Đình Tùng khen đội tuyển thời HLV Hữu Thắng như một gia đình

Tiền vệ Đình Tùng hy vọng có cơ hội thi đấu thường xuyên dưới thời HLV Hữu Thắng.Ảnh: V.S.I

Đình Tùng khen đội tuyển thời HLV Hữu Thắng như một gia đình

Thứ Hai, 14/03/2016 21:47 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đó là nhận xét của tiền vệ Hoàng Đình Tùng sau buổi tập đầu tiên ở đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng. Đình Tùng cũng cho rằng không có sự phân biệt "quân anh, quân tôi" và đội tuyển Việt Nam là một tập thể đoàn kết như gia đình.
Tiền vệ của FLC Thanh Hóa Hoàng Đình Tùng được BHL cử đại diện cho tập thể đội tuyển Việt Nam trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập chiều 14/3 đã nói lên suy nghĩ của bản thân, đồng thời cũng là tâm lý chung của toàn đội. Đình Tùng cho biết: “Hôm nay là buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam nên cảm giác của bản thân em rất là vui.
Đây là lần đầu tiên được làm việc với HLV mới Hữu Thắng em thấy rất vui nhưng cũng xen lẫn sự hồi hộp. Hiện tại, em cũng như anh em trong đội đều đang nỗ lực tập luyện để có thể thi đấu tốt. Hy vọng, với phương pháp huấn luyện của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ là nét mới trong lối chơi và đưa thành tích của đội tuyển Việt Nam tốt hơn.

HLV Nguyễn Hữu Thắng bước đầu tạo ra sự gắn kết, bầu không khí thoải mái ở đội tuyển Việt Nam.Ảnh: V.S.I
Bài tập mà HLV Nguyễn Hữu Thắng cho triển khai tập luyện ngày đầu tiên có khác một chút so với thời HLV Miura. HLV Hữu Thắng cho tập phối hợp nhóm, nhỏ, phù hợp với thể hình cầu thủ Việt Nam mình. Em nghĩ anh em trong đội đã thực hiện các bài tập HLV đề ra tương đối tốt. Do đang trong thời kỳ thi đấu giải V-League nên trạng thái tâm lý, phong độ của toàn đội theo em đều tốt”.
Từng được gọi lên đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Miura nhưng không có nhiều cơ hội thi đấu, Đình Tùng xác định rõ mục tiêu cũng như trách nhiệm của mình trong lần tập trung dưới thời HLV Hữu Thắng. “Mục tiêu của em là cố gắng tập luyện tốt để có cơ hội thi đấu hết sức mình, vì màu cờ sắc áo Tổ quốc.
Việc cải thiện thể lực là vấn đề đăth ra với BHL và em nghĩ HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có cách để nâng nền tảng thể lực của tất cả anh em cầu thủ lên, phù hợp với lối chơi của đội tuyển. Trận đấu sắp tới, nếu đội tuyển Việt Nam đoàn kết, thi đấu hết sức mình thì em nghĩ hoàn toàn có thể giành chiến thắng trước đối thủ Đài Loan (Trung Quốc).

Em lên đây xác định nỗ lực hết mình để tìm kiếm cơ hội thi đấu. Sự thân thiện của HLV Nguyễn Hữu Thắng và tình đoàn kết của anh em cầu thủ tạo ra không khí gia đình ở đội tuyển Việt Nam thời điểm này. Em nghĩ không có sự phân biệt nào giữa cầu thủ của SLNA, HAGL với những CLB khác.
Về những cầu thủ trẻ được gọi tập trung đội tuyển lần này đều có chuyên môn tốt, với sự cố gắng đó, họ sẽ mang đến sự khởi sắc cho bóng đá Việt Nam trong năm nay và những năm tiếp theo”.
Trong ngày tập trung đầu tiên, đội tuyển Việt Nam còn thiếu 7 cầu thủ B.Bình Dương còn vướng lịch thi đấu AFC Champions League. Xuân Trường, Tuấn Anh từ Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đã về nước nhưng chỉ bắt đầu tập luyện từ 15/3.
Tương tự như vậy là trường hợp của Văn Thanh, Văn Toàn (HAGL). Trung vệ Đinh Tiến Thành (XSKT Cần Thơ) dù kịp có mặt nhưng vẫn tập riêng bên ngoài cùng bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy và tiền vệ Vũ Minh Tuấn (chấn thương).
Thiếu hụt quân số nên HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ cho đội tập với khối lượng nhẹ nhàng. Bài phối hợp mở bóng ra biên rồi tạt vào trong cho đồng đội từ tuyến hai băng lên dù chưa được các cầu thủ thực hiện hoàn hảo nhưng HLV Hữu Thắng không muốn nhắc nhở nhiều.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên