Đồng Tháp chia tay bộ đôi Công Minh – Công Lộc

Đồng Tháp dự kiến sẽ bổ nhiệm HLV Bùi Văn Đông (giữa) vào ghế HLV trưởng. Ảnh: Quốc Tài

Đồng Tháp chia tay bộ đôi Công Minh – Công Lộc

Chủ Nhật, 20/11/2016 22:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)-Quyết tâm làm lại từ đầu sau khi rớt xuống hạng Nhất, Đồng Tháp trung thành với chính sách sử dụng những cầu thủ trẻ do chính mình đào tạo ra. Cùng cách làm mới, Đồng Tháp cũng chia tay luôn những người cũ.
Sau nhiều tranh cãi về chuyện có hay không thi đấu hạng Nhất mùa 2017, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp đã quyết định sẽ giữ lại đội bóng chơi tiếp, vừa để phục vụ CĐV bóng đá tỉnh nhà và rèn luyện các cầu thủ trẻ. Đi kèm đó, lãnh đạo CLB đã quyết định chấp thuận đơn xin nghỉ việc của GĐKT Phạm Công Lộc và HLV Trần Công Minh, những tượng đài của bóng đá Đồng Tháp. Tin tức này được người trong cuộc chính thức thừa nhận chiều 20/11.
“Thời gian qua tôi đã dành thời gian cho bóng đá, tôi có 2 người con trai đi du học vì vậy tôi phải dành thời gian để chăm sóc cho gia đình của mình nhiều hơn, bên cạnh đó là chuyện kinh doanh. Tôi luôn dành tình cảm đặc biệt cho bóng đá quê hương và tôi hy vọng tương lại bóng đá Đồng Tháp sẽ thành công hơn dù không có tôi”, HLV Trần Công Minh nói.
Chia tay người cũ nhưng việc CLB vẫn tồn tại là tin vui với bóng đá xứ sen hồng. Bởi lẽ sau khi rớt hạng, nhiều người vẫn hoài nghi về khả năng Đồng Tháp sẽ đi vào vết xe đổ của An Giang và Kiên Giang. Lực lượng Đồng Tháp theo đánh giá vẫn còn đủ mạnh để chinh chiến ở giải hạng Nhất, khi những cái tên như: Công Thành, Đồng Tháp, Thiện Chí, Vĩnh Đức, Trường Khang, Đăng Khoa đã có 2 mùa bóng được tạo cơ hội ra sân ở V-League. Thành phần này đã giúp U21 Đồng Tháp đến với VCK U21 QG mới diễn ra ở Quảng Ninh. Bên cạnh đó, những cầu thủ U17 vô địch QG năm qua dưới tay HLV Bùi Văn Đông sẽ được đưa lên để thử sức. Lãnh đạo CLB tin tưởng ông Đông hết mực khi trao chức HLV trưởng CLB cho ông thầy trẻ này.
Ông Lê Minh Hiếu đại diện CLB Đồng Tháp cho biết: “Đồng Tháp dự kiến sẽ bổ nhiệm HLV Bùi Văn Đông, vì anh Đông vừa thành công với chiếc Cúp vô địch U17 QG. Đồng Tháp sẽ không đặt mục tiêu trụ hạng ở mùa giải 2017, mà nằm ở top 3. Đội sẽ chú trọng xây dựng lực lượng lại với lứa cầu thủ trẻ, giàu bản sắc, cùng với việc kêu gọi nhà tài trợ và tiếp tục kinh doanh nội ngnh như cách mà Đồng Tháp đã từng làm 2 mùa bóng qua. Khi có điều kiện thích hợp, Đồng Tháp sẵn sàng trở lại V-League”.
Quốc Tài

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên