Đội tuyển Việt Nam sẽ đá khánh thành sân Hòa Xuân

Sân Hòa Xuân tuy đã mở cửa đón khán giả nhưng vẫn chưa hoàn thiện cơ sở vật chất. Ảnh: Trần Khánh

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá khánh thành sân Hòa Xuân

Thứ Ba, 10/01/2017 17:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhiều khả năng, đội tuyển Việt Nam sẽ đá khánh thành sân Hòa Xuân trong dịp kỷ niệm 42 năm giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2017).
SHB Đà Nẵng đã có trận đấu khai sân Hòa Xuân với HAGL ở vòng 1 V-League 2017, nhưng lễ khánh thành thì vẫn chưa diễn ra. Dự kiến, trong lễ khánh thành này, sân Hòa Xuân sẽ đón “vị khách” đặc biệt. Đó là vào đúng dịp kỷ niệm 42 năm giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2017), ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu trong ngày khánh thành sân.
Mới đây, lãnh đạo VFF đã đề xuất kế hoạch trên với phía SHB Đà Nẵng và gần như được đội bóng bên bờ sông Hàn chấp thuận. Đúng vào dịp này, ĐT Việt Nam cũng sẽ tập trung để chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên vòng loại Asian Cup 2019.
Kế hoạch cụ thể như thời gian thi đấu cũng như đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ được thông qua khi 2 bên chính thức chốt “thương vụ” này.
Đây sẽ là cơ hội hiếm hoi mà người dân Đà Nẵng sẽ được chứng kiến các ĐT Việt Nam thi đấu ở địa phương này, kể từ VCK U16 châu Á năm 2000.
SHB Đà Nẵng và niềm vui từ cái sân suýt 'vỡ'

SHB Đà Nẵng và niềm vui từ cái sân suýt 'vỡ'

Khán giả nổi giận và BTC sân Hòa Xuân buộc phải “xả cổng” để tránh hệ lụy xấu. Đằng sau câu chuyện cái sân “sắp vỡ” đó là cả một niềm tin đang vãn hồi ở miền đất mà tình yêu bóng đá có phần nguội lạnh trong mấy năm qua.

Hiện tại, sân Hòa Xuân đã được đưa vào sử dụng song nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện. Trong thời gian tới, bên cạnh việc sử dụng cho các trận đấu của SHB Đà Nẵng, sân Hòa Xuân sẽ được lắp đặt, thi công các hạng mục còn dang dở.
Ở trận khai sân với HAGL, sân Hòa Xuân đã suýt bị vỡ. Nhiều CĐV đã tràn vào đường hầm vì bức xúc với cách bán vé của BTC. Những diễn biến trên cũng chỉ ra những vấn đề bất cập mà sân Hòa Xuân đang gặp phải.
Bất cập lớn nhất là cả sân Hòa Xuân song chỉ có một phòng bán vé duy nhất. Phòng vé lại không được ngăn hàng rào bảo vệ hay bất cứ một hệ thống nào đảm bảo. Đường vào các cổng không có hàng rào. Hệ thống cửa toàn cửa gương, nhất là 2 phòng thay đồ của hai đội bóng.
“Những nơi công cộng như vậy mà các cửa toàn cửa gương thì rất bất cập, tế nhị. Ở những trận đấu mà khán giả vượt quá số lượng chỗ ngồi thì rất dễ xảy ra những tình huống xấu như bung cửa,…”, Chủ tịch CLB Bùi Xuân Hòa cho hay.

 Khán giả nổi giận, SHB Đà Nẵng phải ‘xả cổng’

Khán giả nổi giận, SHB Đà Nẵng phải ‘xả cổng’

Trước thái độ phẫn nộ của một bộ phận lớn khán giả không có vé vào sân trong ngày khai sân Hòa Xuân, SHB Đà Nẵng đã “xả cổng” để tránh những hệ lụy xấu có thể xảy ra.

Bên cạnh các hạng mục đã đưa vào sử dụng, vẫn còn rất nhiều hạng mục cần phải gấp gáp hoàn thiện như ghế khán đài A, loa đài, bảng tỉ số điện tử, cửa ngõ… Sân Hòa Xuân là một trong những sân ở Việt Nam có hàng rào bằng sắt phân cách giữa khán đài với đường piste.
Hàng rào được xây dựng với kết cấu cao nhằm ngăn khán giả tràn vào sân, gây bạo loạn, giữ an toàn cho trận đấu đồng thời cũng giúp khán giả dễ theo dõi, có cảm giác gần gũi hơn. “Sân Hòa Xuân mới chỉ có bộ khung, chưa đâu vào đâu cả”, ông Hòa cho biết.
Để có thể tổ chức những trận đấu mang tầm quốc tế thì sân Hòa Xuân rất cần hoàn thiện nhiều hạng mục công trình, nhất là trong năm đặc biệt kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương này.
Trần Khánh


Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên