FLC Thanh Hóa – Than Quảng Ninh: Ở hai đầu chiến tuyến

Minh Tùng (trái) đối đầu đồng đội cũ Lê Bật Hiếu (phải). Ảnh: Thanh Hà

FLC Thanh Hóa – Than Quảng Ninh: Ở hai đầu chiến tuyến

Thứ Năm, 01/09/2016 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lê Bật Hiếu và Nguyễn Minh Tùng là những người Thanh Hóa ở hai đầu chiến tuyến trong cuộc đối đầu Thanh Hóa - Than Quảng Ninh tại vòng 24 Toyota V-League 2016 diễn ra cuối tuần này. Họ đều có những mối dây liên hệ mật thiết với Than Quảng Ninh và có thể là những người quyết định kết quả trận đại chiến.
Bật Hiếu từng thi đấu cho Than Quảng Ninh từng khi chuyển về Thanh Hóa còn Minh Tùng vẫn đang ở đất mỏ và sẽ đối đầu với đội bóng quê hương. Cả hai cùng nợ Quảng Ninh những món nợ ân tình sâu đậm.
Cựu tuyển thủ quốc gia Bật Hiếu đến Quảng Ninh vào đầu năm 2014 khi đội bóng này mới thăng hạng. Ở tuổi 30, chính Than Quảng Ninh là nơi đã bao bọc cho Bật Hiếu, giúp anh tiếp tục được đá chính. Đáp lại, Bật Hiếu đã nâng tầm hàng thủ đất mỏ, góp phần tạo dựng những nền tảng đầu tiên cho một Than Quảng Ninh hùng mạnh như ngày hôm nay.
Với Minh Tùng, ân tình còn sâu đậm hơn. Trung vệ này từng lâm vào cảnh thất nghiệp sau vụ bán độ của một số cầu thủ V.Ninh Bình ở AFC Cup 2014. Chính Quảng Ninh là nơi đã dang tay cưu mang anh. Những màn trình diễn sau đó tại Quảng Ninh thậm chí đã đưa Minh Tùng lên U23 Việt Nam và ĐT Việt Nam. Dưới triều đại Phan Thanh Hùng, Tùng là lựa chọn số một ở vị trí trung vệ.
Bây giờ, Tùng và Hiếu ở hai chiến tuyến khác nhau. Nhưng họ từng là đồng đội trong một mùa giải duy nhất (2015). Họ từng đá cặp với nhau ở trung tâm hàng thủ Than Quảng Ninh trước khi mỗi người một ngả. Trận đấu tới, Minh Tùng và Bật Hiếu đứng ở hai hàng thủ khác nhau đối đầu với nhau.
Trung vệ Bật Hiếu: “Tôi vui mừng không nói nên lời”

Trung vệ Bật Hiếu: “Tôi vui mừng không nói nên lời”

Trung vệ đội trưởng của Thanh Hóa chia sẻ về cảm xúc sau khi biết mình được triệu tập trở lại vào ĐT QG.
Lẽ ra, họ có thể chơi bóng bên cạnh nhau, bởi Thanh Hóa đã có chiến lược chiêu mộ các cầu thủ xứ Thanh đang lưu tán trở về quê hương. Năm 2015, Đình Tùng trở về từ Hải Phòng. Năm 2016, đến lượt Tăng Tuấn và chính Bật Hiếu. Minh Tùng và Lê Văn Thắng (của Hải Phòng) cũng nằm trong danh sách chiêu mộ. Nhưng vì nhiều lý do khác nhau, họ chưa thể về phục vụ đội bóng quê hương.
Hiện tại với cả hai đều là những tháng ngày tươi đẹp.
Bật Hiếu đã có 10 trận đá chính liên tiếp cho Thanh Hóa, chỉ phải rời sân đúng 1 lần. Minh Tùng có 18 trận đá chính cho Than Quảng Ninh, là người đá chính nhiều thứ hai ở hàng thủ đất mỏ.
Cuộc đối đầu trên sân Thanh Hóa sắp tới là lần đầu tiên và có thể là lần cuối cùng họ đối đầu với nhau trên sân cỏ, bởi rất có thể năm sau, Minh Tùng và Bật Hiếu có thể chung một chiến hào.
Bạch Dương
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay