Đinh Thanh Trung: ‘Đừng nặng nề chuyện cùng bảng với U22 Thái Lan’

Cùng bảng với Thái Lan chưa chắc đã là bất lợi với thầy trò HLV Hữu Thắng.

Đinh Thanh Trung: ‘Đừng nặng nề chuyện cùng bảng với U22 Thái Lan’

Thứ Bảy, 08/07/2017 17:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ quân đội tuyển Việt Nam, Đinh Thanh Trung, chia sẻ rằng chúng ta đừng quá đặt nặng vấn đề rơi vào bảng 6 đội hay đối thủ là U22 Thái Lan mà quan trọng là sự chuẩn bị và thi đấu của U22 Việt Nam.
Kết quả bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29 đã đưa U22 Việt Nam rơi vào bảng B với những đối thủ U22 Thái Lan, U22 Indonesia, U22 Philippinese, U22 Campuchia và U22 Đông Timor.
Trước kết quả này, tiền vệ Đinh Thanh Trung có cái nhìn bao quát: “Nhìn vào bảng đấu thì nó khá là nặng nhưng đây cũng là lợi thế của U22 Việt Nam bởi nếu vào vòng bán kết thì sẽ gặp đối thủ dễ dàng hơn.
U22 Việt Nam: Đợi chờ hậu vận tốt cùng Thái Lan

U22 Việt Nam: Đợi chờ hậu vận tốt cùng Thái Lan

Chủ nhà U22 Malaysia gần như đã được tạo điều kiện tốt nhất có thể để rơi vào bảng đấu tương đối thuận lợi, trong khi đó, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ sớm gặp lại "ông kẹ" Thái Lan ngay từ vòng loại bảng B.
Muốn vô địch thì mình phải thắng mọi đối thủ. Thế nên, tôi nghĩ đừng nặng nề U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu nào cả. Cứ nghĩ đơn giản về chuyện này, đừng gây áp lực lên cho các cầu thủ, để các em có tâm trạng thoải mái nhất trước giải đấu.”
Theo tiền vệ của Quảng Nam FC, U22 Thái Lan và Indonesia là những đối trọng nhưng mọi đối thủ đều cần được tôn trọng. “Rõ ràng, ở bảng đấu này, U22 Thái Lan và U22 Indonesia là những đối trọng song không thể xem thường những đối thủ còn lại. Campuchia cũng là một ẩn số khó lường.
U22 Việt Nam rơi vào bảng khó nhưng niềm tin vẫn có

U22 Việt Nam rơi vào bảng khó nhưng niềm tin vẫn có

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh và HLV Triệu Quang Hà nhận định, U22 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn nhưng thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ giành vé vào bán kết.
Tuy nhiên, đối thủ nào cũng thế, vấn đề quan trọng là ở chính mình. Khi chưa thi đấu thì chưa thể biết đối thủ như thế nào. Ở giải đấu này thì hầu như đội bóng nào cũng có sự chuẩn bị tốt cả. Cơ hội chia đều cho tất cả đội bóng. Thái Lan hay Indonesia đào tạo trẻ tốt nhưng chúng ta chưa biết được cách chơi của họ như thế nào”, Đinh Thanh Trung chia sẻ.
Nằm ở bảng 6 đội, U22 Việt Nam sẽ phải thi đấu 5 trận ở vòng đấu bảng. Theo Đinh Thanh Trung thì cũng không nên nặng nề về bảng 5 đội hay 6 đội.
HLV Lê Thụy Hải: ‘Bốc thăm là số mệnh, U22 Việt Nam muốn vô địch phải thắng mọi đối thủ’

HLV Lê Thụy Hải: ‘Bốc thăm là số mệnh, U22 Việt Nam muốn vô địch phải thắng mọi đối thủ’

U22 Việt Nam lọt vào bảng B môn bóng đá nam SEA Games 29 với Thái Lan, Indonesia, Philippines, Timor Leste cùng Campuchia. Đánh giá về kết quả này, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, người hâm mộ hãy đặt niềm tin vào đội U22 Việt Nam và muốn vô địch, chúng ta phải đánh bại mọi đối thủ ở giải đấu.
“Bảng 6 đội sẽ vất vả hơn so với bảng 5 đội. Lịch thi đấu và thể trạng cầu thủ có sự khác biệt song nếu chúng ta có sự sắp xếp hợp lý thì chuyện này cũng không lớn lắm. Hơn nữa thì khó ta cũng khó người, cả bảng đấu chứ đâu phải riêng mình”, tiền vệ gốc Hà Tĩnh chia sẻ.
“Đừng nên đặt nặng vấn đề nằm ở bảng này hay bảng kia. mà vấn đề là ở chính mình, chuẩn bị như thế nào, thi đấu ra sao và tâm lý cầu thủ như thế nào”, thủ quân của đội tuyển Việt Nam kết luận.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, U22 Việt Nam sẽ đạt thành tích như thế nào tại SEA Games 29?
 
Trần Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi