Giải futsal Đông Nam Á 2016 chuyển từ Thái Lan sang Indonesia

Đội tuyển futsal Việt Nam mong muốn chỉ đổi địa điểm thi đấu chứ không đổi lịch thi đấu. Ảnh: TSB

Giải futsal Đông Nam Á 2016 chuyển từ Thái Lan sang Indonesia

Thứ Sáu, 14/10/2016 06:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Anh Tú, Trưởng đoàn futsal Việt Nam, cho biết: “Cho đến sáng nay (tức sáng qua, 13/10 – PV), tôi đã nghe thông tin AFF cuối tuần này sẽ họp và nhiều khả năng sẽ dời giải futsal vô địch Đông Nam Á từ Thái Lan sang Indonesia”.
Ông Tú thông tin thêm: “Việc Nhà vua Thái Lan qua đời chắc chắn ảnh hưởng đến giải đấu khi đất nước Thái Lan để tang và không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí. Giải futsal vô địch Đông Nam Á dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 10 và 11 ở Bangkok cũng không phải là ngoại lệ dù trước đó, AFF đã trao quyền đăng cai cho Thái Lan. Sự việc này là bất khả kháng”.
“Nếu Indonesia nhận lời đăng cai thì việc tổ chức giải với họ không thành vấn đề. Khâu chuẩn bị có lẽ cũng nhanh thôi khi cơ sở vật chất đã có sẵn rồi. Vấn đề lớn nhất với đội tuyển Việt Nam là hy vọng họ không dời lịch thi đấu như đã ban hành ban đầu, vì nếu vậy sẽ làm đảo lộn kế hoạch của đội tuyển. Chúng tôi đã tính toán điểm rơi phong độ hết rồi nên dời lịch sẽ rất khó khăn. Cũng may cho tôi khi hôm trước định đặt vé đi Thái Lan nhưng quên, không thì cũng khó khăn đổi vé”, ông Tú chia sẻ.

Kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam sẽ bị xáo trộn nếu thay đổi lịch thi đấu.Ảnh: Quang Thắng

Đề cập về vấn đề chuyên môn, ông Trần Anh Tú cho biết: “Mục tiêu của đội tuyển ở giải Đông Nam Á năm nay là vào đến chung kết. Giải này đội bóng mạnh Australia không tham dự, các đội bớt đi một mối lo. Nhưng vẫn còn đó chủ nhà Indonesia, họ luôn được đánh giá cao với chất lượng cầu thủ có kỹ thuật tốt. Vấn đề lớn nhất của họ là khâu chiến thuật. Sau khi không mời được cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là Sergio Gargelli thì họ vẫn sử dụng HLV nội. Malaysia thì không ăn thua khi đội bóng này vẫn dùng HLV nội và trình độ không nhiều tiến bộ. Thái Lan thì ở đẳng cấp cao rồi”.
Về tuyên bố sẽ tìm HLV ngoại chất lượng cao cho đội tuyển để thay thế cho HLV Sergio Garcia vừa ra đi, ông Tú nói: “Thời gian chắc chắn sẽ là đầu năm sau. Hiện tại đội tuyển sẽ do HLV Nguyễn Bảo Quân toàn quyền quyết định, thử xem năng lực cậu ấy ra sao. Bảo Quân sẽ đóng thế chỉ 1 giải đấu này và đây là giải cuối cùng trong năm của đội tuyển Việt Nam.
Đội tuyển đang tập hơn 1 tuần nay để có điểm rơi phong độ ở giải Đông Nam Á. HLV Bảo Quân gọi lại vài người như Hoàng Tuấn Vũ (Thái Sơn Bắc), Phan Khắc Chí, Trần Văn Thanh (Sana Khánh Hòa), Tôn Thất Phi (Thái Sơn Nam). Danh sách hiện tại là 20 cầu thủ và sẽ rút gọn còn 16 người trước giờ lên đường tham dự giải”.
Việt Hà
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên