Đội tuyển Trung Quốc bị 'khích tướng'

Thứ Bảy, 11/09/2021 06:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trang web transfermarkt.com định giá đội tuyển bóng đá Việt Nam có giá trị đội hình chỉ 4,93 triệu Euro, thua xa đội tuyển Trung Quốc trị giá 23,3 triệu Euro. Nhưng báo chí Trung Quốc lo ngại đội tuyển của họ sẽ thua thầy trò HLV Park Hang Seo trong tháng 10 tới.
HLV Park Hang Seo lạc quan ở tháng 10

HLV Park Hang Seo lạc quan ở tháng 10

Dù thua 2 trận mở màn bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nhưng màn trình diễn trước Saudi Arabia và Australia cho thấy ông Park có cơ sở để tự tin các học trò sẽ thể hiện tích cực hơn trong tháng 10.
Truyền thông Trung Quốc đang chỉ trích thầy trò HLV Li Tie rất nhiều sau 2 trận thua ngày mở màn bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Nhiều tờ báo đã so sánh giá trị, rằng đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc trị giá 23,3 triệu Euro còn đội tuyển Việt Nam là 4,93 triệu Euro.
Tuy nhiên, con số đó không nói lên điều gì khi lúc này, đội tuyển Trung Quốc bị CĐV nước nhà đánh giá thấp hơn cả thầy trò HLV Park Hang Seo.
Dù còn gần 1 tháng nữa trận so tài của đội tuyển Trung Quốc với đội tuyển Việt Nam mới diễn ra nhưng từ bây giờ, báo chí Trung Quốc đã dùng nhiều “chiêu” để khích tướng thầy trò HLV Li Tie.
Báo Trung Quốc, bóng đá, tin bóng đá, bóng đá Việt Nam, bóng đá hôm nay, vòng loại thứ 3 World Cup 2022, vòng loại World Cup, bảng xếp hạng vòng loại World Cup 2022, Park Hang Seo, Công Phượng
Công Phượng trở lại đem đến nhiều giải pháp cho hàng tấn công đội tuyển Việt Nam ở trận gặp Trung Quốc.Ảnh: VFF
Tờ sohu viết: “Theo số liệu từ thị trường chuyển nhượng, đội tuyển Trung Quốc có giá trị 23,3 triệu Euro, và đội tuyển Việt Nam trị giá 4,93 triệu Euro. Độ tuổi trung bình của đội tuyển Trung Quốc là 29,6 tuổi còn 25,6 là độ tuổi trung bình của đội tuyển Việt Nam
Cầu thủ sáng giá nhất của đội tuyển Việt Nam lần này là Quế Ngọc Hải (300 nghìn Euro)”. Trong khi đó, chân sút Wu Lei của Trung Quốc có trị giá gấp 10 lần Quế Ngọc Hải. Tiền đạo Brazil nhập tịch Elkeson có giá trị cao nhất đội hình tuyển Trung Quốc với giá chuyển nhượng 4 triệu USD.
Tờ báo của Trung Quốc còn khích HLV Li Tie rằng: “Nếu không có các cầu thủ nhập tịch trong đội hình trận tới, Trung Quốc không phải là đối thủ của tuyển Việt Nam.
Dù Trung Quốc và Việt Nam đều thua trận thứ 2 liên tiếp ở bảng đấu này cùng gặp khó khăn rất lớn để hy vọng đi tiếp nhưng Việt Nam thì không mất tự tin.
Để thua cả 2 trận, giới truyền thông và người hâm mộ Việt Nam vẫn tin rằng đội tuyển của họ vẫn chơi đúng theo phong cách riêng của mình. Từ dữ liệu cho thấy, họ giỏi những đường chuyền ngắn và phản công nhanh, điều này thực sự gây ra một mối đe dọa nhất định cho người Úc về cuối trận. Có thể thấy qua phân tích số liệu sau trận, chất lượng tấn công của họ cao hơn đội tuyển Trung Quốc.
Vì vậy, khi đối đầu với đội tuyển Trung Quốc vào tháng 10, người hâm mộ Việt Nam tin rằng hàng thủ chính sẽ kịp thời lành lặn. Nguyễn Công Phượng cũng trở lại và họ sẽ rất hy vọng vào việc đánh bại đội tuyển Trung Quốc.
Lý do là sau khi phân tích thành tích 2 trận toàn thua của Trung Quốc, họ thấy rằng đội tuyển của HLV Li Tie không những không ghi được bàn nào mà chất lượng hàng công cũng rất thấp”.
Báo chí Trung Quốc đang dùng nhiều cách để khích tướng thầy trò HLV Li Tie, dù trận đấu của hai đội sẽ chỉ diễn ra vào ngày 7/10 tới.
V.H
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay