'Đội khác trả cho HLV Park Hang Seo 10, VFF phải trả cho ông ấy 7-8 phần'

Thứ Tư, 26/12/2018 06:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định như thế khi được hỏi về việc VFF cân nhắc gia hạn hợp đồng với HLV người Hàn Quốc.
HLV Park Hang Seo ngại sức mạnh của Iran và Iraq trước ASIAN Cup

HLV Park Hang Seo ngại sức mạnh của Iran và Iraq trước ASIAN Cup

Tỷ số hòa 1-1 trước Triều Tiên không phải là mối bận tâm lớn nhất của HLV Park Hang Seo mà qua trận đấu này ông có sự đánh giá chi tiết những thử nghiệm và có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK ASIAN Cup nơi các đối thủ Iran, Iraq cùng Yemen đang chờ đón.
“Tôi có đọc thông tin về nhiều CLB Hàn Quốc sẵn sàng trả lương cho HLV Park Hang Seo 100 ngàn USD/tháng, cao hơn rất nhiều lần số tiền hơn 20 ngàn USD/tháng mà ông Park đang hưởng ở Việt Nam. Điều này thật sự khó khăn cho bóng đá Việt Nam khi lâu nay thường gặp vấn đề về tài chính.
Mức lương của HLV Park Hang Seo hiện tại là kỷ lục cao nhất mà bóng đá Việt Nam từng trả cho một HLV đội tuyển. Nó như một quả bom hẹn giờ bỏ trước cửa VFF”, chuyên gia Minh Xương nói.
Theo suy nghĩ của bản thân, ông Minh Xương cho hay: “VFF cần sớm gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. Sau những gì ông ấy làm được cho bóng đá Việt Nam thì điều đó là điều quan trọng hàng đầu.
Ông Park Hang Seo chứng tỏ ông ấy có tài năng và phù hợp với bóng đá Việt Nam. Tài chính là việc VFF phải tính toán làm sao có cho bằng được. HLV Park Hang Seo được nhận 10 phần ở đội khác thì VFF phải trả được ít nhất cũng 7-8 phần của họ.
Mức lương là phản ánh sự trân trọng, chất xám, trình độ, ghi nhận cho đóng góp của HLV đó. Người ta trả giá 10 mà mình đang trả 2 nâng lên 3 cho ông ấy thì khó có chuyện ông ta ở lại”.
HLV Park Hang Seo xứng đáng được gia hạn hợp đồng sớm sau khi cùng Việt Nam xác lập nhiều kỳ tích mới. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Park Hang Seo xứng đáng được gia hạn hợp đồng sớm sau khi cùng Việt Nam xác lập nhiều kỳ tích mới. Ảnh: Hoàng Linh
“Tìm một HLV tốt cho nền bóng đá không hề dễ dàng. Những gì đã trải qua của bóng đá Việt Nam là điều ai cũng thấy. Vấn đề khác là khi HLV Park Hang Seo làm lâu năm, ông ấy cũng nhận ra những khiếm khuyết của nền bóng đá này.
So với thế hệ hiện tại mà ông Park sở hữu như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Anh Đức… thì rõ ràng chất lượng thế hệ kế cận theo tôi không được tốt như thế. Hãy đơn cử tìm ra một tiền đạo thay thế Anh Đức lúc này không thể được.
Tiến Linh hay Đức Chinh còn lâu lắm mới đạt đến đẳng cấp như Anh Đức. Với một đội bóng, nguồn lực con người, cầu thủ là quan trọng bậc nhất. HLV Park Hang Seo ở lâu với bóng đá Việt Nam sẽ biết so sánh, cân nhắc thiệt hơn. Chưa chắc với thế hệ sau ông ấy sẽ làm được kỳ tích cho bóng đá Việt Nam và như thế nếu không níu kéo ông ấy bằng bản hợp đồng lâu năm thì tất yếu sẽ có suy nghĩ ra đi.
Việc để thời hạn hợp đồng còn 3 tháng mới đàm phán thì HLV có thể đã tính đường khác rồi. Lúc này khi ông ấy đang thành công với bóng đá Việt Nam thì việc đàm phán ở lại sẽ dễ dàng hơn nhiều”, chuyên gia Đoàn Minh Xương nói.
V.H (ghi)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay