FLC Thanh Hóa nhận sai, HLV Petrovic đối mặt với án phạt

Thứ Hai, 20/03/2017 20:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Theo chia sẻ của Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài, sau khi xem lại tình huống mổ băng phút 88 trong trận đấu giữa Hà Nội và FLC Thanh Hóa, HLV Petrovic cùng đội bóng thừa nhận đã sai khi phản ứng trọng tài.
Phút 88 trận đấu giữa Hà Nội và FLC Thanh Hóa trong khuôn khổ vòng 10 V-League 2017, khi tỷ số đang là 1-1, Quốc Phương có pha sút phạt trực tiếp hướng về phía khung thành CLB Hà Nội buộc thủ thành Văn Công đấm bóng đi trúng vào lưng hậu vệ Thanh Hóa Bật Hiếu bay vào lưới.
Tuy nhiên, bàn thắng của FLC Thanh Hoá không được trọng tài Hiền Triết công nhận do lỗi việt vị của Bật Hiếu. Bên ngoài sân, HLV Petrovic và các thành viên BHL Thanh Hoá đã phản ứng rất quyết liệt. Ông Petrovic thậm chí lao vào định nói chuyện “tay chân” với các trọng tài trong sân.  Do phản ứng trên, HLV Petrovic đã bị truất quyền chỉ đạo.
Sau sự cố trên sân Hàng Đẫy, HLV Petrovic đang phải đối diện án phạt của Ban Kỷ luật VFF do có hành vi phản ứng trọng tài ở trận đấu của Thanh Hoá với CLB Hà Nội. Nhiều khả năng "thuyền trưởng" của đội bóng xứ Thanh đối mặt với án kỷ luật cấm chỉ đạo 2 trận.
Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài (áo đen)
Chủ tịch FLC Thanh Hóa Nguyễn Trọng Hoài phân trần về tình huống dẫn đến sự cố phản ứng quyết liệt của HLV Petrovic: "Thực sự ở tình huống này, Bật Hiếu lúc ở trên, lúc ở dưới nên rất khó quan sát. HLV Petrovic lại không ở vị trí quan sát thuận lợi. Trận đấu căng thẳng, phản ứng của HLV cũng là chuyện dễ xảy ra.
Ông Petrovic là HLV người nước ngoài, lại cá tính nên đôi lúc không giữ được có phản ứng. Trước đó chúng tôi bị quả phạt đền khi trọng tài xác định Bật Hiếu có lỗi. Tình huống đó chúng tôi cho rằng trọng tài bắt quá nặng. Có lẽ vì ức chế từ đầu nên HLV Petrovic đã dẫn tới phản ứng như trên. Tuy nhiên dù sao chúng tôi cũng nhận thấy HLV phản ứng như vậy là sai. Thay mặt đội tôi xin lỗi người hâm mộ vì CLB đã không thể giành được chiến thắng”.
Phản lưới nhà, trung vệ FLC Thanh Hóa thấy bản thân 'tệ hại'

Phản lưới nhà, trung vệ FLC Thanh Hóa thấy bản thân 'tệ hại'

Trung vệ Tiến Thành, cầu thủ có pha đánh đầu phản lưới nhà khiến FLC Thanh Hóa thua đau Hà Nội 1-2 ở vòng 10 V-League 2017 đã có những giãi bày trên trang facebook cá nhân.

Trong khi đó, Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cũng đã đưa ra ý kiến trước báo giới về tình huống phản ứng của HLV Petrovic: “Tôi không bênh vực những hành động phản ứng của đội bóng với đội ngũ trọng tài. Nhưng rất có thể, vào thời điểm đó, ông Petrovic đã quá nóng giận mà mất kiểm soát và chắc chắn cũng đã ân hận vì hành động đó của mình. Ban kỷ luật sẽ xâu chuỗi tất cả những gì liên quan đến ông Petrovic để đưa ra án phạt phù hợp nhất”.
Cũng theo Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, nếu căn cứ theo điều 69 Quy định Kỷ luật của VFF, HLV Petrovic có thể nhận án phạt cấm chỉ đạo tối thiểu 2 trận.
Trưởng BTC giải V-League Nguyễn Minh Ngọc:
"Chúng tôi sẽ báo cáo đầy đủ vụ việc sang Ban kỷ luật, nhưng sẽ cân nhắc thái độ cầu thị của Thanh Hoá. Việc xử lý như thế nào do Ban kỷ luật VFF, BTC giải chỉ có trách nhiệm báo cáo”.

Mạnh Đức

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*