Đừng để HLV Park Hang Seo khó nghĩ!

Đừng để HLV Park Hang Seo khó nghĩ!

Thứ Ba, 05/11/2019 16:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Park Hang Seo là một HLV chuyên nghiệp, kỷ luật nhưng cũng sống và làm việc thấu tình, đạt lý. Thế nên mới có chuyện thầy Park đồng ý cho Văn Hậu sang Hà Lan 2 ngày để kiểm tra y tế và chốt hợp đồng với Heerenveen rồi mới ngược về Bangkok tập trung đội tuyển Việt Nam đấu Thái Lan.
Sau Công Phượng, HLV Park Hang Seo 'quay lưng' với Văn Hậu?

Sau Công Phượng, HLV Park Hang Seo 'quay lưng' với Văn Hậu?

Chiến lược gia người Hàn Quốc đã không còn kiên nhẫn với Công Phượng ở lượt trận gần nhất gặp Indonesia khi để cầu thủ này trên ghế dự bị. Có thể điều tương tự đến với Văn Hậu khi hậu vệ gốc Thái Bình không được thi đấu ở Hà Lan.
Trường hợp của Văn Hậu cũng chỉ là một ví dụ trong số những lần HLV Park Hang Seo xử lý công việc thấu tình, đạt lý, đáp ứng nguyện vọng của một số cầu thủ, trợ lý HLV, tất nhiên là có sự tác động từ phía VFF. Nhưng ở sự việc mới đây xảy ra với nhóm cầu thủ Hà Nội FC do bận tham dự lễ mừng công, tôn vinh đội bóng mà trễ lịch tập trung đội tuyển tại khách sạn La Thành không chỉ 1 tiếng đồng hồ mà sang đến tận 11h00 trưa ngày hôm sau thì đúng là thầy Park đã phải khó nghĩ.
Tất nhiên, trong tâm lý của một con người bình thường, chưa nói ở đây là HLV trưởng, thì quy định mà mình đặt ra không được các cộng sự, cấp dưới tuân thủ không thể khiến ông Park Hang Seo hài lòng. Chính bởi thế nên sau khi đã vi phạm quy định về giờ giấc ở đội tuyển thì số cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội FC đã phải “nhờ” tới sự tác động từ phía VFF đối với HLV Park Hang Seo để không vướng vào kỷ luật ở cấp độ ĐTQG và đẩy sự việc đi quá xa hơn.
HLV Park Hang Seo đã du di, cho qua sự việc lần này, chấp nhận lời đề nghị từ VFF để nhóm cầu thủ Hà Nội FC về hội quân đội tuyển Việt Nam mà không kỷ luật nhưng các chuyện tương tự như vậy không thể và không nên lặp lại trong tương lai với bất cứ cầu thủ hay CLB nào khi đóng góp quân số của mình cho ĐTQG.
Đành rằng Hà Nội FC đang là CLB đóng góp nhiều quân số nhất cho đội tuyển Việt Nam và phần lớn trong số này hiện là trụ cột ở đội, nhưng dù là ai đi chăng nữa thì kỷ luật của đội bóng cũng rất cần được tôn trọng, nhất là khi tất cả đang sinh hoạt ở cấp độ ĐTQG.
Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo là người làm việc rất có nguyên tắc nên không muốn quy định do mình đặt ra không được tuân thủ. Ảnh: Thành Đạt
Là HLV trưởng, người phụ trách trực tiếp và có quyền quyết định cao nhất ở đội tuyển Việt Nam trong các lần hội quân, HLV Park Hang Seo là người áp dụng các biện pháp kỷ luật sau khi có sự bàn bạc, thống nhất của tập thể, từ BHL cho tới các cầu thủ và hơn ai hết ông cần các quy định ấy được tôn trọng ở mức cao nhất.

Số cầu thủ của Hà Nội FC có là trụ cột, bộ khung của đội tuyển Việt Nam đi chăng nữa thì cũng không thể đại diện hay quyết định tất cả sức mạnh, tinh thần đoàn kết của đội bóng, vì vẫn còn đó cầu thủ của những CLB khác. Khen thưởng hay kỷ luật là phải công bằng với tất cả chứ không thể khắt khe với người này nhưng lại nới lỏng cho người khác.
Ai cũng biết đội tuyển Việt Nam có 2 trận đấu quan trọng liên tiếp trong tháng 11 gặp UAE và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, và dù lý thuyết là có 2 tuần chuẩn bị nhưng trên thực tế, khi có đầy đủ quân số thì cũng chỉ có 3 ngày.
Trong bối cảnh tất cả các cầu thủ vừa trải qua một mùa giải căng thẳng, thể lực suy giảm, cần tập trung tập luyện để hồi phục đồng thời có những điều chỉnh về chuyên môn thì bất cứ hoạt động bên lề nào làm ảnh hưởng đến sự chuẩn bị của đội tuyển chắc chắn cũng sẽ khiến HLV Park Hang Seo không hài lòng.
Vì cá nhân HLV Park Hang Seo, sự đoàn kết trong tập thể đội tuyển Việt Nam và cao nhất là tinh thần màu cờ sắc áo Tổ quốc, thiết nghĩ từng thành viên của đội đừng khiến HLV Park Hang Seo khó nghĩ thêm một lần nào nữa.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên