây là một trong những biện pháp được Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo người dân thực hiện ở nơi công cộng để phòng dịch.
Giải thích về hành động này, Đoàn Văn Hậu trả lời ở dưới phần bình luận: “Sorry mọi người! Ở bên này đeo khẩu trang người ta sẽ nói mình bị bệnh và kì thị. Nếu ở Việt Nam mình vẫn sẽ đeo khẩu trang!” Lời giải thích của hậu vệ sinh năm 1999 nhận được sự thấu hiểu của cộng đồng.
Chú thích ảnh
Phần bình luận giải thích của Văn Hậu về việc không đeo khẩu trang

Hiện Đoàn Văn Hậu đang trong đợt nghỉ vì dịch Covid-19. Dù một thân một mình nơi đất khách quê người, cầu thủ quê Thái Bình vẫn nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan và những người Việt sinh sống nơi đây.
Mới đây, Chính phủ Hà Lan đã ra thông báo cấm việc tụ tập nơi đông người ở tất cả các lĩnh vực, trong đó có bóng đá, tới ngày 1/6. Dù phải “ngồi chơi xơi nước” trong hơn 2 tháng tới, Đoàn Văn Hậu vẫn có những biện pháp tự tập luyện nhằm duy trì thể trạng tốt nhất.
Trong những ngày qua, anh liên tục đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân những video tự tâng bóng tại nhà hay đạp xe quanh khuôn viên SVĐ Abe Lenstra Stadion.
Khôi Nguyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên