Đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup 2022 tại sân Mỹ Đình

Thứ Tư, 14/07/2021 17:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đội tuyển Việt Nam sẽ được đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, các trận đấu sân nhà trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình, đây là thông tin sau cuộc họp diễn ra chiều nay 14/7.
SVĐ Mỹ Đình: Từ 'chảo lửa' đến Top 5 Đông Nam Á

SVĐ Mỹ Đình: Từ 'chảo lửa' đến Top 5 Đông Nam Á

Mỹ Đình không chỉ còn là “chảo lửa” yêu thích của riêng những người hâm mộ Việt Nam mà đã trở thành một trong những SVĐ hàng đầu của khu vực Đông Nam Á theo bình chọn của AFC.
Cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chủ trì với sự tham gia của Bộ VH,TT&DL, Bộ Y tế, Thành phố Hà Nội và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).
Theo thông tin từ cuộc họp, các trận đấu sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được tổ chức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội).
Được biết, công tác phòng, chống dịch bệnh và việc bảo đảm an toàn dịch tễ cho các đội bóng nước ngoài đến thi đấu tại Việt Nam cũng như lực lượng trọng tài, giám sát và các đối tác thương mại sẽ áp dụng theo “cơ chế bong bóng”, di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu, bảo đảm không tiếp xúc với bên ngoài.
VFF sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, không chỉ đối với những đội bóng, trọng tài, giám sát, đối tác thương mại, người nhập cảnh vào Việt Nam mà còn áp dụng đối với những người tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu.
Được biết, theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng tham gia tổ chức, phục vụ các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam phải được tiêm vaccine phòng COVID-19.
Tuỳ thuộc diễn biến dịch bệnh ở thời điểm tổ chức các trận đấu, theo quyết định của cơ quan quản lý về y tế, phòng chống dịch, Ban Tổ chức sẽ xem xét phương án cho khán giả vào sân cổ vũ.
Nhưng khán giả này cũng phải đáp ứng các yêu cầu bảo đảm an toàn dịch bệnh ở thời điểm đó như đã tiêm vaccine phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính COVID-19, bảo đảm khoảng cách giữa các khán giả trên khán đài.
bóng đá Việt Nam, Mỹ Đình, sân Mỹ Đình, dtvn, DTVN, vòng loại thứ ba World Cup, Park Hang Seo, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, V-Leeague, Việt Nam vs Ả rập xê út
Đội tuyển Việt Nam giữ được lợi thế tại sân nhà Mỹ Đình ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.Ảnh: Hoàng Linh
Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam có 5 trận đấu sân nhà, sẽ được tổ chức tại sân Mỹ Đình trong thời gian tới.
Cụ thể ngày 7/9/2021: Việt Nam gặp Australia, ngày 11/11/2021 Việt Nam gặp Nhật Bản, ngày 16/11/2021 Việt Nam gặp Saudi Arabia, ngày 1/2/2022 Việt Nam gặp Trung Quốc, ngày 24/3/2022 Việt Nam gặp Oman.
Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman. Các trận đấu khởi tranh trong tháng 9,10,11/2021 và 1,2,3/2022 theo thể thức sân nhà và sân khách.
Việc đội tuyển Việt Nam được thi đấu trên sân nhà tại vòng loại cuối World Cup 2022 góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh của đất nước Việt Nam trong công tác kiểm soát và phòng, chống dịch thông qua việc đăng cai tổ chức các trận đấu quốc tế chính thức tại một sự kiện bóng đá tầm cỡ thế giới.
Điều này giúp đội tuyển có được sự chuẩn bị tốt để gia tăng cơ hội đạt được kết quả tốt nhất trong cuộc cạnh tranh tại vòng loại cuối World Cup 2022, qua đó hướng tới các mục tiêu phát triển cao hơn trong các giai đoạn sắp tới.
Để chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại cuối World Cup 2022, LĐBĐVN đã sớm xây dựng kế hoạch và các giải pháp cụ thể về công tác đăng cai tổ chức các trận đấu của đội tuyển Việt Nam báo cáo Bộ VH,T&DL để trình Chính phủ.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO