Đồng Tháp một lần nữa được 'khai sinh'

Đồng Tháp từ giờ không còn gắn tên doanh nghiệp vào tên gọi CLB. Ảnh: VSI

Đồng Tháp một lần nữa được 'khai sinh'

Thứ Sáu, 05/12/2014 09:19 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau nhiều ngày kí kết biên bản ghi nhớ với nhà tài trợ là doanh nghiệp Hồng Quang mà không tìm được tiếng nói chung, UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định thành lập CTCP phát triển bóng đá Đồng Tháp.
Chiều 3/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Châu Hồng Phúc đã chủ trì cuộc họp và quyết định thành lập CTCP phát triển bóng đá Đồng Tháp. Công ty này sẽ đi vào hoạt động thay cho CT TNHH Bóng đá Đồng Tháp trước đây đã tuyên bố phá sản.
Vốn điều lệ của Công ty mới là 24,5 tỷ đồng với sự tham gia của các đơn vị như CTCP phát triển Hùng Hậu (10 tỷ), CT Đầu tư và Xây dựng Sao Mai (5 tỷ), CTCP Dầu cá châu Á (3 tỷ), CTCP Đầu tư và Phát triển đa quốc gia I.D.I (2 tỷ), CTCP Bình Tân (2 tỷ), Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp (1,5 tỷ) và Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May (1 tỷ).
Cũng thông qua buổi họp, các đơn vị đã thống nhất bầu ông Đặng Xuân Huy (Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Tháp) giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT.
Ông Châu Hồng Phúc phát biểu trong buổi họp: “Trước mắt nhiệm vụ của Công ty là huy động nguồn vốn để đủ điều kiện cho CLB bóng đá Đồng Tháp tham dự V-League 2015. Cụ thể, sắp tới UBND tỉnh sẽ có hướng vận động các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đóng góp kinh phí nhằm giúp đỡ đội bóng duy trì tại sân chơi chuyên nghiệp”.
Một vị lãnh đạo của Công ty CPPT bóng đá Đồng Tháp cho biết thêm: “Sau khi đi vào hoạt động Công ty sẽ tiếp nhận lại CLB bóng đá Đồng Tháp để thay đổi và tiếp tục xây dựng lại chiến lược phát triển cho bóng đá Đồng Tháp. Nhiệm vụ trước mắt sẽ bàn bạc phương án cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề còn tồn đọng lại do Công ty cũ quản lý như việc trả lương thưởng mùa rồi cho các cầu thủ, tuyển thêm nhân lực cho đội bóng để tham gia V-Leauge mùa sau thật tốt”.
Thông qua buổi họp, CTCP phát triển bóng đá Đồng Tháp cũng đã chính thức đổi tên đội bóng thành CLB bóng đá Đồng Tháp thay cho TĐCS.Đồng Tháp trước đây. Nếu Đồng Tháp tồn tại được sự hỗ trợ của nhiều doanh nghiệp thì đây sẽ là mô hình mà nhiều CLB khác ở V-League có thể học theo trong tương lai gần. Với nhiều nhà tài trợ, khả năng “vui chơi, buồn nghỉ” của ông bầu sẽ được giảm thiểu đáng kể.

Chỉ trong vòng 1 tháng qua, bóng đá Đồng Tháp đã có rất nhiều sự thay đổi. Từ giải tán CLB, Công ty đến việc bất ngờ được một doanh nghiệp ở TP HCM ứng cứu, và mới nhất là sự đồng lòng của các doanh nghiệp địa phương trong tỉnh.
Với động thái trên, doanh nghiệp địa ốc ở TP HCM đã lặp lại bài học của ông bầu Lưu Quang Lãm ở Sài Gòn FC cách đây không lâu. Khi đó, bầu Lãm chỉ tiếp quản được CLB của bầu Thụy vài tuần lễ trước khi vướng vào rắc rối và “bỏ của chạy lấy” người.
Liên quan đến chuyên môn, có thể Đồng Tháp sẽ chờ đợi HLV Phạm Công Lộc hoàn thành khóa học HLV bằng A AFC để đủ tiêu chuẩn dẫn dắt CLB như quy định của VFF. Ông Lộc đang học HLV bằng A ở Pleiku. CTCP phát triển bóng đá Đồng Tháp cũng cho biết sẽ tìm kiếm nhân sự ngồi vào những chiếc ghế còn trống ở CLB như GĐĐH...
Quốc Tài
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên