Gaston Merlo vẫn chưa thể là Đỗ Merlo

Gaston Merlo vẫn chưa thể là Đỗ Merlo

Chủ Nhật, 14/05/2017 05:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lãnh đạo SHB Đà Nẵng cho biết, tiền đạo Gaston Merlo vẫn chưa nhập tịch thành công. Nếu mọi việc không tiến triển suôn sẻ thì đội chủ sân Hòa Xuân sẽ thanh lý Eydison để nhường suất cho tiền đạo người Argentina.
Ngay đầu mùa giải 2017, tiền đạo Gaston Merlo được đăng ký với cái tên Đỗ Merlo. Tuy nhiên, đến nay, chân sút này vẫn chưa được nhập tịch thành công. “Chúng tôi vẫn chưa nhập tịch thành công cho Merlo”, Chủ tịch Bùi Xuân Hòa khẳng định.
Nếu trong thời gian tới, tiền đạo này vẫn chưa trở thành công dân Việt Nam, SHB Đà Nẵng sẽ có sự thay đổi về kế hoạch ngoại binh. Hiện tại, dù không hài lòng với phong độ của Eydison nhưng HLV Huỳnh Đức vẫn giữ tiền đạo người Brazil này ở lại.
Trong trường hợp Merlo nhập tịch thành công, Eydison sẽ được giữ lại còn ngược lại, Eydison sẽ “nhường” suất ngoại binh cho tiền đạo người Argentina này.
Merlo nghỉ hết lượt đi V-League 2017, SHB Đà Nẵng gặp 'hạn'

Merlo nghỉ hết lượt đi V-League 2017, SHB Đà Nẵng gặp 'hạn'

Sau chấn thương của Huy Toàn, SHB Đà Nẵng thêm một lần nữa đón tin dữ khi chân sút chủ lực Gaston Merlo bị gãy ngón chân và buộc phải nghỉ hết giai đoạn lượt đi mùa giải 2017.
Vấn đề lực lượng của SHB Đà Nẵng không có nhiều xáo trộn. Ngoài sự ra đi của Hoàng Thiên, đội chủ sân Hòa Xuân không có sự bổ sung tân binh ngoài sự trở lại của Võ Huy Toàn và Bùi Tiến Dụng. Tuy nhiên, tiền vệ của U20 Việt Nam lại đang gặp chấn thương.
“Để tìm kiếm nội binh ở giai đoạn giữa mùa rất khó vì các đội bóng đều giữ lại cầu thủ tốt nhất của mình. Thế nên, chúng tôi vẫn trông chờ vào quá trình nhập tịch của Merlo. Nếu thành công thì đó là bước đệm để chúng tôi hướng đến một vị trí cao ở mùa giải này”, Chủ tịch Bùi Xuân Hòa cho biết.
Tiền đạo Gaston Merlo: 'BĐVN cần trọng dụng cầu thủ nhập tịch'

Tiền đạo Gaston Merlo: 'BĐVN cần trọng dụng cầu thủ nhập tịch'

Từng nhiều năm sinh sống và gặt hái thành công ở Việt Nam, tiền đạo Gaston Merlo là người hiểu rõ bóng đá của đất nước hình chữ S. Tiền đạo người Argentina rất muốn các cầu thủ nhập tịch cần được nhìn nhận ở góc độ tích cực hơn.
Liên quan đến chuyện Hà Nội FC muốn thuê sân Hòa Xuân làm sân nhà một vài trận ở giai đoạn lượt về khi sân Hàng Đẫy đang trong quá trình cải tạo, ông Hòa cho biết: “Chúng tôi đã gửi phúc đáp đến các bên về việc khó có thể thuê sân Hòa Xuân vì ở thời điểm đó trùng với lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2017 nên không thể đảm bảo được lý do về an ninh”.
Trong khi đó, lực lượng của các đội bóng miền Trung còn lại không có nhiều biến động. S.Khánh Hòa BVN và Quảng Nam vẫn đặt niềm tin vào ngoại binh cũ trong khi sau khi chia tay tiền đạo Henry, SLNA vẫn đang thử việc để tìm kiếm ngoại binh thay thế.
Trần Khánh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay