Giấc mơ viển vông của bầu Đức?

Bỗng dưng Công Phượng (trái) cùng HAGL hai trận qua lại thi đấu rất tốt. Ảnh: Minh Trần

Tiêu điểm

Giấc mơ viển vông của bầu Đức?

Thứ Ba, 31/10/2017 06:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bầu Đức đã nói đến giấc mơ vô địch V-League với lứa Công Phượng, Tuấn Anh... Giấc mơ không ai đánh thuế nhưng liệu giấc mơ của bầu Đức có là viển vông?
HAGL đã thay đổi hay nói chính xác hơn, bầu Đức đã thay đổi sau khi chứng kiến lứa cầu thủ con cưng cứ đá đấm là thua liểng xiểng. Ông Chung Hae Soung có nhiệm vụ vào vai “kẻ giải cứu”.
Hai trận đấu đầu tiên khi nắm quyền GĐKT, dẫu chưa có nhiều thời gian làm việc cùng đội nhưng trong ngần ấy thời gian ở Hàm Rồng, vị chiến lược gia người Hàn Quốc phần nào phác họa ra đội nhà cũng như đối thủ.
Những phân tích, góp ý, đề ra chiến thuật để cùng HLV tạm quyền Dương Minh Ninh đưa HAGL trở lại chiến thắng sau 4 trận thua liên tiếp là dấu ấn phần nào của ông Chung Hae Soung.
Thay vì “nổ” vang trời như trước đây, chứng kiến sự thay đổi nhỏ của đội bóng, ít nhất là kết quả trên sân cỏ, bầu Đức khiêm tốn đến lạ thường. “Mỗi người có một cách làm riêng, ai cũng đi theo con đường mình chọn, không bắt buộc ai phải theo ai. Như Hà Nội, họ có những ngoại binh quá hay, đầu tư mạnh mẽ thành quả đạt được là xứng đáng. Ngày xưa HAGL vô địch hạng Nhất rồi V-League liên tiếp cũng vì lý do đó. Còn hiện tại, cầu thủ HAGL chưa cứng cáp, ngoại binh nhiều trường hợp lấy cho đủ thì khó lòng tranh đua lắm”, những lời của bầu Đức khiến giới mộ điệu không khỏi giật mình.
Sau chuỗi ngày chìm trong mộng mị, Bầu Đức cuối cùng cũng nhận thấy được vấn đề nơi những đứa con thân yêu của mình. Đó là tiền đề để ông nghĩ xa hơn, về giấc mơ vô địch V-League. “Vô địch V-League không phải là chuyện quá khó. Ở Việt Nam, muốn làm chuyện đó nhất thiết phải có ngoại binh ngon, thêm cầu thủ nhập tịch chất lượng nữa là được. Năm nay và năm sau, hy vọng chuyên gia Hàn Quốc sẽ tạo ra nền tảng vững chắc cho HAGL rồi đến năm 2019 mới đầu tư mạnh mẽ. Đến lúc đó mới nói chuyện vô địch được”, bầu Đức giãi bày.
HAGL bất bại trước Quảng Nam, Hà Nội và 'làn gió mới' từ Hàn Quốc

HAGL bất bại trước Quảng Nam, Hà Nội và 'làn gió mới' từ Hàn Quốc

Hoàng Anh Gia Lai bất bại trước hai đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng ở hai vòng đấu gần nhất của V-League 2017. Dấu ấn của tân HLV trưởng Dương Minh Ninh và GĐKT Chung Hae Seong phần nào được thể hiện qua thành tích kể trên.

Với một người đã nói là làm như bầu Đức. Câu chuyện giấc mơ vô địch V-League với lứa cầu thủ Công Phượng tưởng chừng như xa vời nhưng vấn đề là cách làm của họ. Tiềm lực của lứa cầu thủ này thì khỏi phải bàn bởi những gì xảy ra trên sân, giới chuyên môn cũng như người hâm mộ sẽ tự đánh giá.
Vấn đề là như những gì chính đích danh bầu Đức đã bày tỏ cũng như cung cách nhìn nhận của ông bầu này. HAGL đã trở lại mặt đất. Ở đó, bầu Đức đã hiểu ra vấn đề rằng một lứa cầu thủ như vậy khó tồn tại ở môi trường V-League nếu như không có sự hỗ trợ từ ngoại binh. Chỉ cần có quân tốt, tư tưởng ổn định thì giấc mơ vô địch V-League nằm trong tầm tay của bầu Đức.
Diễm Quỳnh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên