Đội phó tuyển Việt Nam Văn Toàn: ‘Thái Lan không chỉ có Chanathip’

Đội phó tuyển Việt Nam Văn Toàn: ‘Thái Lan không chỉ có Chanathip’

Thứ Hai, 03/06/2019 20:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chanathip Songkrasin chấn thương không thể thi đấu tại King’s Cup 2019 nhưng theo tiền đạo đội phó đội tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Toàn, Thái Lan còn nhiều vị trí chơi tốt khác.
HLV Park Hang Seo siết kỷ luật, tuyển Việt Nam dồn sức đấu Thái Lan

HLV Park Hang Seo siết kỷ luật, tuyển Việt Nam dồn sức đấu Thái Lan

Sau những “va chạm” không đáng có với giới truyền thông ở buổi họp báo xung quanh bản danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019, HLV Park Hang Seo đồng thời cũng nghiêm ngặt hơn với các học trò sau khi đặt chân đến Buriram.
Được chỉ định là người trả lời phỏng vấn báo chí trước buổi tập chiều 3/6 của đội tuyển Việt Nam tại Buriram, tiền đạo Văn Toàn khẳng định: “Hiện tại, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đang có tinh thần hết sức thoải mái. Mọi người đang tập trung chuẩn bị kỹ càng hướng đến trận đấu gặp Thái Lan. Mọi sự chuẩn bị của đội cũng không có gì đặc biệt lắm. Chúng em cũng chuẩn bị như biết bao trận đấu khác của đội tuyển Việt Nam từ trước đến nay”.
Chú thích ảnh
Văn Toàn cảm thấy có trách nhiệm hơn khi được HLV Park Hang Seo trao băng đội phó đội tuyển Việt Nam.Ảnh: Nhân Văn
Chiều 3/6, theo sự sắp xếp của BTC King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam tập trên sân Chang Arena cũng chính là buổi tập đầu tiên và duy nhất của đội trên sân thi đấu chính của giải. Chia sẻ về vấn đề này, Văn Toàn cho biết: “Là cầu thủ chuyên nghiệp chúng em đã quen với việc chỉ được tập và làm quen với sân thi đấu chính thức một buổi nên đây không phải là vấn đề với anh em cầu thủ đội tuyển Việt Nam.
Đến thời điểm này cá nhân em đang có phong độ khá tốt tại V League nên tâm lý hết sức thoải mái. Em sẽ cố gắng hết mình để giữ được phong độ đó, nỗ lực thi đấu tốt hơn giúp cho đội tuyển Việt Nam. Tất nhiên, đến thời điểm này chưa biết đội hình thi đấu trận tới gặp Thái Lan BHL sắp xếp như thế nào nên em chưa thể nói trước được điều gì.
Em khá bất ngờ khi được BHL tín nhiệm giao trọng trách đội phó của đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup nhưng cũng không có gì quan trọng lắm. Thầy Park có lý do riêng của mình khi giao nhiệm vụ này cho em. Với cá nhân em, dù là đội phó hay là thành viên bình thường trong đội cũng không có gì khác biệt lắm, chỉ khác là em cảm thấy mình có trách nhiệm hơn”.
Đánh giá về đối thủ Thái Lan cũng như lợi thế của đội tuyển Việt Nam khi có Văn Lâm cùng Xuân Trường hiện đang thi đấu tại Thai League cho các CLB Muangthong United và Buriram United, Văn Toàn cho biết: “Đội tuyển Việt Nam hiện đang có hai cầu thủ đang thi đấu tại Thái Lan là anh Văn Lâm và Xuân Trường thì việc họ hiểu các cầu thủ Thái Lan sẽ giúp ích được nhiều cho đội bóng.

Ngoài ra, chúng em cũng đã nhiều lần có cơ hội xem các cầu thủ Thái Lan thi đấu nên việc tìm hiểu họ cũng không quá khó khăn, không có gì đặc biệt lắm. Anh Lâm và Xuân Trường cũng không có chia sẻ gì đặc biệt về cầu thủ Thái Lan.
Trước giải em đánh giá Chanathip là cầu thủ đặc biệt của đội tuyển Thái Lan nhưng theo em được biết anh ấy bị chấn thương không thể tham dự King’s Cup. Nhưng Thái Lan vẫn còn nhiều vị trí chơi tốt khác và đội tuyển Việt Nam phải hết sức tập trung và quyết tâm khi đối đầu với họ trên sân nhà”.
Minh Tiến (Từ Buriram, Thái Lan)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG