“Dấu chấm hết” cho Super League?!

Thứ Sáu, 03/02/2012 06:15 GMT+7

(TT&VH) - Super League 2012 mới trôi qua được 3 vòng đấu, nhưng rất có thể cái tên này sẽ chỉ còn là dĩ vãng, sau khi Tổng cục TDTT chính thức yêu cầu VFF đưa tên giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia trở lại thành V-League như trước đây.
Hôm qua (2/2), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã ký công văn số 107/TCTDTT-VP gửi LĐBĐVN  (VFF) về việc tổ chức các giải bóng đá trong hệ thống giải chuyên nghiệp quốc gia.
Công văn có nội dung như sau:
Trong thời gian qua, công tác tổ chức, điều hành giải bóng đá chuyên nghiệp (BĐCN) bước đầu đã có sự đổi mới. Tuy nhiên, qua những trận đấu đầu tiên của các giải BĐCN 2012 đã bộc lộ nhiều bất cập, đặc biệt, tình trạng bạo lực trong bóng đá có chiều hướng gia tăng, nếu không có sự chấn chỉnh kịp thời sẽ ảnh hưởng tới chất lượng các trận đấu, làm giảm sút niềm tin của người hâm mộ.
Để các giải thi đấu trên đây đạt được kết quả tốt về chuyên môn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của người hâm mộ bóng đá và quần chúng nhân dân, Tổng cục TDTT yêu VFF thực hiện một số nhiệm vụ sau:
Phê duyệt điều lệ các giải bóng đá quốc gia; Quy chế bóng đá chuyên nghiệp theo quy định; Giữ tên gọi bằng tiếng Việt của giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia. Tên gọi của giải vô địch bóng đá quốc gia là yếu tố quan trọng để xác định nguồn gốc của quốc gia tổ chức giải đấu và phải được thể hiện bằng ngôn ngữ chính thức của quốc gia đó.
Vì vậy, yêu cầu VFF giữ nguyên tên gọi bằng tiếng Việt của giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, đồng thời khi sử dụng tên viết tắt của giải đấu phải có chữ V (viết tắt của từ Việt Nam) ở phần trước tên gọi bằng tiếng Anh và tên đơn vị tài trợ cho giải đấu đúng theo quy định chung (ví dụ:V-League Eximbank Cup 2012).
Chấn chỉnh kịp thời công tác trọng tài: Sau một số vòng đấu vừa qua, công tác trọng tài đã bộc lộ nhiều hạn chế, một số trọng tài có sai sót chuyên môn trong điều hành các trận đấu...
Các trận đấu ở Super League 2012 đã xảy ra không ít vấn đề trong thời gian vừa qua
VFF cần chỉ đạo ban Trọng tài khẩn trương chấn chỉnh công tác trọng tài để đảm bảo tính khách quan, chính xác của các trận đấu và có biện pháp xử lý nghiêm khắc với các trọng tài có biểu hiện tiêu cực.
Triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp nhằm ngăn chặn và khắc phục tình trạng bạo lực trên sân cỏ và trên khán đài. Ở một số vòng đấu vừa qua, hiện tượng thi đấu quá quyết liệt, thậm chí xẩy ra bạo lực của cầu thủ trên sân cỏ và tình trạng lộn xộn, xô xát của khán giả trên khán đài diễn biến khá phức tạp, bị dư luận xã hội phê phán và lên án gay gắt.
Yêu cầu VFF khẩn trương quán triệt và chỉ đạo Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam, BTC các giải đấu, các CLB, đội ngũ HLV, cầu thủ tham gia các giải bóng đá phải thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, không để tái diễn tình trạng bạo lực trên sân cỏ; Đồng thời có các biện pháp xử lý kiên quyết đối với các CLB, các BTC sân để  xảy ra tình trạng bạo lực, mất an toàn, an ninh trong tổ chức thi đấu bóng đá.
Phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Công an, các bộ, các ngành và các địa phương liên quan triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trong suốt quá trình tổ chức giải đấu; Chủ động triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực như dàn xếp tỷ số, mua bán độ, phân biệt chủng tộc, tình trạng bạo lực, xô xát trong thi đấu và trên khán đài...
Tổng cục TDTT yêu cầu VFF khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ trên đây và chủ động, kịp thời báo cáo Tổng cục TDTT, Bộ VH-TT&DL xem xét giải quyết các vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền.
TT&VH
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*