FLC Thanh Hóa mất ngôi nhì bảng vì sai sót của trọng tài

Nguồn FIFA

FLC Thanh Hóa mất ngôi nhì bảng vì sai sót của trọng tài

Chủ Nhật, 03/07/2016 22:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - SHB Đà Nẵng đã có phần may mắn khi ở bàn thắng ấn định tỉ số 2-1 của Gaston Merlo, tiền đạo này đã đứng dưới, cách hàng mét so với hậu vệ cuối cùng của FLC Thanh Hoá.  Tuy nhiên trợ lý trọng tài đã không phất cờ và trọng tài chính cũng không thổi còi, và bàn thắng được công nhận.
Đáng nói là pha bóng diễn ra đơn giản, không phải là một tình huống nhạy cảm. Phút 80, bóng từ phần sân nhà được thủ thành Văn Hưng phất lên cho tuyến trên, trong tình huống nhảy lên tranh chấp giữa Eidyson và Van Bakel, bóng trúng đầu tiền đạo bên phía đội chủ nhà rồi đi tới chân của Gaston Merlo.
Thời điểm này, tiền đạo người Argentina đã đứng dưới hậu vệ cuối cùng của FLC Thanh Hoá, khoảng cách ít nhất là 3m. Merlo dốc bóng nhẹ nhàng thêm vài nhịp và bóng bay vào lưới sau pha dứt điểm dễ dàng.
Thật khó để tin rằng trợ lý 2 Nguyễn Lê Nguyên Thành lại không phất cờ, toàn bộ diễn biến pha bóng không có những tranh chấp nhạy cảm. Bóng đi thẳng từ vị trí thủ môn Đà Nẵng. Bóng không chạm vào bất cứ hậu vệ FLC Thanh Hoá nào.Tình huống dẫn đến bàn thắng trong tư thế việt vị của Merlo.Ảnh chụp màn hình
Trợ lý người Gia Lai này đã chọn sai vị trí, thay vì đứng ngang với hàng thủ của FLC Thanh Hoá thì lại đứng ngang với tiền đạo Merlo. Đây là sai sót rất khó tha thứ với một trọng tài điều khiển ở V-League. Nhưng ngay cả đứng sai vị trí thì chỉ cần có sự nhạy cảm nghề nghiệp cũng biết đó là một lỗi việt vị.
Sai sót này của trợ lý trọng tài đã thực sự làm thay đổi toàn bộ kết quả của trận đấu, và lại là một trận quan trọng của giải đấu. FLC Thanh Hoá đã chơi rất đĩnh đạc trên sân Chi Lăng để có tỉ số 1-1 sau khi bị dẫn bàn trong hiệp 1. Họ cũng có khá nhiều cơ hội trong một trận đấu mở, cả hai đội cùng cống hiến.
Điều đáng nói là FLC Thanh Hoá đã phản ứng rất chuyên nghiệp dù phải nhận trận thua đau oan uổng. Trên sân, chỉ có hai trung vệ của FLC Thanh Hóa phản ứng nhưng không có phần quyết liệt. Trong khi đó, ở cabin huấn luyện cũng không hề có những phản ứng nào đáng kể.
FLC Thanh Hóa và nền móng tương lai bóng đá xứ Thanh

FLC Thanh Hóa và nền móng tương lai bóng đá xứ Thanh

Chỉ trong thời gian 1 năm, FLC Thanh Hoá đã thành một thế lực của bóng đá Việt Nam mà với những cải cách triệt để trong cách làm làm bóng đá với các tuyến trẻ.

Nhưng rõ ràng là bàn thua oan và trận thua oan đã khiến họ mất ngôi thứ nhì vào đúng tay SHB Đà Nẵng, như gáo nước lạnh dội lên những nỗ lực của các cầu thủ, sự đầu tư mạnh mẽ của lãnh đạo đội bóng xứ Thanh.
Sau trận, Giám đốc kỹ thuật của FLC Thanh Hoá chia sẻ với phóng viên Thể thao & Văn hóa:“Tình huống Merlo ghi bàn cho đội Đà Nẵng đã việt vị đến 5,6m. Nhưng bóng đá Việt Nam hay là thế, bao giờ cho tiến bộ.
Chúng ta đang xem EURO đấy, trọng tài người ta thổi chặt chẽ như thế mà luật mới bây giờ có rất nhiều chi tiết, Việt Nam mình tôi nghĩ khó làm được. Ngay ở từng tình huống phạm lỗi người ta cũng xem xét cầu thủ phạm lỗi nguy hiểm hay không nguy hiểm, cố tình hay không cố tình”.
Chúng tôi cũng đã liên lạc với Chủ tịch Hội đồng trọng tài Nguyễn Văn Mùi nhưng ông cho biết đang ở Hà Nội và sẽ chỉ xem xét vấn đề trong ngày thứ hai.
PV
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*