Giải 'cơn khát' futsal miền Tây

Giải 'cơn khát' futsal miền Tây

Thứ Tư, 19/10/2016 09:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Giải đấu tranh cúp Bidrico lần thứ nhất đã đánh trúng nhu cầu hiện tại của rất nhiều CLB futsal mạnh ở miền Tây. Các đội sẽ có cơ hội tranh tài với nhau trong nhà thay vì như sân cỏ nhân tạo trước đây.
Sau thành công của đội tuyển futsal Việt Nam ở VCK World Cup 2016, trước đó là thành tích hạng 3 châu Á của CLB Thái Sơn Nam, sân chơi futsal bắt đầu được người hâm mộ quan tâm cũng như sự chăm chút đầu tư của các lãnh đội.
Tuy nhiên, ở khu vực ĐBSCL vẫn chưa có 1 giải đấu chính thức nào được tổ chức, cùng với mong muốn khích lệ phong trào futsal phát triển, giải futsal khu vực ĐBSCL lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Đồng Tháp từ ngày 19 đến 23/10.

Buổi họp báo giới thiệu giải đấu
Đây là giải đấu được nằm trong hệ thống quốc gia và dự đoán sẽ hấp dẫn với chuyên môn cao do có sự góp mặt của đội Trẻ Thái Sơn Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Maicon Ordas Luis. Đội bóng của HLV người Tây Ban Nha sẽ tranh tài cùng với 7 CLB mạnh hàng đầu khác đại diện cho các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL như: Cà phê Phố An Giang, Casuco Hậu Giang, Đại Sơn Cần Thơ, Bia Sài Gòn Sông Tiền, Điện Khí Cà Mau, Vĩnh Long và chủ nhà CTCP nhiên liệu Đồng Tháp.
8 đội bóng sẽ được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn tính điểm, chọn 2 đội nhất nhì bảng vào bán kết. Tổng cộng có 16 trận đấu sẽ diễn ra tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Đồng Tháp. Đội vô địch sẽ nhận được Cúp, huy chương cùng 20 triệu đồng tiền thưởng.
Đài Truyền hình Đồng Tháp sẽ truyền hình trực tiếp tất cả các trận đấu và phát trực tuyến trên mạng xã hội để phục vụ người hâm mộ futsal trong khu vực ĐBSCL và cả nước.
“Chúng tôi cố gắng và mong muốn tạo nên một sân chơi truyền thống hàng đầu cho khu vực ĐBSCL thay vì những giải đấu “phủi” mà các địa phương tổ chức. Futsal đang là một trong những phong trào thể thao mạnh trong các thành phố lớn nên càng đáng được quan tâm.
Đối với khu vực ĐBSCL, dù chưa có giải đấu chính thức nào được diễn ra, nhưng với sự đam mê nên đã hình thành rất nhiều CLB mạnh và chuyên nghiệp trong khu vực và duy trì xuyên suốt tham gia các giải đấu và đạt nhiều thành tích cao”, ông Nguyễn Thanh Hùng - Phó giám đốc Đài truyền hình Đồng Tháp cho biết.
Quốc Tài
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay