ĐH thường niên VFF năm 2017: Bầu Đức ở lại, bầu Thắng xin rút

Bầu Đức sẽ ở lại VFF cho tới khi hết nhiệm kỳ.

ĐH thường niên VFF năm 2017: Bầu Đức ở lại, bầu Thắng xin rút

Thứ Bảy, 02/12/2017 13:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Đoàn Nguyên Đức vẫn tiếp tục tại vị ở vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính cho đến hết khóa VII theo như nguyện vọng của các Ủy viên BCH và sau phiên họp sáng nay (2/12) tại Đại hội thường niên, ông bầu này cũng đã chính thức lên tiếng xác nhận việc sẽ tiếp tục đảm nhận chức vụ của mình ở VFF.
Sau cuộc họp BCH diễn ra vào chiều 1/12 với việc 24/25 ủy viên BCH VFF bỏ phiếu giữ bầu Đức ở lại và đề nghị ông tiếp tục đảm trách vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính cho đến hết nhiệm kỳ, trong phiên họp sáng nay (2/12) tại Đại hội thường niên VFF, nguyện vọng xin rút lui một lần nữa lại được bầu Đức đề cập tới.
Theo lý giải của bầu Đức, việc ông đưa ra quyết định xin rút lui là ông không muốn dư luận cho rằng ông “hứa lèo” sau khi đội tuyển U22 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ của HAGL đã thất bại tại SEA Games 29 chứ không phải do bất cứ nguyên nhân nào khác.
Bầu Đức chưa được từ chức Phó Chủ tịch VFF

Bầu Đức chưa được từ chức Phó Chủ tịch VFF

Bầu Đức vẫn sẽ làm Phó chủ tịch VFF đến nhiệm kỳ VII, HLV Park Hang Seo có những trợ lý mới tại đội tuyển U23 Việt Nam là những phần chính của chuyển động bóng đá Việt tối 1/12.
Bản thân ông cũng khá buồn, khi lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh… đã không thể hiện thực hóa được mục tiêu giành HCV môn bóng đá nam tại SEA Games, dù trước đó, cá nhân ông, cũng như đông đảo người hâm mộ đặt rất nhiều kỳ vọng vào lứa cầu thủ này.
Ông cũng đã từng tuyên bố: “Nếu U22 Việt Nam không vô địch SEA Games, tôi sẽ nghỉ” và cũng đã thực hiện đúng lời hứa của mình thông qua việc gửi đơn từ chức sau SEA Games 29 và chính thức lên tiếng về việc xin rút lui trong cuộc họp của BCH VFF. 
Dù vậy, khi không nhận được sự chấp thuận của gần như toàn bộ các ủy viên BCH VFF sau cuộc họp chiều qua, bầu Đức đã khẳng định trước các đại biểu tại Đại hội thường niên vào sáng nay, ông sẽ tiếp tục đảm trách vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính cho đến hết nhiệm kỳ này dự kiến đến tháng 3/2018.  
Bầu Thắng: Đã hết là người hùng?

Bầu Thắng: Đã hết là người hùng?

Từng được xem là người đàn ông thành công nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng giờ hình ảnh ông bầu Võ Quốc Thắng ngày một trở nên nhạt nhòa, mặc cho vị trí của ông đang ngồi giờ rất to.
Trong khi bầu Đức lên tiếng xác nhận sẽ ở lại thì ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch HĐQT VPF, đã bày tỏ nguyện vọng xin được rút lui khỏi vị trí ở tại VPF tại Đại hội.
Trên thực tế, việc bầu Thắng muốn rời ghế Chủ tịch HĐQT VPF đã được thông tin từ trước thềm đại hội thường niên do bầu Thắng đã quá bận rộn với công việc kinh doanh và cá nhân ông mong muốn có sự thay đổi tại VPF sau 2 nhiệm kỳ ông làm Chủ tịch HĐQT. Việc tìm người thay thế ông Thắng cũng đang được tính toán và xuất hiện một vài ứng viên được đánh giá là có thể đảm trách được vị trí này.
Cũng trong sáng nay, phần thảo luận của các đại biểu tại Đại hội thường niên dù không có “quả bom” nào được kích nổ, song có nhiều ý kiến từ phía các đội bóng cho rằng, Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài của VFF cần tiếp tục được cải tổ mạnh mẽ về nhân sự trong nhiệm kỳ tới.
Ở mùa giải bóng đá chuyên nghiệp 2017, công tác kỷ luật và công tác trọng tài bị đánh giá là có nhiều yếu kém, gây nên sự bức xúc của các đội bóng và dư luận, gây nên tác động xấu tới hình ảnh của các giải đấu. VFF cần nhanh chóng có biện pháp cải tổ theo hướng thay thế nhân sự ở Ban Kỷ luật và Ban Trọng tài để nâng cao chất lượng hoạt động.
Ai lo cho Đại hội VFF?

Ai lo cho Đại hội VFF?

Hôm qua, bầu Hiển đã nói hai vấn đề cấp thiết của bóng đá Việt Nam, thực ra là cho VFF. Thứ nhất, trình độ bóng đá Thái Lan hơn chúng ta rất nhiều. Thứ hai, “thời điểm này, HLV nội hay ngoại chỉ hơn nhau chút thôi, kể cả HLV Ferguson sang huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng vậy”.

Liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội VFF khóa VIII, sau khi khóa VII sẽ kết thúc vào tháng 3/2018, hiện tại, VFF cũng đã lên kế hoạch, trong đó, đáng chú ý nhất là tìm kiếm người thay thế ông Lê Hùng Dũng ở vị trí Chủ tịch VFF khi ông Dũng chắc chắn sẽ không tiếp tục ở lại.
Một thông tin đáng chú ý khác liên quan đến tài chính, theo báo cáo tại Đại hội thường niên, trong năm 2017 VFF đã thu được số tiền khoảng 150 tỷ đồng đồng từ việc bán thương quyền của các đội tuyển, vận động tài trợ, ngân sách..., nhưng do các khoản phải chi quá lớn, khiến VFF vẫn bị lỗ gần 7 tỷ đồng.
Nam Định hạ CLB do Cannavaro dẫn dắt, VFF được AFC tôn vinh

Nam Định hạ CLB do Cannavaro dẫn dắt, VFF được AFC tôn vinh

Nam Định đánh bại đội hình 2 của Guangzhou Evergrande để lọt vào chung kết China - ASEAN Cities Invitational 2017, XSKT Cần Thơ chia tay HLV Vũ Quang Bảo là những tin chính chuyển động bóng đá Việt tối 29/11.
Hầu hết các khoản chi của VFF là do đầu tư cho các đội tuyển trẻ tham dự nhiều giải đấu quốc tế, hỗ trợ tập huấn các đội dự tuyển bị cắt ngân sách từ tháng 11 và chi thưởng cho các đội tuyển giành thành tích cao….
Trong buổi chiều nay, các đại biểu dự Đại hội thường niên sẽ tiếp tục nghe báo cáo và thảo luận về kế hoạch của các ĐTQG, kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp năm 2018 và báo cáo tóm tắt sơ kết việc thực hiện Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030…
Nội dung làm việc buổi chiều của BCH VFF diễn ra trong thời gian khá eo hẹp, bởi ngay sau khi Đại hội thường niên kết thúc, các đại biểu sẽ tiếp tục tham dự Gala trao giải các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2017 do VPF tổ chức vào cuối giờ chiều.
Vũ Lê
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay