Được mượn thiết bị VAR, VFF nỗ lực giữ quyền đá sân nhà cho tuyển Việt Nam

Được mượn thiết bị VAR, VFF nỗ lực giữ quyền đá sân nhà cho tuyển Việt Nam

Thứ Sáu, 02/07/2021 12:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chưa đầy một ngày sau khi diễn ra lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã bắt tay vào công tác chuẩn bị cho các trận đấu dự kiến trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam.
Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á của đội tuyển Việt Nam

Lịch thi đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Lịch thi đấu đội tuyển Việt Nam ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.
Trao đổi với Thethaovanhoa.vn, một lãnh đạo của VFF cho biết Thường trực VFF đã giao nhiệm vụ cho TTK VFF Lê Hoài Anh triển khai và báo cáo Thường trực về công tác chuẩn bị này.
Trong số này, có 2 vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận là VFF làm thế nào để xin được quy chế cách ly đặc biệt cho các đội bóng ở bảng B khi tới Việt Nam làm khách, và sẽ triển khai hệ thống VAR ở Việt Nam ra sao, khi quãng thời gian từ nay tới lúc đội tuyển Việt Nam thi đấu trận đầu tiên tại sân Mỹ Đình với đội tuyển Australia chỉ còn 2 tháng.
Theo quy định của AFC, các LĐBĐ thành viên khi đứng ra đăng cai các trận đấu trên sân nhà thì phải bảo đảm để đội khách không phải cách ly hoặc chỉ cách ly không quá 2 ngày.
Cách đây 1 tháng, đội tuyển Trung Quốc đã mất quyền thi đấu trên sân nhà ở vòng loại thứ 2 với Philippines, Syria và Maldives do không bảo đảm được quyền miễn trừ hoặc ưu tiên cách ly y tế cho các đội khách.
Trả lời Thethaovanhoa.vn về 2 vấn đề này, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Sau khi lịch thi đấu chính thức của vòng loại thứ 3 được công bố thì chúng tôi đã làm việc với các cơ quan, Bộ, ngành trong nước để lên kế hoạch chi tiết về công tác tổ chức thi đấu theo quy chuẩn của AFC.
Kế hoạch này không chỉ liên quan tới công tác cách ly y tế cho các đội khách khi tới Việt Nam mà còn kéo theo rất nhiều vấn đề khác. Chẳng hạn ngoài các đội bóng thì còn có lực lượng giám sát, trọng tài, nhân viên hỗ trợ kỹ thuật, đội ngũ phụ trách thương mại của AFC, rồi các phóng viên báo chí và truyền hình.
Ở vòng loại thứ 3 có rất nhiều quốc gia phát triển ở châu Á như Nhật Bản, Australia nên họ có nguyện vọng cử người tới Việt Nam với số lượng đông đảo để đưa tin về các hoạt động của ĐTQG nước họ”.
Về vấn đề thiết bị VAR, ông Lê Hoài Anh cho biết: “AFC sẽ cho chúng tôi mượn hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất vào Việt Nam để bảo đảm đúng như quy trình và tiêu chuẩn của AFC.
Sẽ có riêng một đội ngũ phụ trách VAR cùng máy móc và thiết bị được gửi tới Việt Nam để triển khai lắp đặt tại đây trong quá trình đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á”.
Ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman.
Theo lịch hiện tại của AFC, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ đá trận ra quân ngày 2/9, làm khách của Saudi Arabia. Sau đó, đội tuyển Việt Nam sẽ trở về Hà Nội để làm chủ nhà tiếp đón Australia vào ngày 7/9.
HA
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*