FLC Thanh Hóa cho ông Hải ‘lơ’ toàn quyền về chuyên môn

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC ông Trịnh Văn Quyết (phải) tin HLV Lê Thụy Hải sẽ thành công với bóng đá Thanh Hóa

FLC Thanh Hóa cho ông Hải ‘lơ’ toàn quyền về chuyên môn

Thứ Tư, 20/01/2016 18:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đặt bút ký hợp đồng chính thức, chiều nay 20/1, HLV cá tính Lê Thụy Hải đã ra mắt trên cương vị GĐKT của CLB FLC Thanh Hóa và ngay lập tức đội bóng xứ Thanh thắng CLB Hà Nội 2-1.
Trên thực tế, ở trận đấu này, GĐKT Lê Thụy Hải chỉ đóng vai trò quan sát là chính còn ở trận đấu cuối cùng ở FLC Cup 2016, gặp Than Quảng Ninh ngày 23/1 tới, ông Hải “lơ” mới tiếp quản công việc.
Việc FLC Thanh Hóa công bố hợp đồng với GĐKT Lê Thụy Hải ở thời điểm này khiến không ít người bất ngờ nhưng thực tế, lãnh đạo đội bóng xứ Thanh đã bày tỏ sự quan tâm đến HLV lão làng này suốt một thời gian dài. Thậm chí, trong thời gian HLV Lê Thụy Hải sang Mỹ du lịch cùng người thân và bạn bè gần 2 tháng, FLC Thanh Hóa vẫn tìm cách liên lạc để đưa ra lời mời.


HLV Lê Thụy Hải trong buổi ra mắt CLB FLC Thanh Hóa chiều 20/1. Ảnh: Bùi Bích

Lý giải về quyết định chọn HLV Lê Thụy Hải ngồi vào vị trí GĐKT, cộng tác cùng HLV Hoàng Thanh Tùng, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC cho biết: “Năm nay FLC Thanh Hoá được đầu tư mạnh mẽ với kế hoạch và chiến lược bài bản.
Hàng loạt các tuyển thủ chất lượng đã đến bổ sung cho CLB Thanh hoá, điều kiện tập luyện được nâng cao, sân bãi được nâng cấp sửa chữa. Vì vậy, FLC Thanh hoá cũng cần HLV giỏi hàng đầu về chuyên môn, có uy với cầu thủ và sở hữu bề dày thành tích. Tất cả các tiêu chí này HLV Lê Thụy Hải có thừa và ông ấy rất hứng thú với lần bắt tay này với FLC Thanh Hóa”.
Trước đây, HLV Thụy Hải đã hai lần dẫn dắt Thanh Hóa nên rất hiểu biết cầu thủ, môi trường nơi đây. Ai cũng đều có cá tính, những người có tài và đã đạt được nhiều thành tích thì lại càng có cá tính lớn. Tôi hoàn toàn tin tưởng môi trường làm việc ở FLC rất lý tưởng cho những người có tài, cá tính phát huy được khả năng tốt nhất của họ, đem lại thành công cho CLB.
Qua trao đổi tôi thấy HLV Thụy Hải vẫn còn đam mê và nhiệt huyết với bóng đá. FLC Thanh Hóa tin tưởng tuyệt đối vào nhà cầm quân này. Chúng tôi sẽ giao toàn quyền quyết định về chuyên môn cho HLV Thụy Hải và chờ mong ông ấy sẽ làm tốt nhất công việc của mình”.
Về phần mình, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: "Thực ra tôi không nhận với ai cả vì cũng định thôi không làm nữa. Nhưng với thiện chí của Thanh Hóa nên tôi phải đi. Ở đây người ta rất chờ đợi mình. Vừa rồi tôi đi sang Mỹ lâu, để gặp gỡ, gần nhau rất khó nhưng họ luôn luôn tìm cách liên hệ, trao đổi"
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên