Ghế PCT tài chính VFF: Vì sao chỉ có 1 ứng viên?

Ông Trần Anh Tú (trái) sẽ không "cô đơn" trong cuộc đua đến chức PCT tài chính VFF.

Ghế PCT tài chính VFF: Vì sao chỉ có 1 ứng viên?

Thứ Tư, 28/03/2018 11:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong khi các vị trí lãnh đạo chủ chốt của BCH VFF khóa VIII đều có tới 3, 4 ứng viên cho mỗi vị trí thì riêng chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ lại chỉ có một ứng viên duy nhất là ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF, và đây là một trong những nguyên nhân khiến bầu Đức liên tục đăng đàn chỉ trích trong thời gian vừa qua.
Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch đương nhiệm của VFF và đồng thời cũng là trưởng Tiểu ban Nhân sự ĐH BCH VFF khóa VIII.
Ông Lê Hùng Dũng cho biết: “Lúc Tiểu ban Nhân sự tổng hợp hồ sơ thì thực ra có mấy ứng viên được các tổ chức thành viên giới thiệu vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, trong số này có cả anh Đoàn Nguyên Đức cũng như anh Trần Anh Tú, nhưng các bạn đều biết anh Đức đã quyết định sẽ không tham gia ĐH BCH VFF khóa VIII”.
Tuyển Việt Nam tập hồi phục tại khách sạn, bầu Đức 'mất ngủ' vì VFF

Tuyển Việt Nam tập hồi phục tại khách sạn, bầu Đức 'mất ngủ' vì VFF

Tuyển Việt Nam tập hồi phục tại khách sạn, bầu Đức “mất ngủ” vì VFF là những thông tin chính bóng đá Việt ngày 25/3.
Ông Dũng nói tiếp: “Về nguyên tắc thì khi có một tổ chức thành viên giới thiệu thì Tiểu ban Nhân sự sẽ phát văn bản gửi người được giới thiệu đó, hoặc liên hệ bằng điện thoại, hoặc bằng email để hỏi rằng có tổ chức thành viên giới thiệu như thế thì anh có tham gia ứng cử vào chức vụ đó không. Nếu ứng viên nói có thì chúng tôi sẽ phát hồ sơ ngay, hồ sơ gồm có mẫu đơn tham gia ứng cử BCH và vị trí ứng cử cụ thể”.
Theo tiết lộ của ông Lê Hùng Dũng thì ngoài ông Đoàn Nguyên Đức và ông Trần Anh Tú thì còn có 2 ứng viên khác được các tổ chức thành viên đề cử vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF khóa VIII, nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà cả 2 ứng viên này đều từ chối.
VFF hợp tác chiến lược với bóng đá Hàn Quốc

VFF hợp tác chiến lược với bóng đá Hàn Quốc

Lễ ký hợp tác giữa LĐBĐ Việt Nam và LĐBĐ Hàn Quốc được tổ chức sáng nay 22/3 tại Hà Nội. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong mối quan hệ giữa hai Liên đoàn.
Ông Dũng cho biết: “Anh Phạm Thanh Hùng ở CLB Than Quảng Ninh cũng được giới thiệu vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, nhưng trong đơn đề nghị tham gia ứng cử BCH thì anh Hùng chỉ ghi nguyện vọng ứng cử vào Ủy viên BCH mà thôi.
Một người nữa là anh Cao Văn Chóng được đề nghị ứng cử 2 chức vụ là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ và Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông và đối ngoại, nhưng trong giấy đề nghị tham gia ứng cử BCH thì anh Chóng ghi là ứng cử vào chức Phó Chủ tịch truyền thông và đối ngoại.
Trên cơ sở tổng hợp hồ sơ thì chỉ có mình anh Tú ứng cử vào chức Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, và chúng tôi đã phản ánh đúng như vậy chứ Tiểu ban Nhân sự không làm cái việc là ủng hộ người này tham gia hay gạt bỏ người kia. Không ai làm được điều đó và cũng không ai dám làm. Chúng tôi đã làm việc trên tinh thần tôn trọng ý kiến của tổ chức thành viên cũng như ý kiến của người được giới thiệu”.
Bầu Tú chuẩn bị rời hai ghế ở VPF, 'Messi' Hà Tĩnh lại gây sốt

Bầu Tú chuẩn bị rời hai ghế ở VPF, 'Messi' Hà Tĩnh lại gây sốt

Ông Trần Anh Tú sẽ dần rút lui khỏi hai vị trí tại VPF, cầu thủ nhí Lê Anh Đức ở Hà Tĩnh lại gây sốt là những tin chính của chuyển động bóng đá Việt tối 23/3.

Tuy nhiên, ông Lê Hùng Dũng cũng thừa nhận việc vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ chỉ có một ứng viên duy nhất là ông Trần Anh Tú sau khi 3 ứng viên khác đều xin rút lui đã khiến nảy sinh nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận, buộc VFF phải có sự điều chỉnh để dung hòa.
Ông Dũng nói: “Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ gây tranh cãi trong thời gian vừa qua vì chỉ có một mình anh Tú là ứng viên nên vừa rồi chúng tôi có họp bàn và nhất trí thỏa thuận sẽ gia hạn thời gian đề cử đến hết tháng 3 để các tổ chức thành viên giới thiệu thêm nhiều ứng viên khác tham gia các chức vụ trong BCH”.
Thay vì thời hạn 16/3/2018 như thông báo ban đầu, các tổ chức thành viên VFF sẽ được phép đề cử nhân sự cho các vị trí lãnh đạo VFF cũng như cho 17 ghế trong BCH VFF khóa VIII cho tới ngày 31/3/2018.
Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, đã có ít nhất một ứng viên là doanh nhân từ một thương hiệu tên tuổi đồng ý tham gia tranh cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ cùng với ông Trần Anh Tú, và dự kiến con số ứng viên cho vị trí này sẽ nhiều hơn 2 người.
Hoàng Huy
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên