GĐKT Lê Thụy Hải: 'Tinh thần FLC Thanh Hóa không có gì phải sợ'

GĐKT Lê Thụy Hải: 'Tinh thần FLC Thanh Hóa không có gì phải sợ'

Thứ Hai, 16/05/2016 13:51 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Với thất bại thứ 3 sau 9 trận đã đấu, dáng dấp của ứng cử viên vô địch FLC Thanh Hóa đã nhạt nhòa ít nhiều nhưng GĐKT Lê Thụy Hải khẳng định toàn đội vẫn đang rất quyết tâm, vấn đề đáng quan tâm nhất là củng cố lực lượng.
Nhiều người cho rằng FLC Thanh Hóa thi đấu không tốt nguyên nhân chính do thiếu hụt lực lượng, là người trong cuộc ông có đồng tình với ý kiến này?
GĐKT Lê Thụy Hải: - Không hẳn là như vậy vì cũng nhiều vấn đề lắm. Thực sự FLC Thanh Hóa thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới không được tốt lắm, những trận đầu lúc thể lực còn tốt thì đá tưng bừng, vài vòng đấu gần đây khi sức đuối.
Song song với đó, chấn thương và thẻ phạt cũng ảnh hưởng đến đội vì lực lượng không có chiều sâu, khi thiếu người để lộ nhiều điểm yếu còn để nói nguyên nhân thi đấu không tốt thì tôi thấy không có vấn đề gì lớn đâu.
Ba trận thua gần nhất đều diễn ra ở sân khách, đây là điểm yếu của FLC Thanh Hóa?
- Sân khách từ đầu giải chúng tôi thua 3 trận, thắng 2 trận nên không thể nói FLC Thanh Hóa khôn nhà, dại chợ được. Hơn nữa, chúng ta phải xem xét kỹ mọi vấn đề, giai đoạn đầu thắng 2 trận cũng là đối thủ khó chịu S.Khánh Hòa, Than Quảng Ninh.
3 trận thua sân khách gần đây trước Quảng Nam, Cần Thơ hay Sài Gòn FC sự tự tin của các cầu thủ FLC Thanh Hóa không hợp lý, thiếu người, thể lực giảm sút, chiều sâu lực lượng không có, cộng tất cả những lý do đó lại thì xảy ra tình trạng ấy. Hơn nữa, cầu thủ Việt Nam nhất là cầu thủ Thanh Hóa tôi thấy có thiệt thòi là không có người dẫn dắt.

GĐKT Lê Thụy Hải giờ không còn mất ăn, mất ngủ khi đội bóng mình dẫn dắt thua trận. Ảnh: Phạm Tuân
Tất nhiên, nhiều đội cũng có hiện tượng này nhưng riêng với FLC Thanh Hóa, dù muốn có thứ hạng cao nhưng cầu thủ ngoại không thật tốt. Nói chung có nhiều nguyên nhân tác động đến thành tích thi đấu không tốt của đội.
Những thất bại vừa qua khi sự kỳ vọng của CĐV quá lớn có làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của toàn đội không, thưa ông?
- Về tinh thần thì tôi không lo vì các cầu thủ FLC Thanh Hóa vẫn thể hiện tinh thần thi đấu rất tốt. Mọi người xem đội FLC Thanh Hóa thi đấu ở những vòng đấu vừa qua đều thấy, dù có thua trước nhưng vẫn có thể ghi bàn gỡ ở phút cuối. Như thế tinh thần của đội vẫn tốt chứ, không vì thua mà nản chí chỉ khi nào chấm dứt cuộc đấu họ mới dừng lại, đó là những cái được.
Nhưng thực tế mà nói đây là một giai đoạn khó khăn của FLC Thanh Hóa thể lực thì giảm sút như thế lại còn di chuyển mà phải đá 2 trận/tuần, lực lượng thì nhiều cầu thủ còn chưa đá được vì chấn thương. Văn Phong, Van Bakel đều chưa tập luyện trở lại thì đá sao nổi.
Vậy còn “ông già gân” Lê Thụy Hải thì sao?
- Tôi buồn chứ nhưng nói thật mình cũng lớn tuổi, đi làm vì đam mê và thiện chí của các anh lãnh đạo ở đây. Tôi không biết những HLV lớn tuổi khác như thế nào nhưng với cá nhân tôi, sự “cay cú” trong tâm lý cũng bị mất đi, có những chuyện mình cần thúc giục thì không còn quyết liệt và kém đi. Bây giờ với tôi thắng không quá vui còn thua cũng không quá bực, khác hẳn trước đây, trầm trọng lắm, mất ăn mất ngủ.
17h00 ngày 14/5, Sài Gòn FC - FLC Thanh Hóa: Thầy trò HLV Lê Thụy Hải làm chủ

17h00 ngày 14/5, Sài Gòn FC - FLC Thanh Hóa: Thầy trò HLV Lê Thụy Hải làm chủ

Dù Thống Nhất là sân nhà của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng nhưng chắc chắn chiều nay khán giả Thanh Hóa sẽ làm chủ trên khán đài. FLC Thanh Hóa đang rất hanh thông.

Thậm chí trước đây khi tôi huấn luyện các đội nếu thua là buồn bực lắm, không muốn đi đâu, cầu thủ nhiều khi còn phải mua đồ ăn cho. Tuy nhiên, lửa nghề thì vẫn còn và chính vì thế tôi mới đi làm. Nhưng tuổi tác khiến ông Hải không còn được như trước đây.
Nếu trước đây khi tập luyện cầu thủ có làm sao thì tôi còn trực tiếp vào sân thị phạm, ép họ làm cho bằng được còn bây giờ khả năng thị phạm không còn, sự xông xáo trên sân đã mất đi.
Nhưng FLC Thanh Hóa vẫn là ứng cử viên cạnh tranh chức vô địch mùa giải năm nay?
- Nói là ứng cử viên vô địch nhưng thực lực của FLC Thanh Hóa như tôi đã nói hết sức bình thường. Đa số các đội V-League hiện nay đều phải trông vào ngoại binh, may mắn không gặp chấn thương và thẻ phạt thì mới có đầy đủ đội hình và thành công.
FLC Thanh Hóa thì sao? Hữu Dũng, tuyển thủ U23 chấn thương nặng chúng tôi phải cho em nghỉ để đi điều trị, không tập trung ở CLB. Van Bakel chấn thương tập luyện không được, Văn Phong không đá được phải dùng trung vệ trẻ, hậu vệ biên chấn thương thì thay người mới vào rất dở, tấn công chỉ trông vào Quốc Phương và Đình Tùng là chính. Lực lượng của FLC Thanh Hóa mỏng mà thành tích được như hiện nay tôi nghĩ cũng là được rồi.
Tinh thần thì tôi không sợ vì các em rất quyết tâm, lãnh đạo quan tâm vì muốn làm bóng đá thực sự, xây dựng lực lượng có chiều sâu. Báo chí nói FLC Thanh Hóa mua nhiều nhưng có ai đâu, những người mới như Bật Hiếu đã tập luyện ở đây cũng không quá xuất sắc ở những CLB khác.
Xin cảm ơn ông!
Lâm Chi (thực hiện)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020