Filip Nguyễn sắp có quốc tịch Việt Nam, cạnh tranh vị trí với Văn Lâm

Thứ Ba, 11/02/2020 11:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Filip Nguyễn đang chờ quyết định chính thức được nhập quốc tịch Việt Nam trong khi tham gia tập huấn cùng CLB Slovan Liberec ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Công Phượng khát khao trở lại

Công Phượng khát khao trở lại

Công Phượng - Tiền đạo được kỳ vọng bậc nhất của bóng đá Việt Nam trong tương lai gần đang phải quyết tâm cao nhất nhằm chứng tỏ mình hữu dụng khi về nước.
Mới đây Filip Nguyễn đã thông báo về việc làm thủ tục nhập quốc tịch: "Hồ sơ của tôi đã đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Hiện tại, tôi chờ ý kiến và phê duyệt của các cơ quan có thẩm quyền".
Chú thích ảnh
Filip Nguyễn đang chờ để được nhập quốc tịch Việt Nam
Thủ môn 27 tuổi sẽ sớm được công nhận là công dân Việt Nam sau khi hoàn tất các thủ tục. Điều này cũng đồng nghĩa với việc anh sẽ có đủ điều kiện được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam.
Filip Nguyễn đang khoác áo CLB Slovan Liberec ở giải VĐQG CH Czech. Kết thúc mùa giải 2018/19, anh cùng Slovan Liberec kết thúc ở vị trí thứ 6 trên BXH. Ở mùa giải 2019/20 này, anh đã thi đấu 19 trận, có 2 lần giữ sạch lưới nhưng Slovan Liberec vẫn đang giậm chân ở vị trí thứ 9.
Theo chuyên trang chuyển nhượng Transfermarkt, Filip Nguyễn được định giá 950.000 bảng. Con số này gấp 3 lần thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam là Đặng Văn Lâm.
Nếu quá trình nhập quốc tịch diễn ra suôn sẻ và có cơ hội được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới, Filip Nguyễn sẽ là thủ môn Việt kiều thứ 2 cùng với Đặng Văn Lâm.
Điều này sẽ làm tăng tính cạnh tranh trên ĐTQG và giúp HLV Park Hang Seo có thêm sự lựa chọn.

Chú thích ảnh
Nếu nhập quốc tịch thành công, Filip Nguyễn có thể được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam trong tương lai
Trong cuộc phỏng vấn cách đây không lâu, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ về chuyện gọi cầu thủ Việt kiều rằng: “Tôi vẫn thường xuyên trao đổi vấn đề này với Liên đoàn. Vấn đề đầu tiên là các cầu thủ đó có mong muốn mang quốc tịch Việt Nam hay không. Kể cả khi họ mong muốn, chuyện tiếp theo sẽ là thủ tục, thời gian hoàn thiện.
Chúng ta chỉ đang nói đến vấn đề thủ tục. Nếu người đó thực sự tài năng, chúng ta cần họ. Nhưng nếu họ chỉ ngang với cầu thủ trong nước thì chuyện triệu tập thực sự phải suy nghĩ. Dù vậy, thủ môn là trường hợp khá đặc biệt. Đó là vị trí giao tiếp không quá nhiều trên sân”.
Thành Đạt
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên