Giải hạng Nhì QG 2015: Phấp phỏng và tranh cãi tới ngày khai mạc

Giải hạng Nhì QG 2015 quy tụ sự tham dự của 14 đội bóng để tranh 3 vé thăng hạng Nhất 2016. Ảnh: VFF

Giải hạng Nhì QG 2015: Phấp phỏng và tranh cãi tới ngày khai mạc

Thứ Ba, 31/03/2015 07:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng qua (30/3), tại Hội trường SVĐ Thống Nhất (TP.HCM), VFF đã tổ chức buổi họp công bố điều lệ và bốc thăm, xếp lịch thi đấu của giải hạng Nhì 2015. Sau nhiều tranh cãi, BTC đã thống nhất 14 CLB dự giải hạng Nhì 2015 sẽ tranh 3 suất lên chơi hạng Nhất 2016.
Tham dự giải hạng Nhì 2015 có 14 đội, được chia thành 2 bảng. Bảng A gồm Palace Khánh Hoà, Trẻ Đồng Nai, Viettel, Bình Định, Bình Thuận, Kon Tum, Lâm Đồng. Bảng B gồm Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Cà Mau, Long An, Mancons Sài Gòn, XM Fico Tây Ninh.
Vòng loại của giải hạng Nhì sẽ diễn ra từ ngày 16/4 đến 26/6, các đội thi đấu theo thể thức lượt đi và về (sân nhà và sân đối phương). Hai đội nhất – nhì mỗi bảng sẽ giành quyền dự VCK để xác định 3 suất lên hạng. 01 đội có điểm, chỉ số phụ thấp nhất trong 2 bảng sẽ phải xuống hạng Ba.
Theo điều lệ, CLB nhất bảng A sẽ gặp CLB nhì bảng B và nhì bảng A sẽ gặp nhất bảng B trong 2 trận play-off tranh 2 vé thăng hạng Nhất trực tiếp. 2 đội thua trong 2 cặp đấu này sẽ đá thêm một trận play-off để xác định suất lên hạng còn lại.
VCK được tổ chức từ ngày 3/7 đến ngày 6/7. BTC cho biết các CLB sẽ có cơ hội thi đấu nhiều hơn để cọ xát khi chia bảng.
Trong buổi họp sáng qua, có không ít thắc mắc và tranh cãi giữa các CLB với BTC. Có thể kể đến chuyện tiền nong khi nhiều CLB cho rằng số tiền 170 triệu đồng bỏ ra để dự giải hạng Nhì năm nay là tốn kém. Ngoài ra, còn có CLB vẫn ngại thi đấu xa nhà và sẵn sàng bỏ giải nếu không được đáp ứng điều kiện mà lãnh đạo đội bóng đó đòi hỏi.

Rất nhiều vướng mắc xảy ra và chỉ cho đến ngày giải đấu chính thức khởi tranh thì mới xác định chính xác được số đội tham dự giải. Và trong số 14 CLB tham gia giải hạng Nhì 2015, việc lấy ra 3 CLB lên chơi hạng Nhất 2016 cũng là vấn đề. Chưa kể sân bãi của các CLB cũng là chuyện đáng lo.
Dù chỉ xếp sau V-League và hạng Nhất, nhưng giải hạng Nhì QG đang có khá nhiều điều vướng bận ảnh hưởng đến sự phát triển chung của phong trào bóng đá Việt Nam.
Sau V-League, các giải đấu thuộc hệ thống thấp hơn được coi là bệ đỡ cho nền bóng đá, nhưng với những rắc rối đang tồn tại ở sân chơi cấp thấp như giải hạng Nhì, bóng đá Việt Nam muốn lên chuyên nghiệp thực sự không dễ.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên