GĐĐH Võ Hoàng Phong, HV.An Giang: 'Tương lai CLB không mấy sáng sủa'

Felix (phải) và rất nhiều đồng đội khác ở HV.An Giang vẫn đang bị đội bóng chủ quản nợ tiền. Ảnh: Dương Thu

GĐĐH Võ Hoàng Phong, HV.An Giang: 'Tương lai CLB không mấy sáng sủa'

Thứ Tư, 30/07/2014 17:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Đội bóng đang rất khó khăn. Chúng tôi mới thanh toán được tiền lót tay cỡ 60% cho cầu thủ ngoại, còn nội chỉ mới khoảng 20-30%. Tiền lương chúng tôi đã thanh toán xong tháng 6. Về những cầu thủ vừa bị CLB không sử dụng nữa, chúng tôi sẽ làm việc với họ”, ông Võ Hoàng Phong phát biểu.
* Xin ông cho biết cụ thể hơn về việc CLB thanh lý 4 cầu thủ dù mùa bóng vẫn chưa kết thúc?
- Tôi được HLV Nhan Thiện Nhân thông báo CLB quyết định trả 4 cầu thủ Minh Tùng, Minh Nhựt, Công Thành, Ngọc Quốc về Công ty Cổ phần bóng đá HV.An Giang, nơi tôi đang quản lý. Lý do được biết là 4 cầu thủ này có dấu hiệu không tích cực trong tập luyện lẫn thi đấu.
Chưa kể những tin tức tôi có được ngoài hậu trường. Dù mùa giải còn diễn ra nhưng với những cầu thủ không còn có đóng góp cho đội bóng, giữ lại cũng không cần thiết. Thử tưởng tượng trong một tập thể có nhiều người đang nỗ lực cống hiến hết mình, còn vài người thì có biểu hiện thả lỏng, buông xuôi thì không tốt cho tập thể.
Chúng tôi đã xác định sẽ phải đá trận play-off và muốn những gì tốt nhất cho CLB trong chặng đường còn lại của mùa bóng.
* Nhưng các cầu thủ vừa bị CLB thải loại không đồng ý với cách giải quyết của CLB vì họ cho rằng chưa thỏa đáng?
- CLB khi trả về Công ty thì Công ty chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm giải quyết vấn đề này với họ. Lúc này họ vẫn còn là người của Công ty Cổ phần bóng đá Hùng Vương An Giang. Chúng tôi sẽ làm việc thêm với họ. Mọi thứ lúc này ở CLB rất ngổn ngang.
* Có tin HV.An Giang đang thiếu tiền trầm trọng và CLB tồn tại theo kiểu “cầm hơi”?
- Theo cam kết của nhà tài trợ, họ sẽ tài trợ 20,8 tỷ đồng cho HV.An Giang trong mùa giải này. Nhưng đến giờ này, đội bóng mới nhận được hết số tiền tài trợ của tỉnh và 6,6 tỷ đồng từ Công ty Cổ phần thủy sản Hùng Vương. Vẫn còn đến 14,2 tỷ đồng nữa. Nếu giải ngân được hết số tiền đó, CLB sẽ thanh toán xong xuôi với toàn đội. Khổ nỗi đến giờ tiền vẫn chưa có trong khi mùa bóng không còn lâu. Nhà tài trợ nói mỗi tuần sẽ rót 1 tỷ từ đầu tháng 7 nhưng 2 tuần nay chưa thấy đồng nào. Hiện tại, chúng tôi đã cố gắng hết khả năng khi thanh toán đến hết tiền lương tháng 6. Tiền lót tay cho cầu thủ ngoại đã trả hết 60%, cầu thủ nội mới chỉ được khoảng 20-30%.
* Có lẽ vì thành tích không tốt nên nhà tài trợ không muốn rót tiền cho đội bóng đúng hẹn?
- Chắc chỉ là một phần thôi. Câu chuyện con gà có trước hay quả trứng có trước khó nói lắm. Anh Minh, lãnh đạo của nhà tài trợ, cũng có tâm lắm. Họ cũng muốn đóng góp cho bóng đá quê hương. Trong 2 năm rồi, họ đã bỏ ra hơn 30 tỷ đồng cho đội bóng để được lên chơi chuyên nghiệp như bây giờ. Nhưng hoàn cảnh kinh tế khó khăn lúc này cũng phải thông cảm cho họ.
* Mùa bóng không còn dài, hướng giải quyết của HV.An Giang thế nào để vừa lòng tất cả?

- Đến lúc này tôi bù đầu với công việc. Tiền là vấn đề chính nhưng đâu dễ có trong ngày một ngày hai. Bản thân tôi không ký hợp đồng cam kết tài trợ cho CLB nhưng phải đi ngược xuôi lên Sài Gòn để gặp nhà tài trợ, cũng khó khăn cho một người làm thuê như tôi.
* Có tin trong những ngày tới, sẽ có thêm nhiều cầu thủ không còn được CLB sử dụng?
- Chúng tôi chỉ không sử dụng 4 cầu thủ có biểu hiện không tốt trong sinh hoạt lẫn tập luyện như đã nói. Các cầu thủ còn lại phải ý thức được mình.
* Với cách làm việc như thế này, ông có nghĩ HV.An Giang sẽ tồn tại lâu dài?
- Dù không muốn nói thẳng nhưng tôi e ngại muốn làm bóng đá ở tỉnh này là rất khó khăn. Tương lai CLB này cũng không mấy sáng sủa.
* Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!
Việt Hà (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*