FLC Thanh Hóa lại mơ chức vô địch

Không nắm vị trí nào trong CLB bóng đá FLC Thanh Hóa, nhưng ông Trịnh Văn Quyết (áo trắng, bên phải), người đứng đầu tập đoàn FLC, là người quyết định về vấn đề tài chính, đặc biệt là việc chi thưởng cho đội bóng. Ảnh: Khánh Hưng

FLC Thanh Hóa lại mơ chức vô địch

Thứ Bảy, 18/07/2015 11:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ được thưởng đậm với số tiền lên tới 2 tỷ đồng cho 4 trận thắng liên tiếp vừa qua, thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng sẽ tiếp tục được ông chủ mới là Tập đoàn FLC duy trì mức thưởng thường xuyên và sẵn sàng nâng mức thưởng tùy vào thời điểm và trận đấu có tính chất quan trọng.
Kể từ sau khi chuyển giao về ông chủ mới FLC, đội bóng xứ Thanh đã có chuỗi thành tích khá ấn tượng với 4 chiến thắng liên tiếp ở Toyota V-League 2015, ngoại trừ trận thua SHB Đà Nẵng ở Cúp QG Kienlongbank 2015.
Với chuỗi trận thắng liên tiếp này, người hâm mộ xứ Thanh từ chỗ khá dè dặt, rồi hoài nghi cho chính đội nhà đã dần dần tin tưởng hơn. Có lẽ “vết thương cũ” mang tên Xi-măng Công Thanh đã “hằn” khá sâu và tâm trí, tình yêu với đội nhà của người hâm mộ Thanh Hóa, vì vậy họ vẫn lo lắng. Tuy vậy, với những động thái tích cực, cùng thành tích thi đấu ấn tượng của thầy trò Hoàng Thanh Tùng, ông chủ mới FLC đang bắt đầu gây dựng được niềm tin.
Sau khi “lật đổ” B.Bình Dương để vươn lên dẫn đầu V-League 2015 sau 16 vòng đấu, cùng với việc ông chủ mới FLC liên tục chi thưởng mạnh tay cho đội bóng, giờ đây, người hâm mộ xứ Thanh đang bắt đầu mơ về chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử.
Đúng như đã hứa, người đứng đầu Tập đoàn FLC là ông Trịnh Văn Quyết đã quyết định chi thưởng 500 triệu đồng/1 trận thắng cho đội nhà. Do vậy, sau 4 trận thắng liên tiếp, FLC Thanh Hóa đã được thưởng tới 2 tỷ đồng.
Cũng theo lời ông Quyết, từ nay đến hết giải V-League, cứ thắng trận là thầy trò HLV Hoàng Thanh Tùng sẽ được thưởng với mức tối thiểu 500 triệu. Mức thưởng có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào tính chất, ý nghĩa của từng trận đấu, ở từng thời điểm của mùa giải.
Về mức thưởng đối với FLC Thanh Hóa sau khi kết thúc giải, người đứng đầu tập đoàn FLC cho biết: Mục tiêu đặt ra khi FLC tiếp quản đội bóng là top 5 ở mùa này, nhưng tùy theo vị trí, thành tích của đội bóng, sẽ có mức thưởng cụ thể.
Nếu thành tích có huy chương trở lên (Top 3) sẽ có mức thưởng đậm, còn đoạt chức vô địch thì đương nhiên mức thưởng sẽ cao hơn rất nhiều.
Ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa, khẳng định: “Mặc dù chính thức tiếp quản đội bóng từ tháng 6/2015, nhưng quá trình chuyển giao vẫn đang được tiếp tục thực hiện từ nay đến hết tháng 10 với bộn bề nhiều việc và cũng có không ít những khó khăn.

Tuy vậy, với trách nhiệm của mình, tập đoàn FLC vẫn đang nỗ lực bảo đảm mọi điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ, để họ yên tâm thi đấu, cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo. Việc treo thưởng cho các cầu thủ cũng là cách mà chúng tôi khuyến khích, động viên kịp thời để FLC Thanh Hóa hướng tới những kết quả thi đấu tốt qua từng trận và thành tích chung của cả mùa giải mà đội bóng đã đặt ra”.
Rút kinh nghiệm từ bài học mang tên Xi-măng Công Thanh, mặc dù đội bóng đã được chuyển giao cho tập đoàn FLC, nhưng tỉnh Thanh Hóa sẽ vẫn có sự hỗ trợ ít nhất 1/3 kinh phí hoạt động 1 năm cho CLB với số tiền có thể lên tới 20 tỷ đồng. Tập đoàn FLC sẽ hỗ trợ, “lo” cho đội bóng 2/3 số còn lại.
Ngoài mức thưởng mà tập đoàn FLC trao cho đội bóng, tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ có mức thưởng bổ sung cho các trận thắng, và thành tích đạt được sau khi kết thúc mùa giải.
Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cũng sẽ tiếp tục vận động sự giúp đỡ, ủng hộ của cộng đồng doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với đội bóng.
An Thủy
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*