Futsal nữ Việt Nam thăng hoa với cầu thủ sân cỏ

Futsal nữ Việt Nam thăng hoa với cầu thủ sân cỏ

Thứ Ba, 17/05/2022 06:06 GMT+7

Biện Thị Hằng, Lê Thu Thanh Hương là những cầu thủ lần lượt đang thi đấu ở giải VĐQG cho Hà Nội, Phong Phú Hà Nam nhưng họ vẫn là nòng cốt của đội tuyển nữ futsal Việt Nam có thể hạ bệ Thái Lan ở SEA Games 31.
Lịch thi đấu bóng đá Futsal SEA Games hôm nay

Lịch thi đấu bóng đá Futsal SEA Games hôm nay

Lịch thi đấu bóng đá Futsal SEA Games 31. Lịch bóng đá Futsal Việt Nam hôm nay. Lịch thi đấu Futsal nam SEA Games 31. Lịch futsal nữ SEA Games. VTV6 VTV5 trực tiếp Seagames 31.
1. Ở môn thể thao còn chưa phát triển mạnh như futsal nữ ở Việt Nam hiện tại, các cầu thủ nữ trưởng thành từ sân lớn vẫn chiếm lực lượng quan trọng trong đội hình đội tuyển. HLV Trương Quốc Tuấn, một cầu thủ futsal đời đầu hiểu rõ khả năng của các cầu thủ nữ và những đóng góp của họ cho futsal Việt Nam nên đã biết tận dụng điều này từ rất nhiều năm qua.
HLV Trương Quốc Tuấn cho biết trước thềm chuẩn bị cho SEA Games 31: “Trước đây, thành phần của đội tuyển nữ futsal Việt Nam đa phần là các cầu thủ từ sân cỏ. Những năm gần đây đội tuyển bắt đầu tuyển quân nhiều tại CLB futsal nữ Thái Sơn Nam. Nhưng đội tuyển futsal nữ Việt Nam vẫn bắt buộc phải bổ sung các cầu thủ sân cỏ.
Mặc dù các cầu thủ sân cỏ khi tham gia thi đấu futsal cũng đã có nhiều đóng góp cho đội tuyển nhưng vẫn cần có thời gian để thích nghi và thay đổi về mặt chiến thuật”.
Thuận lợi nhất với HLV Quốc Tuấn là ông nhận được sự hợp tác đắc lực từ các CLB nữ đang dự giải VĐQG Việt Nam hiện tại. Các đội tuyển nữ như Hà Nội, Phong Phú Hà Nam đã cử lực lượng mạnh để đua tài, bên cạnh một Thái Sơn Nam Quận 8 được đào tạo bài bản nhất.
Từ giải futsal VĐQG 2022, cựu tuyển thủ futsal Việt Nam đã tuyển chọn những nhân tố phù hợp, có kỹ năng futsal thuần thục để vào thành phần đội tuyển dự SEA Games 31. Và những gì Biện Thị Hằng, Lê Thu Thanh Hương làm được chiều 15/5 trong chiến thắng 6 sao của chủ nhà trước các cô gái Myanmar là điều đáng để ghi nhận và hy vọng.
Biện Thị Hằng chính là người “mở khoá” cho chiến thắng của đội nhà với bàn thắng đẹp mắt đầu trận. Cầu thủ của Hà Nội khiến nhiều người cảm phục vì cô có thể chơi tốt ở sân cỏ 11 người, vừa lọt vào tổ 1 của HLV Trương Quốc Tuấn.
Lịch thi đấu bóng đá Futsal SEA Games, Lịch thi đấu futsal nam, VTV6, VTV5, VTV2, Lịch thi đấu futsal nữ SEA Games 31, lịch trực tiếp futsal SEA Games 31
Biện Thị Hằng đang là biên chế của CLB nữ Hà Nội. Ảnh: Hoàng Linh
Biện Thị Hằng từng không ít lần lên tuyển và ở Vòng chung kết Asian Cup 2022, cô đã rất tiếc nuối vì bị HLV Mai Đức Chung trả về trước khi đến Ấn Độ do không kịp hồi phục chấn thương. Những gì diễn ra sau đó với đội tuyển nữ Việt Nam là chiếc vé dự World Cup 2023 đã khiến Biện Thị Hằng không khỏi tiếc nuối.
2. Tuy nhiên, cầu thủ Hà Nội đã lấy đó làm động lực để tiếp tục hướng tới những thử thách khác trong sự nghiệp. Việc cùng các đồng đội ở tuyển futsal nữ Việt Nam chinh phục HCV SEA Games 31 trước thử thách cực đại Thái Lan là trải nghiệm khó có thể quên với họ.
Cùng với Biện Thị Hằng, những cái tên như Đỗ Thị Nguyên, Lê Thu Thanh Hương, Bùi Thuý An… đang là hy vọng của HLV Trương Quốc Tuấn. Họ đã có màn khởi đầu như mơ khi xếp trên chính đại kình địch Thái Lan ngay sau lượt trận 1. Với những cầu thủ vừa kể, họ đều từng lên tuyển và chứng kiến những trận thắng của đội nhà trước đại kình địch trong khu vực. Nhưng đó là chuyện của sân cỏ 11 người, còn mặt trận futsal là thử thách khác hẳn. Tuy nhiên, tất cả cùng có điểm chung là kinh nghiệm và sự từng trải, không hề e ngại Thái Lan.
Do môn futsal chỉ có 4 đội tuyển tranh tài nên có thể thầy trò HLV Trương Quốc Tuấn sẽ quyết đấu với đối thủ Thái Lan ở lượt trận cuối để phân định tấm HCV. Trận đấu sắp tới giữa Việt Nam gặp Malaysia có thể cũng không quá khó khăn cho thầy trò ông Tuấn. Malaysia đã để thua Thái Lan 0-4 ở lượt trận đầu.
HLV Quốc Tuấn cho biết đội tuyển futsal nữ Việt Nam đã được chuẩn bị rất kỹ càng cho kế hoạch soán ngôi Thái Lan tại SEA Games 31. Trên thực tế, trong suốt 4 kỳ SEA Games 2007 2011, 2013 và 2017 đã diễn ra, Việt Nam chỉ thất bại trước đội tuyển xứ Chùa Vàng và chấp nhận HCB. Tuy nhiên, thành tích ở các năm đã cải thiện hẳn và trình độ lúc này không còn cách biệt nhiều.
Việt Hà
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA