Đàn em Công Phượng, Tuấn Anh chưa được lên đội 1 HAGL

Sử dụng cầu thủ tự mình đào tạo vẫn là chủ trương của HAGL ở V-League 2017. Ảnh: Tuân Phạm

Đàn em Công Phượng, Tuấn Anh chưa được lên đội 1 HAGL

Thứ Ba, 01/11/2016 12:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ở mùa giải 2017, HAGL vẫn tiếp tục sử dụng chính sách dùng cầu thủ trẻ từ Học viện HAGL Arsenal JMG và lứa Năng khiếu. Tuy nhiên, họ sẽ không vội vã đưa lên đội 1 những cầu thủ tiềm năng ở khóa 3 theo kiểu đốt cháy giai đoạn mà vẫn tin tưởng các cầu thủ đã từng chinh chiến 2 mùa giải vừa qua.
Sau khi V-League 2016 kết thúc, cầu thủ của những đội bóng khác sẽ có được quãng nghỉ dài sau một mùa giải. Thế nhưng, đối với đa số các cầu thủ HAGL, họ vẫn phải chinh chiến cùng trái bóng tròn. Ngoài những cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG là Văn Thanh và Văn Toàn, số còn lại được tập trung để chuẩn bị cho vòng loại và vòng chung kết U21 quốc gia.Giải đấu này cùng giải U21 quốc tế cuối năm được xem là đợt tập huấn bổ ích và quan trọng của HAGL trước mùa giải mới. “Đây sẽ là những giải đấu quan trọng nhằm chốt danh sách lực lượng tham dự mùa giải 2017 của chúng tôi. Giải U21 quốc gia được giao cho HLV Trịnh Duy Quang phụ trách, còn giải U21 quốc tế sẽ do HLV Guillaume Graechen cầm đầu. HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ quan sát và theo dõi để lựa chọn những cầu thủ tốt nhất cho HAGL khi bước vào mùa giải mới", Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết.Ở giải U21 quốc gia, đội bóng phố Núi đã thất bại trước S.Khánh Hòa BVN ở vòng bán kết. Chỉ còn những trận đấu ở giải U21 quốc tế là cơ hội cuối cùng để HLV Nguyễn Quốc Tuấn chốt lực lượng. Gần như chắc chắn, số cầu thủ từng cùng HAGL tham dự V-League 2016 sẽ đóng vai trò nòng cốt bên cạnh sự trở về của Công Phượng, Tuấn Anh sau một năm được cho đi “du học”.
HAGL nguyên chất 'cây nhà lá vườn'

HAGL nguyên chất 'cây nhà lá vườn'

Tuy chưa chốt lực lượng tham dự mùa giải 2017 song theo như kế hoạch đưa ra từ HAGL, gần như chắc chắn họ sẽ sử dụng dàn cầu thủ nội tự tay đào tạo.

Đặc biệt, đội bóng phố Núi sẽ không đôn các cầu thủ trẻ ở các lứa sau lên đội 1 mà vẫn để các em phát triển bình thường, không đốt cháy giai đoạn. “Tuy chưa chốt lực lượng nhưng chúng tôi sẽ không đôn các cầu thủ ở khóa sau lên sớm mà vẫn dùng các cầu thủ thi đấu ở 2 giải U21 quốc gia và quốc tế làm nòng cốt”, ông Tấn Anh khẳng định.
Có thể thấy rõ chính sách sử dụng “cây nhà lá vườn” từ lứa Học viện và Năng khiếu khi HAGL đã không ký tiếp với các cựu binh cũng như cầu thủ trẻ không xuất thân từ lò đào tạo trẻ của họ.Hiện tại, Bùi Văn Long và Nguyễn Văn Thắng đã chuyển đến SHB Đà Nẵng, Bùi Trần Vũ cập bến Sài Gòn trong khi trung vệ kỳ cựu Dương Văn Pho không được ký tiếp hợp đồng. Riêng trường hợp thủ thành Tô Vĩnh Lợi là ngoại lệ khi cựu cầu thủ FLC Thanh Hóa vẫn còn 1 năm hợp đồng với đội bóng phố Núi.Đã xác định ổn về nội binh, ở thời gian sắp tới, HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ tìm kiếm ngoại binh. Hiện tại, tiền vệ Ideguchi vẫn đang được cân nhắc để giữ lại.
Nam Giao

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi