Danh thủ mong VFF giữ HLV Hữu Thắng sau thất bại tại AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng xứng đáng được trao thêm thời gian. Ảnh: Thanh Hà

Danh thủ mong VFF giữ HLV Hữu Thắng sau thất bại tại AFF Cup 2016

Thứ Hai, 12/12/2016 13:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nguyễn Văn Sỹ, Phan Văn Tài Em, Nguyễn Minh Châu đã đồng loạt kêu gọi VFF trao thêm cơ hội cho HLV Nguyễn Hữu Thắng sau thất bại tại bán kết AFF Suzuki Cup 2016.
Ngày Hữu Thắng nhậm chức, ông được giao nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Việt Nam tới chung kết AFF Cup 2016 và giành huy chương vàng SEA Games 2017. Nhiệm vụ đầu tiên đã thất bại sau hai lượt trận bán kết AFF Cup 2016 với Indonesia. Dù vậy, các danh thủ, chuyên gia vẫn đặt rất nhiều niềm tin vào chiến lược gia người Nghệ An.Người từng có thời gian ngồi “ghế nóng” ở tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Sỹ khẳng định: “Chúng ta cần suy nghĩ và kiên nhẫn một chút. Chúng ta đưa HLV nội lên thì phải cho họ thời gian. Không thể vì sự không thành ở một giải đấu mà lại thay người này, người khác.

Nếu cứ giữ lối suy nghĩ như thế, chúng ta sẽ phải suốt ngày chạy, luôn luôn tìm kiếm thay đổi. Chúng ta kiên nhẫn một chút thì vừa rút được kinh nghiệm, vừa cho HLV thời gian tìm kiếm con người, xây dựng lối chơi. Như thế, chúng ta sẽ tạo ra sự ổn định.
Vì sao Hữu Thắng tiếp tục làm HLV tuyển Việt Nam là đúng đắn?

Vì sao Hữu Thắng tiếp tục làm HLV tuyển Việt Nam là đúng đắn?

Hữu Thắng nên ra đi hay ở lại sau thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup? Trong khi nhà cầm quân xứ Nghệ cho biết ông đã tính chuyện từ chức thì việc VFF vẫn tin dùng ông mới là lựa chọn đúng đắn.

Mỗi lần thua lại thay mới, lại chuẩn bị lại, lại bắt đầu lại từ đầu, lại đi tìm một triết lý mới là rất mệt mỏi. Theo tôi, VFF không nên thay HLV Hữu Thắng. Chúng ta nên tạo cơ hội để Hữu Thắng xây dựng lối chơi. Đó mới là quyết định hợp lý.”

Đồng quan điểm với Văn Sỹ, tiền vệ từng giành Quả bóng Vàng Phan Văn Tài Em cho rằng cần thông cảm với áp lực Hữu Thắng phải chịu: “Người hâm mộ Việt Nam mình từ xưa tới nay vẫn vậy. Khi thắng thì tung hô hết mình, khi thua thì chỉ trích rất nhiều. Khi làm HLV đội tuyển quốc gia, HLV phải có sức mạnh ghê gớm, phải chịu những áp lực khủng khiếp.

Không chỉ HLV nội đâu, HLV nước ngoài dẫn dắt tuyển Việt Nam cũng cần có thời gian để hiện thực hóa chiến lược lâu dài của họ. Bản thân tôi cũng luôn thích lối đá nhỏ, ban bật của đội tuyển”.

Thành viên đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2008 là Nguyễn Minh Châu cũng nhấn mạnh: “Tôi đã theo dõi AFF Cup này và thấy đội tuyển chơi rất tốt. Tôi nghĩ chúng ta nên tạo điều kiện cho HLV chứ không nên vì một thất bại mà sa thải. Điều đó là không hay. Nó thể hiện sự vội vàng của VFF. Chúng ta phải cho anh Hữu Thắng một cơ hội chứ không nên sa thải ngay”.


Hữu Thắng nhận nhiều sự ủng hộ từ VFF trong quá trình làm việc. Ảnh: Thanh hà

Trước đó, VFF đã tạo khá nhiều điều kiện cho HLV Hữu Thắng trên hành trình hướng tới AFF Cup 2016. Ông Thắng được trao toàn quyền chọn quân, như chính ông từng thừa nhận nhiều lần. Ông được sự hỗ trợ lớn từ Hội đồng HLV quốc gia và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede. Đội tuyển Việt Nam cũng có một bác sỹ thể lực riêng tới từ nước Đức.

HLV Hữu Thắng cũng nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối từ lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam. So với thời của mình, Văn Sỹ phân tích: “Ngày ấy khác bây giờ lắm. Tôi thấy hiện Liên đoàn đang làm rất tốt, tạo nhiều điều kiện cho HLV nội để xây dựng.

Về nhân sự, Liên đoàn đã hạn chế can thiệp và giao toàn quyền cho HLV. Điều đó là thứ đã thay đổi đội tuyển bởi như thế, khi có vấn đề gì về chuyên môn, HLV sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm. Trước đấy, VFF hay can thiệp vào nhân sự nhưng bây giờ, họ đã không còn việc ấy”.

Được biết, VFF sẽ sớm có cuộc họp với HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng để rút kinh nghiệm sau thất bại vừa qua. Mục tiêu kế tiếp của đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới là vòng loại thứ ba Asian Cup 2019 sẽ chính thức khởi tranh từ tháng 3/2017.

Thanh Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên