Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2015: Thêm đội, nói không với cầu thủ chuyển giới

Thứ Sáu, 30/01/2015 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thay vì 6 cái tên quen thuộc Hà Nội 1, Hà Nội 2, TP.HCM, Than KSVN, PP.Hà Nam, TNG Thái Nguyên, tại giải bóng đá nữ VĐQG 2015 có thêm một đội bóng mới là Tao Đàn, nâng số lượng đội tham dự giải lên con số 7.
Tao Đàn thực chất cũng là một đội bóng trên địa bàn TP.HCM, tập hợp phần lớn những cầu thủ trẻ của bóng đá nữ TP.HCM, tương tự như trường hợp của Hà Nội 2. Sự xuất hiện của Tao Đàn tăng số lượng đội tham dự giải bóng đá nữ VĐQG lên thành 7 sau nhiều năm chỉ có vỏn vẹn 6 đội.
Điều này đồng nghĩa với việc, cơ hội thi đấu của các cầu thủ bóng đá nữ ở sân chơi quốc gia sẽ được tăng lên, bên cạnh thể thức thi đấu được giữ nguyên là vòng tròn 2 lượt tính điểm.
Tuy nhiên, việc có 2 đội bóng ở cùng một địa phương tham gia giải như Hà Nội và TP.HCM ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến cuộc đua tranh thứ hạng, nhất là với trường hợp Than KSVN, PP.Hà Nam hay TNG Thái Nguyên.
Trước lo lắng này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Trước khi đồng ý cho CLB Tao Đàn đăng ký tham dự giải VĐQG 2015 chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các CLB khác và không có sự phản đối nào. Và để đảm bảo tính công bằng, ở lượt trận cuối cùng, 2 CLB cùng địa phương sẽ không được xếp lịch thi đấu với nhau”.
Giải bóng đá nữ VĐQG năm nay sẽ có 7 đội bóng, thay vì chỉ 6 đội như mọi năm. Ảnh: Quang Nhựt

Phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi giải thích thêm việc này cũng đã được Ban bóng đá nữ VFF làm tờ trình báo cáo lên lãnh đạo VFF và đã được chấp nhận.
Điều lệ giải bóng đá nữ VĐQG 2015 cũng quy định chỉ có cầu thủ giới tính nữ, từ 16 tuổi trở lên đủ điều kiện đăng ký tham gia giải, không chấp nhận cầu thủ chuyển giới để đảm bảo công bằng. Đội vô địch giải bóng đá nữ 2015 sẽ được nhận 300 triệu đồng, hạng nhì 200 triệu và hạng ba 150 triệu đồng.
Mặc dù SEA Games 28 không tổ chức môn bóng đá nữ nhưng với 2 mục tiêu quan trọng của ĐTQG là giải VĐ Đông Nam Á vào tháng 5 và vòng loại Olympic trong tháng 9, giải VĐQG cũng chính là cơ hội tuyển chọn nhân sự cho đội tuyển.
Theo kế hoạch, tới tháng 3, VFF mới chính thức ký hợp đồng với HLV trưởng người Nhật Bản để dẫn dắt ĐTQG. Trước mắt, phòng Các ĐTQG sẽ thành lập Ban tuyển chọn và cử người theo dõi các trận đấu tại giải VĐQG để tìm kiếm tài năng, giới thiệu cho tân HLV trưởng bổ sung vào thành phần đội tuyển quốc gia sẽ tập từ tháng 4 tới.
Lâm Chi
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên