GĐKT Gede không trong BHL U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng nói gì?

GĐKT Gede không trong BHL U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng nói gì?

Thứ Bảy, 29/07/2017 08:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Hữu Thắng cho biết, việc đăng ký GĐKT Jurgen Gede vào thành phần BHL U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29 là không cần thiết.
Ông Gede được biết đến là một trong những “kiến trúc sư” từng hỗ trợ rất nhiều cho HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Vũ Hồng Việt. Ông Gede góp công lớn trong việc giúp U19 Việt Nam giành vé tham dự U20 World Cup 2017 và giúp U15 Việt Nam vô địch Đông Nam Á 2017.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo VFF mời ông Gede làm GĐKT
Chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu giữa tuyển U22 Việt Nam và các ngôi sao K-League, HLV Hữu Thắng đã lý giải nguyên do vì sao trong thành phần U22 Việt Nam lại vắng bóng GĐKT Jurgen Gede.
“Tôi cũng không hiểu vì sao thời gian qua báo chí nhắc nhiều đến vấn đề ông Gede không góp mặt tại U22 Việt Nam. Tôi xin nhắc lại rằng, tôi với lãnh đạo VFF đã trao đổi với nhau về vấn đề này. Tôi đã và đang cộng tác làm việc với ông ấy như ở vòng loại U23 Châu Á vừa qua. Chúng tôi đã cử GĐKT Gede theo dõi các trận đấu của các đối thủ để phân tích mạnh yếu.
Tôi sẽ trao đối với ông ấy những vấn đề liên quan đến chuyên môn, không tiện nói ra ở đây là làm như nào nhưng chắc chắn tất cả là vì thành công của đội tuyển.
Trong quá trình làm việc, tôi kết hợp giữa chất xám của GĐKT với các nhân tố khác trong đội tuyển, miễn sao có được kết quả tốt nhất. Chúng ta cần phải hiểu là ông ấy có vai trò riêng là GĐKT, không nhất thiết phải theo đội U22 Việt Nam”.
U22 Việt Nam đến SEA Games 29: Tại sao không có Jurgen Gede?

U22 Việt Nam đến SEA Games 29: Tại sao không có Jurgen Gede?

1 năm âm thầm trên cương vị Giám đốc kỹ thuật VFF, Juergen Gede cũng âm thầm đóng công lớn vào 2 kỳ tích của bóng đá Việt Nam: Suất tham dự VCK FIFA U20 World Cup cùng mới đây là chức vô địch Đông Nam Á của U15. Vậy tại sao và như thế nào, Jurgen Gede không có mặt trong chiến dịch quan trọng nhất năm 2017 - SEA Games 29?
HLV Hữu Thắng cho biết thêm: "Ở SEA Games sắp tới, BTC chỉ cho đăng ký 6 quan chức, do đó nếu đăng ký GĐKT Gede sẽ phải bớt đi một người trong BHL hiện tại và tôi nghĩ không cần thiết.
Vì thế, ở SEA Games, ông Gede sẽ vẫn sang Malaysia nhưng với chức danh kiểu quan chức VFF. Ông ấy sẽ có nhiệm vụ theo dõi, nắm bắt các đối thủ khác mạnh yếu như thế nào chúng tôi có những phương án, kế hoạch cụ thể cho từng trận đấu”.
Jurgen Gede là ai?
Jurgen Gede không phải quá xa lạ với bóng đá Việt Nam. Ông này đã từng là một trong năm ứng viên của chức HLV trưởng đội tuyển Việt Nam năm 2011, sau khi HLV Calisto xin thanh lý sớm hợp đồng vì thất bại của đội tuyển tại AFF Cup 2010.
Khi còn khoác áo cầu thủ, ông Jurgen Gede đã từng đầu quân cho CLB Schalke 04, Cologne (Đức). Từ năm 1991, ông từng là HLV các CLB Cologne, Schalke 04, U.20 Uzbekistan, Kuala Lumpur (Malaysia), Ghandi và Al- ahli (Iran), Neftchi (Azerbaijan), trợ lý HLV trưởng đội tuyển Azerbaijan.
Mạnh Đức
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay