Giải U19 quốc tế 2018: Bóng đá trẻ Việt Nam tiếp tục tạo cảm hứng

U19 Việt Nam đang tiến gần đến chức vô địch. Ảnh: V.H

Giải U19 quốc tế 2018: Bóng đá trẻ Việt Nam tiếp tục tạo cảm hứng

Thứ Hai, 26/03/2018 11:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù chưa thể nói trước được điều gì về thế hệ U19 tiếp theo của bóng đá Việt Nam nhưng sau những gì đã thể hiện ở 2 giải đấu liên tiếp, nền bóng đá nước nhà đang có nền móng khá vững chắc.
Sau giải U19 quốc gia, HLV Hoàng Anh Tuấn thẳng thắn cho rằng nếu U19 HAGL cứ đá như khi họ bị loại ở Huế, đội hình của họ không có cầu thủ nào xứng đáng lên U19 Việt Nam dưới thời ông Tuấn để tham dự các giải đấu lớn.
Có lẽ vì chạm vào tự ái, thầy trò HLV Guillaume Graechen đã “lột xác” khi trở lại sân nhà Pleiku để chơi giải U19 quốc tế. HLV U19 Seoul đã nức nở khen tập thể đội bóng trẻ phố Núi đang có những cầu thủ rất căn bản.
U19 Việt Nam đến gần chức vô địch giải U19 quốc tế

U19 Việt Nam đến gần chức vô địch giải U19 quốc tế

Dưới sự cổ vũ của hàng ngàn CĐV Gia Lai, các học trò của HLV Vũ Hồng Việt đã chơi cống hiến và thành quả của họ được đền đáp ở thời khắc quyết định của trận đấu.
Và chưa hết, khi đội bóng Hàn Quốc thất bại trước các đồng nghiệp U19 tuyển chọn Việt Nam, ông Jin Young đã tấm tắc khen đội chủ nhà “có những cầu thủ có thể chơi ở các giải đấu hàng đầu châu Á”. Đương nhiên, nếu họ có được môi trường lý tưởng để trưởng thành.
U19 Việt Nam có 9 cầu thủ Hà Nội, 5 cầu thủ Viettel, 4 cầu thủ SLNA, 4 cầu thủ Đồng Tháp. Đó đều là những cầu thủ xuất sắc lọt vào bán kết của giải U19 quốc gia. Đội hình của HLV Vũ Hồng Việt đang tiến gần đến chức vô địch giải đấu đang diễn ra ở Pleiku sau 2 trận toàn thắng. Trước mắt họ chỉ là U19 Mito Hollyhock và U19 HAGL dưới cơ rất nhiều và chuyện bảo vệ chức vô địch chỉ là thời gian.
Từ giải U19 quốc tế 2018: Bóng đá trẻ Thái Lan ‘lâm nguy’?

Từ giải U19 quốc tế 2018: Bóng đá trẻ Thái Lan ‘lâm nguy’?

Ở cấp độ ĐTQG, Thái Lan luôn là “ông kẹ” với các đối thủ trong khu vực, nhưng về lâu dài, có thể nền bóng đá quốc gia này khó giữ thế độc tôn, khi họ tỏ ra thua kém hẳn những Việt Nam hay Malaysia.
Không chỉ PVF hay HAGL, bóng đá trẻ nước nhà vẫn còn đó những Hà Nội, Viettel hay cả Đồng Tháp, địa phương luôn sẵn sàng là ngựa ô giới thiệu nhân tài cho đất nước. Và không đề cập đến đối thủ có thể không mạnh ở giải này, nhưng ngồi trên khán đài GĐKT Gede lẫn HLV Hoàng Anh Tuấn không thể không hài lòng với sự trưởng thành của những Nhật Trường, Mạnh Dũng, Tấn Tài… và đặc biệt là Trần Công Minh.
Số 8 của Đồng Tháp không hổ danh thần đồng xứ bưng biền khi nhiều người ví cùng với thủ môn Nhật Trường, cả 2 “gánh” luôn Đồng Tháp vô địch các giải trẻ từ U15, U17 đến U19 quốc gia.
Trao đổi với cha của Công Minh, vì quá thần tượng hậu vệ phải xuất chúng Trần Công Minh của chính Đồng Tháp một thời, ông đã quyết định đặt tên cho con mình giống hệt thần tượng. Và giờ, Công Minh thực sự là của hiếm của không chỉ riêng bóng đá Đồng Tháp mà cánh cửa mọi ĐTQG đang rộng mở với tiền vệ này.
Bóng đá Việt Nam đang hưởng lợi nhiều từ các lò đào tạo và nếu kết nối tất cả họ nhìn về một hướng, có lẽ CĐV Việt Nam có quyền nghĩ tới những kỳ tích xa hơn như U23 Việt Nam vừa tạo được.
Việt Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay