Đồng Tháp ra giá 4,5 tỷ cho Thanh Hiền

Thanh Hiền (phải) là tuyển thủ QG chơi được nhiều vị trí khác nhau. Ảnh: Quốc Tài

Đồng Tháp ra giá 4,5 tỷ cho Thanh Hiền

Thứ Năm, 19/11/2015 11:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc phải chịu cảnh chảy máu nhân tài trước mỗi mùa bóng không là chuyện lạ với Đồng Tháp từ nhiều năm qua. Khó khăn kinh phí khiến họ đối diện với nguy cơ mất thêm nhiều cầu thủ trụ cột, đáng chú ý là trường hợp tuyển thủ QG Nguyễn Thanh Hiền.
Thanh Hiền mới đây đã bày tỏ nguyện vọng ra đi khi cầu thủ gốc Đồng Tháp nhận được rất nhiều đề nghị chuyển nhượng ở các CLB có tham vọng ở V-League. Dù vậy, mọi chuyện lại không hề dễ dàng với Thanh Hiền, bởi hiện tại cầu thủ sinh ra ở Tam Nông này còn đến 3 năm hợp đồng đào tạo trẻ với Đồng Tháp. Tức là phải đến năm 26 tuổi (2019), hậu vệ này mới có thể ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Thanh Hiền là một viên ngọc thô được người làm bóng đá Đồng Tháp phát hiện từ khi còn là một cậu bé.
Điều khá trớ trêu là theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp thì hợp đồng đào tạo chỉ đến tuổi 23. Nôn nóng có được câu trả lời từ phía CLB Đồng Tháp về chuyện tương lai của mình, Thanh Hiền đã nhiều lần chủ động xin gặp lãnh đạo Đồng Tháp để trao đổi về chuyện hợp đồng. Tuy nhiên, sau qua 2 lần làm việc, đôi bên vẫn chưa đạt được những thỏa thuận.
“Qua 2 lần đến gặp lãnh đạo trao đổi về chuyện hợp đồng thì đến nay giữa tôi và CLB vẫn chưa đạt được những thỏa thuận như mong muốn. Mọi chuyện vẫn chưa thể đi đến thống nhất và tôi rất mong sẽ nhận được câu trả lời cuối cùng. Tôi vẫn còn khát khao cống hiến cho đội bóng quê hương, nếu nhận được thỏa thuận hợp lý. Còn nếu không thì tôi mong CLB tạo mọi điều kiện để tôi ra đi. Tôi cũng mong muốn mọi chuyện được giải quyết trong êm đẹp nhằm giữ tình nghĩa với nhau. Trường hợp đến mức không thể chấp nhận tôi mới nhờ đến luật sư để giải quyết”, Thanh Hiền nói.
Được biết, mức giá 4,5 tỉ mà lãnh đạo CLB Đồng Tháp đưa ra để Thanh Hiền đền bù hợp đồng được tính toán trong quá trình Thanh Hiền được đào tạo và thi đấu cho CLB. Theo như lãnh đạo Đồng Tháp thì số tiền này chưa phải là con số chính xác
Ông Phạm Hữu Phước (thường trực HĐQT CTCP phát triển bóng đá Đồng Tháp) cho biết: “Những ngày qua chúng tôi và Thanh Hiền đã ngồi lại với nhau, cùng nhau chia sẻ và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của Thanh Hiền. Tôi cho rằng giữa CLB Đồng Tháp và Thanh Hiện hiện tại không có bất cứ một bất đồng nào xảy ra mà chỉ là giải quyết một cách êm đẹp giữa 2 bên, nhằm giữ được tình cảm.
Đồng Tháp: Đến hẹn lại... lo

Đồng Tháp: Đến hẹn lại... lo

Mặc dù còn đến 4 tháng nữa V-League 2016 mới bắt đầu, nhưng hầu như các CLB dự giải đều đã có sự chuẩn bị cho mình. Duy chỉ có Đồng Tháp dường như vẫn chưa biết ra sao ngày mai như mọi năm.

Chúng tôi sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho Thanh Hiền ra đi và cho em ấy thời gian chủ động liên hệ với các đội bóng khác nhằm có được sự tính toán hợp lý. Chúng tôi được biết, hiện tại, gia đình Thanh Hiền cũng đang gặp khó khăn. Ngược lại, nếu Thanh Hiền không tìm bến đỗ mới chúng tôi sẽ tiếp tục giữ em ấy ở lại. Chúng tôi sẽ đưa ra con số thỏa đáng cho em ấy trong mức cho phép.
Còn con số 4,5 tỉ mà chúng tôi đưa ra trước đây chỉ là ước lượng của GĐKT Vương Thanh Trung. Anh Trung là người có thời gian dài quan sát theo dõi Thanh Hiền khi em còn là một cầu thủ trẻ. Vì vậy đây chỉ là con số đưa ra để cho Thanh Hiền tham khảo chứ chưa phải là mức giá cuối cùng mà Thanh Hiền phải đền bù hợp đồng”.
Trường hợp của Thanh Hiền hiện tại gợi nhớ lại những gì diễn ra đầu mùa giải năm nay. Đó là việc Bửu Ngọc và Thanh Hào đánh tiếng ra đi và sau thời gian dài không tìm được tiếng nói chung, cả 2 phải nhờ đến luật sư can thiệp.
Hiện tại, Đồng Tháp cũng đã tập trung trở lại tập luyện nhưng đa phần là các cầu thủ trẻ được đôn lên từ tuyến trẻ và chỉ còn lại những cái tên như Được Em, Công Thuận, Minh Lợi, Khoa Điển là thường xuyên có mặt trong các buổi tập. Mới nhất, CLB đã gia hạn với tiền vệ Công Thuận với bản hợp đồng kéo dài đến hết mùa bóng 2017. Bên cạnh đó, Đồng Tháp cũng cho thử việc các cầu thủ đến từ Huế và Cà Mau.
Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM