FIFA ra quyết định lịch sử cho bóng đá Thái Lan

FIFA ra quyết định lịch sử cho bóng đá Thái Lan

Thứ Năm, 30/04/2020 06:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Tình hình dịch bệnh Covid-19 khiến bóng đá Thái Lan tê liệt nhiều tháng qua và sau khi nghe đề xuất dời thời gian giải đấu sang tháng 9 và mong muốn giúp đỡ CLB Thái Lan, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã lần đầu tiên cho phép Thai League có đến 3 kỳ chuyển nhượng trong một mùa giải.
Tristan Do tin cùng Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Tristan Do tin cùng Thái Lan ngược dòng trước tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup

Hậu vệ từng là đối tượng chỉ trích của nhiều CĐV Việt Nam đang khoác áo ĐTQG Thái Lan Tristan Do khẳng định sẽ làm hết sức để giúp đội tuyển Thái Lan có kết quả tốt nhất ở vòng loại World Cup 2022.
Sáng 29/4, truyền thông Thái Lan đồng loạt đưa tin mùa bóng 2020-2021 sẽ đánh dấu bước ngoặt của bóng đá Thái Lan khi FIFA phê duyệt cho thị trường bóng đá nước này có thể được tăng lên thêm 3 kỳ chuyển nhượng như một trường hợp đặc biệt.
FIFA đồng ý cho Thái Lan có đến 3 kỳ chuyển nhượng ở mùa giải năm nay
FIFA đồng ý cho Thái Lan có đến 3 kỳ chuyển nhượng ở mùa giải năm nay
Trong đó, sẽ có 2 kỳ chuyển nhượng nữa ngoài từ lần đầu tiên (19/11/2019 tới 10/2/2020), đó là từ ngày 25/8/2020 đến ngày 7/9/2020 và 28/12/2020 đến 10/1/2021. Tuy nhiên, FIFA vẫn yêu cầu Thái Lan tuân thủ các quy định ban đầu.
Đối với một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, chỉ có thể vào sân với các CLB liên kết hợp nhất, hoặc chuyển qua 2 CLB Thái Lan trong vòng 1 mùa. Nếu cầu thủ di chuyển khỏi giải đấu của Thái Lan để sang quốc gia khác thì có thể chơi cho 3 CLB/mùa.

Thái Lan sẽ là quốc gia duy nhất trên thế giới có 3 kỳ chuyển nhượng trong một mùa giải. Liên đoàn bóng đá Thái Lan và công ty Thai League kỳ vọng điều này sẽ giúp nhiều cầu thủ chỉ ký hợp đồng nửa mùa giải với các CLB có thể thoải mái ra đi ở kỳ chuyển nhượng gần nhất tháng 8 tới.
Đó cũng là cách nhiều CLB tiết kiệm chi phí. Các CLB Thái Lan có thể ký hợp đồng với nhiều cầu thủ tốt hết hạn hợp đồng với nhiều đội bóng lớn trên thế giới nhờ thời gian thi đấu mới này.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên