Đình Trọng vẫn ổn dù phẫu thuật lần 3 và nghỉ hết năm 2020

Đình Trọng vẫn ổn dù phẫu thuật lần 3 và nghỉ hết năm 2020

Thứ Năm, 03/09/2020 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Lần thứ 3 trong vòng hơn 1 năm, trung vệ Trần Đình Trọng phải tiến hành phẫu thuật để chữa trị dứt điểm chấn thương đầu gối gặp phải vào tháng 6 năm ngoái. Theo đó, trung vệ sinh năm 1997 đã tiến hành tiểu phẫu ở sụn chêm đầu gối trái tại TP.HCM mới đây.
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đình Trọng đối mặt với nhiều thách thức. Hà Nội đánh bại Viettel

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đình Trọng đối mặt với nhiều thách thức. Hà Nội đánh bại Viettel

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Đình Trọng đối mặt với nhiều thách thức. Hà Nội đánh bại Viettel 3-1.
Kế hoạch ban đầu của Đình Trọng là phẫu thuật tại Hàn Quốc, nhưng do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Đình Trọng chỉ có thể mổ tại bệnh viện ở TP.HCM. Với việc phải phẫu thuật lần này, Trần Đình Trọng được xác định sẽ phải nghỉ thi đấu cho đến hết năm 2020.
Những tưởng sau quá trình tập hồi phục vừa qua, Đình Trọng sẽ trở lại thi đấu vào quãng thời gian những tháng cuối năm 2020. Tuy nhiên, trên thực tế, các chuyên gia và bác sĩ ở Trung tâm PVF đã chỉ định trung vệ này nên tiến hành phẫu thuật vì đầu gối của Đình Trọng vẫn còn đau khi vận động mạnh.
Kết quả tái khám trước khi phẫu thuật lần thứ 3 cho thấy dây chằng chéo trước của Đình Trọng phục hồi tốt nhưng lại bị viêm sụn chêm ngoài.
Trần Đình Trọng gặp chấn thương đứt dây chằng đầu gối vào tháng 6 năm ngoái trong trận đấu gặp HAGL tại V-League 2019 và đã được CLB Hà Nội đưa sang Singapore để phẫu thuật.
Sau khi tiến hành ca phẫu thuật thành công, bác sỹ đã có lời khuyên Đình Trọng nên điều trị và hồi phục ít nhất 9 tháng mới có thể thi đấu trở lại. Thế nhưng, ở VCK U23 châu Á năm 2020 hồi tháng 1, Đình Trọng đã được ra sân 3 trận nhưng không thể đảm trạng thái thể lực để đá hết 90 phút.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Đình Trọng, Đình Trọng phẫu thuật, Hà Nội FC, V League, HLV Chu Đình Nghiêm, Park Hang Seo, VFF, VPF
Đình Trọng trong một lần tới Bệnh viện 108 hồi tháng 3 năm nay để hút dịch đầu gối. Ảnh: Bệnh viện 108
Kết thúc giải đấu U23 châu Á ở Thái Lan, Trần Đình Trọng về hội quân cùng Hà Nội FC để chuẩn bị cho mùa giải mới. Trong quá trình tập luyện, Đình Trọng chỉ có thêm 1 trận giao hữu với CLB Viettel mà thôi chứ chưa thể ra sân nhiều và vận động với cường độ cao.
Đây là khoảng thời gian mà Đình Trọng vẫn cảm thấy đau ở đầu gối, chưa đạt thể trạng tốt nhất và được xác định vẫn tràn dịch ở đầu gối trái. Đến đầu tháng 3/2020, Đình Trọng sang Singapore để tái khám và được chẩn đoán dây chằng chéo trước đầu gối trái sau phẫu thuật hồi phục tốt nhưng bị viêm sụn chêm ngoài.
Không những thế, anh còn được xác định bị giãn dây chằng bên mác cấp độ 1, tức ở mức nhẹ. Chính tất cả những lý do này khiến Đình Trọng chưa đạt thể trạng tốt nhất và cần ít nhất 6 tháng để phục hồi cũng như trở lại thi đấu.
Đến tháng 5/2020, Trần Đình Trọng bắt đầu quá trình tập luyện hồi phục tại Trung tâm PVF với mong muốn có thể trở lại thi đấu vào những tháng cuối năm 2020. Tuy nhiên, quá trình hồi phục sau đó đã không có được những biến chuyển tích cực nhất bởi vấn đề gặp phải bên trong khớp gối cùng một phần sụn khớp gối.
Với ca phẫu thuật sụn chêm lần này tại TP.HCM, theo các bác sĩ, Đình Trọng cần khoảng 4-5 tháng để trở lại sân cỏ. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình đó được diễn ra đúng với dự tính, Đình Trọng cần kiên nhẫn, không nóng vội và phải hết sức kỹ lưỡng trong quá trình hồi phục.

Nói về chấn thương cũng như lần thứ 3 phải phẫu thuật của Trần Đình Trọng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Đình Trọng đã cố gắng rất nhiều trong quá trình hồi phục để có thể thi đấu trở lại trong thời gian đến, nhưng chấn thương đầu gối lại phát sinh những trục trặc như thế nên quá đáng tiếc.
Đúng ra em ấy được tạo điều kiện sang nước ngoài để kiểm tra nhưng tình hình dịch bệnh thế này cũng khó khăn cho việc đi lại. Bây giờ em ấy đã phẫu thuật xong rồi để tiếp tục điều trị trong thời gian sắp tới.
Lãnh đạo đội bóng sẽ hết sức cố gắng cho việc chữa trị của Đình Trọng, tạo điều kiện và hỗ trợ những vấn đề tốt nhất về y tế, tập luyện, hồi phục với mục đích giúp em ấy điều trị dứt điểm chấn thương để trở lại thi đấu trong thời gian sắp tới”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*