Đội Lee Nguyễn tăng chất samba

Thứ Bảy, 30/01/2021 08:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- TP.HCM vừa phát đi tin tức sẽ thay thế trung vệ Diakate từng trung thành với CLB này 2 năm qua. HLV Alexandre Polking quyết liệt thay đổi theo hướng đầu tư cho hàng công đội nhà và chấp nhận mất đi một hậu vệ ngoại.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức khen Lee Nguyễn. Nam Định có ngoại binh mới thay Gramoz

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức khen Lee Nguyễn. Nam Định có ngoại binh mới thay Gramoz

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Bầu Đức khen Lee Nguyễn. Nam Định có ngoại binh mới thay Gramoz.
Nhiều CĐV TP.HCM đã có phát biểu trái chiều về quyết định của ban lãnh đạo CLB khi thanh lý sớm Diakate hơn dự tính. CLB này được xem là rất mạo hiểm khi bỏ đi một trung vệ chất lượng đã quá hiểu đội bóng. Diakate là “lính đánh thuê” đã gắn bó với TP.HCM từ năm ngoái sau khi lang bạt qua Mỹ, Thái Lan….
Diakate không nằm trong kế hoạch của HLV người Brazil Polking khi ông ưa thích các ngoại binh trên hàng công hơn. Ảnh: TPHCM
Diakate không nằm trong kế hoạch của HLV người Brazil Polking khi ông ưa thích các ngoại binh trên hàng công hơn. Ảnh: TPHCM
Cầu thủ sinh năm 1992 có thể rất bất ngờ với quyết định của ban lãnh đạo CLB TP.HCM khi hạn chót chốt danh sách ngoại binh của V-League 2021 đã cận kề. Diakate phải đôn đáo tìm kiếm CLB để đầu quân nếu không muốn bị ra rìa, thất nghiệp vài tháng tới. Theo quy định từ V-League, các CLB phải gút danh sách ngoại binh 1 ngày trước lượt trận thứ 3 của mùa này.
Việc TP.HCM thông báo bất ngờ khiến Diakate khó trở tay kịp, cũng là điều khiến CĐV của họ phải lo lắng. Bởi hàng thủ TP.HCM sẽ trở nên rất mong manh nếu không có sự phục vụ của cầu thủ gốc Senegal. Diakate là chốt chặn vững chãi trước cầu môn Thanh Thắng và là trung vệ số 1 của TP.HCM năm ngoái. Cầu thủ này đã ra sân 18/20 trận tại V-League 2020, chưa kể Cúp QG.
Đội bóng của HLV Polking đã thay đổi triết lý làm việc rất rõ ràng trước mùa giải năm nay khi ông thầy mang 2 dòng máy Brazil và Đức áp dụng lối chơi bóng ngắn, nhỏ, đậm chất tấn công cho TP.HCM. Trung vệ Diakate phải “hy sinh” cho một ngoại binh trên hàng tiền đạo và đó là Junior Barros. Đây là cầu thủ từng chơi bóng ở Nhật Bản và khi Joao Paulo ít thể hiện được mình thời gian qua, Barros được kỳ vọng sẽ làm tốt như Dario Silva (cầu thủ đã sô lô qua 6 cầu thủ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để ghi bàn vào lưới Quang Tuấn ở trận thắng 2-0 vòng 2 của TP.HCM vừa qua).
Cầu thủ người Brazil là ngoại binh thứ 3 trên hàng công của TP.HCM và đã được CLB đăng ký thay cho trung vệ Pape Diakite gần nhất. Barros đang cách ly 14 ngày theo quy định và với việc V-League hoãn sau vòng 3, TP.HCM sẽ có lợi thế để các cầu thủ mới tới như Lee Nguyễn, Dario Silva, Joao Paulo, Barros hoà nhập thêm với CLB.
HLV Polking với 3 ngoại binh người Brazil trên hàng công để đảm bảo tiêu chí tấn công và thành tích cho TP.HCM. Những nội binh đá tiền đạo của CLB này như Tuấn Tài, Quang Nam, Xuân Nam do đó rất khó tìm suất đá chính ở vị trí cao nhất đội hình.
HLV Alexandre Polking được giao chỉ tiêu rất cao tại CLB TP.HCM và ông cũng được đầu tư rất lớn. Mục tiêu vô địch V-League với TP.HCM là rất rõ ràng và áp lực thực sự không hề đơn giản cho chiến lược gia từng dẫn dắt Bangkok United về nhì ở Thai League 1.
TP.HCM sẽ chấp nhận chơi cặp trung vệ nội, có thể là Hoàng Lâm và Đình Khương ở V-League 2021. Họ sẽ có hàng tấn công mạnh nhằm “lấy công, bù thủ”. Tuy nhiên điều này là hết sức mông lung. TP.HCM hiện tại cũng vẫn duy trì tập luyện đều đặn sau thông báo hoãn trận gặp Than Quảng Ninh cuối tháng này.
Họ sẽ đến Long An để đá giao hữu vào chiều 30/1. Cũng rất may mắn cho CLB này là họ chưa đến Quảng Ninh để chuẩn bị đá với đội chủ nhà ở vòng 3 V-League 2021. Nếu đến sân bay Vân Đồn, có thể toàn đội phải chờ đợi một thời gian để trở về lại được TP.HCM.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay