Futsal thưởng Tết 'hậu' hơn bóng đá

Futsal thưởng Tết 'hậu' hơn bóng đá

Thứ Ba, 31/01/2017 14:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - So với mặt bằng chung của cầu thủ các CLB chơi bóng V-League, cầu thủ futsal có lẽ được ưu ái hơn về chuyện thưởng Tết.
Trưởng đoàn futsal Việt Nam và cũng là người được ghi nhận công đầu trong việc phát triển futsal Việt Nam, ông Trần Anh Tú cho biết những đội bóng dưới quyền điều hành của ông được thưởng mức khá.
Ông Trần Anh Tú cho biết: “Cũng không khác mọi năm, các cầu thủ được hưởng mức thưởng như nhân viên ở Công ty. Những cầu thủ nào có đóng góp lớn cho CLB và đội tuyển sẽ nhận được tiền thưởng cao hơn những người đóng góp ít hơn”.
Ông Tú cho biết cụ thể mức thưởng thấp nhất cho các cầu thủ trẻ, đóng góp chưa nhiều cho CLB cũng nhận được 5 triệu đồng/người. So với những CLB ở V-League như Long An hay B.Bình Dương thì con số tiền thưởng ông Tú duyệt chi cho cầu thủ trẻ bằng với tất cả các thành viên 2 CLB vừa nhắc. Những cầu thủ futsal vào dạng kỳ cựu, gắn bó với CLB lâu nay nhận mức thưởng nhiều hơn gấp đôi, tức hơn chục triệu đồng.

Các cầu thủ futsal như Văn Vũ được thưởng khá "hậu" sau năm 2016 rất thành công. Ảnh: Quang Thắng
Nhưng với những cầu thủ có đóng góp lớn cho thành tích CLB Thái Sơn Nam (VĐQG và Cúp QG) hay nằm trong danh sách ĐTQG vượt qua vòng loại châu Á để đến World Cup tại Colombia, số tiền thưởng lớn hơn rất nhiều lần.
Những cái tên như Bảo Quân, Văn Vũ, Trọng Luân, Thái Huy… có cái Tết vui vẻ, ấm cúng bên gia đình. Bầu Tú trả thưởng cao cho họ vì ngoài đóng góp cho futsal, họ còn góp công đáng kể để phát triển thương hiệu công ty. CLB Thái Sơn Nam hiện đóng góp hơn 2/3 quân số cho ĐTQG nên những thành viên của đội 1 CLB tất nhiên được mức thưởng cao nhất so với mặt bằng chung.
Tiền thưởng của dân futsal cao hơn hẳn so với những cầu thủ bóng đá sân 11 người, nhưng cũng khó có thể so sánh thiệt hơn ở 2 môn thể thao này. So với cầu thủ V-League, số tiền thưởng của cầu thủ futsal đứng trong hàng ngũ ĐTQG hiện tại nhiều khi chỉ bằng 1 trận thắng các ông bầu treo thưởng cho CLB V-League.


Quanh năm, dân futsal thi đấu các giải cũng không có nhiều tiền thưởng như CLB V-League. Giới futsal vì thế phải đá nhiều giải và mong chờ tiền thưởng cao ở các giải để có động lực tham dự. Chưa kể tiền lương hàng tháng của cầu thủ futsal là cả sự khác biệt lớn so với cầu thủ V-League.

Có những CLB mang tiếng chuyên nghiệp, tham dự các giải lớn do VFF tổ chức nhưng chỉ duy trì mức lương vài ba triệu đồng/tháng cho cầu thủ, thấp hơn hàng chục lần so với những cầu thủ được các CLB V-League trả lương.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO