Đồng đội cũ tin HLV Hữu Thắng sẽ thành công

Thứ Sáu, 01/04/2016 06:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi với phóng viên Thể thao & Văn hóa, các cựu tuyển thủ cùng thi đấu với Hữu Thắng đều tin tưởng rằng ông thầy này sẽ gặt hái thành công trong tương lai với ĐT Việt Nam.
HLV Trần Công Minh: “Cần cho Hữu Thắng thêm thời gian”

“Cần phải cho Hữu Thắng thêm thời gian vì anh ấy chỉ vừa mới lên ĐT Việt Nam khoảng 2 tuần và không phải ngày một ngày hai là có thể xây dựng một đội bóng hoàn hảo. Hữu Thắng cần phải có thêm quỹ thời gian để xây dựng lối chơi, lựa chọn đội hình cho ĐT.
Theo tôi, qua 2 trận gần đây Hữu Thắng đang làm tương đối tốt, các cầu thủ Việt Nam chơi trong 2 trận đấu này chơi với chiến thuật đá nhỏ, và phù hợp với sự lựa chọn của Hữu Thắng. Mặc dù Hữu Thắng là HLV nội nhưng cũng cần thời gian tập luyện thích nghi và hiểu về các học trò nhiều hơn. Với việc bộ khung ĐT Việt Nam đa số gồm các cầu thủ HAGL và SLNA thì đây là sự tính toán chiến thuật hợp lí của Hữu Thắng, vì có quá ít thời gian Hữu Thắng không dễ chọn được những cầu thủ có phong độ tốt nhất.
Và tôi tin, thời gian sắp tới Hữu Thắng sẽ xây dựng một lối chơi hoàn toàn khác so với thời kỳ ông Miura còn nắm ĐT Việt Nam, đó là lối chơi phối hợp ngắn, sử dụng yếu tố kỹ thuật và tôi tin Hữu Thắng sẽ thành công”.
Cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Cường: “Hữu Thắng xây dựng lối chơi phù hợp cho Tuyển Việt Nam”


“Tôi nghĩ Hữu Thắng đã làm tốt vai trò HLV trưởng của mình khi lên ĐT, lối đá của ĐT Việt Nam qua 2 trận đấu vừa qua là phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam và đặc biệt phù hợp với các cầu thủ mà Hữu Thắng đã chọn lên ĐT, nó gần giống với lối đá của HLV Calisto trước đây. Ở ĐT tôi thấy sự quyết tâm cống hiến của các cầu thủ trẻ khi ra sân như Tuấn Anh, Xuân Trường và sự dày dặn kinh nghiệm của Công Vinh hay Thành Lương.
Nếu so với thời của HLV Miura là chủ yếu bóng dài thì tôi lại thích lối đá ngắn và kỹ thuật của Hữu Thắng hơn, và tôi nghĩ Hữu Thắng sẽ thành công với lối đá này trong thời gian tới. Hữu Thắng cũng đã xem xét và lựa chọn được những cầu thủ tốt nhất hiện tại với lứa HAGL và SLNA.
Các cầu thủ này đã chơi tròn vai, thậm chí là chơi tốt trong các trận đấu vừa qua, vì vậy sự lựa chọn của Hữu Thắng là hoàn toàn có cơ sở chứ không vì những vấn đề khác ngoài chuyên môn. Theo tôi, bộ khung của Hữu Thắng như thế đã là hợp lý và có nhiều thời gian hơn nữa để Hữu Thắng chọn ra những cầu thủ chất lượng hơn”.
Q.T (ghi)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
SẮM ĐỒNG HỒ CHẤT - NHẬN NHIỀU QUÀ NHẤT
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7