Đội bóng của Văn Lâm chơi đẹp

Thứ Tư, 15/04/2020 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Trước ý kiến từ nhiều CLB ở giải VĐQG hàng đầu Thái Lan Thai-League 1 đòi huỷ kết quả 4 vòng đấu đầu tiên khi giải đấu trở lại vào tháng 9 tới, Chủ tịch CLB Muangthong United đã không đồng ý, dù rằng đội của Văn Lâm đã có kết quả không tốt hồi đầu mùa.
Văn Lâm và ảnh hưởng của bóng đá Thái Lan

Văn Lâm và ảnh hưởng của bóng đá Thái Lan

Không phải chỉ mới gần đây, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmoung đăng đàn khẳng định muốn Thai League phủ sóng ở khu vực Đông Nam Á mà từ trước đó rất lâu, người Thái đã mong khai thác triệt để thị trường ASEAN.
4 trận đấu đầu tiên của Thai-League 1 diễn ra cuối tháng 2 và đầu tháng 3 vừa qua ở Thái Lan đã chứng kiến phong độ không tốt của CLB có biệt danh Man United xứ Chùa Vàng.
Văn Lâm cùng đồng đội chỉ có 6 điểm, xếp tận vị trí thứ 7, kém 2 CLB đầu bảng Bangkok United và Ratchaburi tới 6 điểm. CLB còn thiệt hại khi chịu một thẻ đỏ và những quyết định không công bằng từ trọng tài.
Đội bóng của Văn Lâm đã hành xử rất đẹp trước đề nghị huỷ kết quả 4 trận đầu Thai-League 2020
Đội bóng của Văn Lâm đã hành xử rất đẹp trước đề nghị huỷ kết quả 4 trận đầu Thai-League 2020
Tuy nhiên, trước đề xuất huỷ cả 4 trận đấu ban đầu mùa giải đã diễn ra để tháng 9 tới, Thai-League 1 sẽ bắt đầu lại từ đầu vào cuộc họp sáng 14/4 vừa qua, lãnh đạo Muangthong United đã phản đối.
Quản lý của CLB là ông Ronan Ritsueewaja nói rằng: “Chúng tôi cho rằng nếu hủy 4 trận đấu đầu tiên thì điều đó có thể trái với các nguyên tắc và luật lệ của bóng đá. Bởi vì mỗi đội đã chuẩn bị đủ điều kiện để bước vào mùa giải, theo đúng luật lệ đề ra từ BTC ban đầu.
Dù việc khởi động lại mùa bóng vào tháng 9 theo kết quả xí xoá mọi thứ trước đó có thể tốt cho đội bóng của tôi nhưng với các CLB còn lại sẽ bị thiệt hại. CLB chúng tôi xác nhận vẫn giữ bảng điểm như đã thi đấu 4 trận trước và tiếp tục đá trận thứ 5 vào tháng 9 tới”.

Ngoài Muangthong United, ông Annop Singtoothong, Phó Chủ tịch của Chonburi FC, cũng tuyên bố rằng: “Chúng tôi không đồng ý hủy 4 trận đấu đầu tiên. Bởi vì thật không công bằng với các đội bóng đã thi đấu tốt. Chúng ta phải nghĩ tới tinh thần thể thao, phải có thắng, có thua”.
Đại diện CLB Sukhothai, ông Khet Phongkulnatsiri cũng nói rằng 4 trận đấu trước không thể bị hủy bỏ. CLB đã trả tiền thưởng cho những chiến thắng của đội, kể cả những người đã ghi bàn.
V.H
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên