Đại hội VFF khóa 8 tổ chức vào ngày 8/12

Đại hội VFF khóa 8 tổ chức vào ngày 8/12

Thứ Bảy, 24/11/2018 14:26 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau Hội nghị BCH VFF lần thứ 13 khóa 7 tổ chức sáng nay 24/11 tại Hà Nội, thời điểm tổ chức Đại hội VFF khóa 8 được ấn định vào ngày 8/12.
Đại hội VFF khóa 8: Mong đừng 'lạm phát' ghế

Đại hội VFF khóa 8: Mong đừng 'lạm phát' ghế

Gần như chắc chắn Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Lê Khánh Hải sẽ ngồi lên chiếc ghế Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8. Giờ, người ta quan tâm là ai sẽ ngồi các ghế Phó Chủ tịch mà thôi. Nhưng, ghế phó là ghế nào sẽ nóng?
Tại buổi họp báo, trao đổi thông tin sau khi kết thúc Hội nghị BCH VFF lần thứ 13 khóa 7 Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Sau khi có văn bản của Bộ Nội vụ cho phép tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 8 khóa 2018-2022, 17 Ủy viên BCH đã có mặt tại Hội nghị BCH VFF lần thứ 13 khóa 7 sáng 24/11.
Hội nghị nghe báo cáo kế hoạch tổ chức Đại hội khóa 8, kế hoạch ban đầu là tổ chức vào tháng 4 nhưng vì nhiều lý do khác nhau đã bị lùi lại cho đến thời điểm này và bây giờ ấn định thời điểm tổ chức Đại hội VFF khóa 8 là vào ngày 8/12/2018.
Chú thích ảnh
Tổng thư ký Lê Hoài Anh thừa ủy quyền của Chủ tịch Lê Hùng Dũng thông báo kết quả làm việc của Hội nghị BCH VFF lần thứ 13 khóa 7.Ảnh: B.D
Hiện nay đã có tên các ứng cử viên cho vị trí Chủ tịch, 3 ứng cử viên cho phó Chủ tịch chuyên môn  gồm Trần Quốc Tuấn, Dương Vũ Lâm, Phạm Ngọc Viễn. 4 ứng cử viên vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính là Nguyễn Hoài Nam - TGĐ Berjaya, Trần Văn Liêng, Cấn Văn Nghĩa, Lê Văn Thành và 5 ứng cử viên cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông gồm Cao Văn Chóng, Lương Hoàng Hưng, Nguyễn Văn Phú, Nguyễn Lân Trung, Phan Anh Tú.
Tổng số 32 ứng cử viên cho các vị trí chủ chốt của Liên đoàn bóng đá Việt Nam khóa 8, và sẽ có 17 Ủy viên BCH được bầu vào Đại hội VFF khóa 8 so với con số 23 như các khóa trước.
Ông Phạm Thanh Hùng Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh xin rút không ứng cử Phó Chủ tịch tài chính còn ông Lê Nguyên Hồng xin không ứng cử vào BCH VFF khóa 8.
Một số nội dung đáng chú ý sẽ được đưa ra bàn thảo tại Đại hội là thay đổi số lượng cầu thủ ngoại được đăng ký tại mùa giải 2019 là 3 cầu thủ và cả 3 cầu thủ đó đều được ra sân. Đối với Hà Nội FC và B.Bình Dương hai CLB dự AFC Champions League và AFC Cup 2019 thì ngoài con số 3 cầu thủ ngoại được đăng ký thêm 1 ngoại binh thuộc châu Á.
V-League 2019 vẫn duy trì có 1,5 vé xuống hạng, tức là tiếp tục có trận play-off giữa đội xếp 13 của V.League và một đội hạng nhất vào cuối mùa giải.
Trong nhiệm kỳ 7, chế độ ăn cho các cầu thủ tập trung đội tuyển quốc gia được tăng lên 290.000/người/ngày. Các đội tuyển quốc gia đi nước ngoài tập huấn ngoài sự hỗ trợ của Liên đoàn bóng đá Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar Chi phí cho công tác trọng tài là trên 2 tỷ đồng/năm".
Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF cho biết con số thu, chi của VFF khóa 7 sẽ do kiểm toán nhà nước công bố nhưng tôi tự tin có thể +15% so với nhiệm kỳ 6.
Lâm Chi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*