GĐKT Phan Thanh Hùng 'phiền' khi Than Quảng Ninh thua trận thứ 2

Đã có những xì xào từ khu vực kỹ thuật TQN về những quyết định thay người ở trận thua FLC Thanh Hóa vòng 4. Ảnh Lê Tân.

GĐKT Phan Thanh Hùng 'phiền' khi Than Quảng Ninh thua trận thứ 2

Thứ Tư, 16/03/2016 15:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thua FLC Thanh Hóa 2-4 là thất bại thứ hai liên tiếp trên sân nhà của Than Quảng Ninh, đã làm cho ngày ra mắt tân GĐKT Phan Thanh Hùng mất niềm vui.
“Trận đấu với FLC Thanh Hóa chúng tôi dẫn 2-1 nhưng lại thua ngược từ 3 tình huống cố định. Đặc biệt là tình huống sút phạt hàng rào gỡ hòa 2-2 khiến các cầu thủ sinh ra tâm lý, nôn nóng. Nhưng tôi nghĩ trong một thời gian ngắn, tôi mới tập cùng đội hơn 1 tuần mà đã có được cách đá khác thì hơi khó. Trong 1 tháng nghỉ này, các cầu thủ tập luyện cùng tôi nhiều hơn sẽ có được một lối chơi hiệu quả hơn”, ông Hùng chia sẻ.
Bên cạnh đó, sau trận đấu chiều Thứ Bảy vừa rồi, GĐKT Lê Thụy Hải của đối thủ đánh giá rằng “Than Quảng Ninh định đá như Hà Nội T&T nhưng trình độ cầu thủ không bằng”. Đáp lại ý kiến của người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến, ông Hùng nói: “Tôi không nghĩ như thế mà Than Quảng Ninh chắc chắn sẽ chơi tốt hơn Hà Nội T&T. Tố chất con người, kĩ thuật của cầu thủ Than Quảng Ninh cũng rất tốt. Những cầu thủ như Hải Huy, Minh Tuấn, Văn Hiếu là những người có thể chơi được như thế.
Ở một chiều hướng khác, có ý kiến cho rằng “việc thay tiền vệ Văn Hiếu là nguyên nhân khiến Than Quảng Ninh bại trận” qua đó đổ lỗi cho quyết định của HLV trưởng Phạm Như Thuần. Cựu hậu vệ ĐTQG Việt Nam khẳng định: “Hiện tại, trận đấu vừa rồi chuyên môn được giao lại cho anh Phan Thanh Hùng. Thay người là quyết định của anh Hùng. Việc thay người thì HLV có cách suy nghĩ riêng, cũng khó để bảo một HLV giải thích vì sao được. Thay người tính toán là người chịu trách nhiệm về chuyên môn. Mình phải tôn trọng quyết định ấy”.
FLC Thanh Hóa ngược dòng hạ Than Quảng Ninh, Hải Phòng giữ sạch lưới 360 phút

FLC Thanh Hóa ngược dòng hạ Than Quảng Ninh, Hải Phòng giữ sạch lưới 360 phút

Với sự ăn ý của bộ đôi ngoại binh Omar-Ivan Firer cùng pha lập công của Hoàng Thịnh, FLC Thanh Hóa đã lội ngược dòng thắng 4-2 trước Than Quảng Ninh. Hải Phòng tiếp tục giữ ngôi đầu bảng sau chiến thắng 1-0 tại Quảng Nam.

Còn GĐKT Phan Thanh Hùng thừa nhận đây là quyết định của mình. Nhưng ông cũng lí giải: “Đây là vấn đề tính toán trong trận đấu. Thật ra thua do ba tình huống cố định nên cũng không nói được điều gì là thay người như vậy là đúng hay sai. Sự thật, FLC Thanh Hóa họ cũng không có pha dàn xếp nào, tổ chức tấn công nào hay kể từ thời điểm đó.
Thua ba tình huống cố định thì tôi cũng chấp nhận. Việc thay người cũng là lỗi chiến thuật thôi chứ không phải là vấn đề chính. Nó cũng chỉ là một yếu tố trong trận thua nhưng không phải điều lớn nhất. Trận này, đối thủ của chúng tôi trận này có tiền đạo đá rất hay khi chơi bóng bổng. Họ sử dụng tình huống cố định rất hay và đội bóng nào cũng sẽ phải dè chừng miếng đánh này với FLC Thanh Hóa”.
Vấn đề của Than Quảng Ninh lúc này là BHL cần phải đoàn kết, chịu trách nhiệm phần việc của mình, thay vì vẫn còn để lời ra tiếng vào từ chính nội bộ. Dường như đã nghe mùi vị chia ly tỏa ra từ khu vực ca bin đội bóng này?
Hiếu Lương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*