Đất Thủ mở hội với BTV Cup 2015

Thứ Sáu, 30/10/2015 08:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 8 đội bóng, trong đó có 4 CLB trong nước và 4 đại diện nước ngoài khác đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Myanmar và đối tác truyền thống Brazil, sẽ góp mặt tại BTV Cup 2015 (diễn ra từ 6/11 đến ngày 15/11). Sáng qua, lễ bốc thăm và phân lịch thi đấu đã diễn ra tại Bình Dương.
Theo đó, đội chủ nhà B.Bình Dương, Khánh Hòa, Sinh viên Hàn Quốc và Yadanarbon FC (Myanmar) được xếp vào bảng A. Ở bảng B gồm các đội Than Quảng Ninh, ĐTLA, Sinh viên Nhật Bản và Bangu Atletico Clube (Brazil).
Khánh Hòa, Than Quảng Ninh cũng như ĐTLA xem giải là cơ hội để kiểm tra nhiều vị trí mới nhằm chuẩn bị cho V-League 2016, nhất là ĐTLA sẽ có nhiều chuyển biến về lực lượng khi nhiều trụ cột lần lượt chia tay CLB sau mùa bóng vừa qua. Đáng chú ý là 2 trụ cột gồm trung vệ Chí Công và tiền đạo Diabate.

BTV Cup 2015 là cơ hội cọ xát thường niên cho một số đội bóng V-League trước thềm mùa giải mới. Ảnh: Phương Nam
Riêng đội chủ nhà, ĐKVĐ V-League, B.Bình Dương, nhiều trụ cột như Công Vinh, Tấn Trường, Trọng Hoàng… vẫn có tên đăng ký tham dự giải, nhưng họ sẽ xuất phát từ ghế dự bị để ưu tiên cho BHL kiểm tra các cầu thủ U21 được đôn lên. Đây cũng là dịp để đội ĐKVĐ V-League khởi động trước khi tham dự Toyota Mekong Cup 2015 mà họ sẽ nhập cuộc vào đầu tháng 12.
Ngoài ra, B.Bình Dương còn được dư luận chú ý bởi những thay đổi nhân sự trong thời gian qua. Từ việc thay thế Chủ tịch HĐQT, Giám đốc kỹ thuật và mới hôm qua là thay mới luôn vị trí Tổng Giám đốc. Trong thời điểm hiện nay, xem ra Bình Dương mới là đội có nhiều chuyển biến nhất ở V-League, và đều là những vị trí quản lý then chốt.

Nét mới của giải năm nay là BTC giải sẽ mời các trọng tài từ Malaysia và Singapore cùng phối hợp với trọng tài Việt Nam tham gia điều hành nhằm tạo tính khách quan. Tổng giải thưởng lên đến gần 1 tỷ đồng, các thứ hạng dẫn đầu chung cuộc đều tăng so với mùa bóng trước. Trong đó, đội vô địch sẽ được thưởng 500 triệu đồng, hạng nhì nhận 300 triệu đồng và hạng ba nhận 150 triệu đồng.
Lịch thi đấu ngày khai mạc 6/11:
Khánh Hòa – Sinh viên Hàn Quốc (15h30)
B.Bình Dương – Yadanarbon FC (18h00).
CCKM
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên