Đà Nẵng không đồng ý nếu phải đá sân trung lập

Đà Nẵng không đồng ý nếu phải đá sân trung lập

Thứ Ba, 01/09/2020 06:10 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thời gian qua, VPF đã cố gắng để đưa ra những kế hoạch cụ thể nhằm tái khởi động LS V-League 2020 vào ngày 26/9 tới đây. Tuy nhiên, tính khả thi hay nói cách khác để giải đấu diễn ra trọn vẹn thì điều kiện tiên quyết là dịch bệnh được kiểm soát đồng thời Chính phủ chấp thuận cho các hoạt động thể thao được tổ chức trở lại.
VIDEO: V League 2020 tạm đóng cửa thị trường chuyển nhượng giữa mùa

VIDEO: V League 2020 tạm đóng cửa thị trường chuyển nhượng giữa mùa

Theo thông báo mới đây từ ban điều hành các giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF thì từ ngày 7/8, các đội bóng Việt Nam sẽ không được đăng ký cầu thủ mà phải đợi mùa giải tiếp tục.
Cùng với đó, thêm một vấn đề quan trọng không kém nằm vào bối cảnh thực tế ở 2 địa phương Quảng Nam và Đà Nẵng vào thời điểm cuối tháng 9 năm nay.
Những ngày vừa qua, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh theo những quy định của Chỉ thị 19 để thay cho Chỉ thị 16 của Chính phủ. Trong khi đó, ngày 31/8 đã là ngày thứ 6 liên tiếp, thành phố Đà Nẵng không ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng.
Tuy vậy, đó mới chỉ là kết quả bước đầu vì vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ lây lan, phát sinh dịch bệnh, do đó thành phố Đà Nẵng vẫn đang phải quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh ở mức độ cao nhất.
Nói thế, để thấy, có thể tình hình đã có những biến chuyển tích cực nhưng các cơ quan chức năng ở cả Quảng Nam và Đà Nẵng vẫn siết chặt tất cả hoạt động xã hội và yêu cầu người dân, tổ chức không được chủ quan, lơ là.
Dựa vào đó, có thể thấy rằng việc 2 đội bóng SHB Đà Nẵng và Quảng Nam FC thi đấu thế nào khi V-League trở lại không chỉ phụ thuộc vào những nội dung trong công văn của VFF, VPF mà quan trọng hơn nằm vào quyết định của chính quyền địa phương sở tại nữa.
Có nghĩa 2 CLB không chỉ chịu sự chi phối trong công tác điều hành của BTC giải đấu mà còn tuân thủ nghiêm túc những chỉ đạo từ lãnh đạo địa phương cũng như cơ quản quản lý Nhà nước đối với đội bóng.
bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League, VPF, Quảng Nam, SHB Đà Nẵng, lịch thi đấu tứ kết Cup QG, BXH V League
SHB Đà Nẵng (trái) không chấp nhận đá sân trung lập nếu V-League trở lại mà vẫn chưa hết dịch. Ảnh: VPF
“Nếu bắt buộc phải đá như một sự áp đặt thì SHB Đà Nẵng cũng đá thôi”, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa, chia sẻ: “SHB Đà Nẵng thời gian qua vẫn duy trì việc tập luyện nhưng không được như bình thường bởi không được tập ở sân chính và giáo án cũng không trọn vẹn vì phải vừa tập vừa đảm bảo công tác chống dịch.
Đội bóng đang nằm trong tâm dịch nên mọi thứ rất nặng nề không thể như bình thường. Vừa rồi vì có yếu tố liên quan đến dịch bệnh nên phải thực hiện xét nghiệm cho cả đội nữa, tâm lý anh em cũng đâu có được thoải mái.
Nói thật, lúc này cũng tạm ổn chứ những ngày đầu lo lắng đủ thứ. Người ta chỉ tính chuyện phải đá, đá bằng mọi cách chứ đâu có nghĩ về những khó khăn cho đội bóng. Cũng chẳng thấy những khích lệ hay động viên dành cho các đội bóng trong tình hình khó khăn, bí bách như thế. Tôi nói là để góp ý xây dựng chứ không phải nặng nề này nọ”.
Nói về kế hoạch trở lại của V-League 2020 trong thời gian sắp đến, ông Bùi Xuân Hoà cho biết: “Nếu thật sự giải đấu được trở lại vào ngày 26/9 và kết thúc muộn nhất ở thời điểm 15/11 thì theo tôi cũng vừa vặn thôi chứ không gây ra khó khăn gì nhiều cho các đội bóng. Tuy vậy, chúng ta nên nhớ đó chỉ là phương án trên lý thuyết mà BTC tính toán như thế chứ thực tế đến thời điểm đó thế nào thì phải chấp nhận và tuân thủ chứ không phải muốn là được”.
“Tôi nói thế này, tình hình kiểm soát dịch bệnh là phải dựa trên tiêu chỉ đảm bảo chung cả nước, trên cả lãnh thổ cả nước chứ không riêng địa phương nào. Ví dụ như anh tính các tỉnh thành khác ổn định để anh tổ chức thi đấu còn với Quảng Nam, Đà Nẵng nếu như vẫn chưa thể thi đấu thì anh đưa chúng tôi đến nơi khác là không được, rất bất cập và cũng chẳng công bằng”.

Ông Bùi Xuân Hòa quả quyết: “CLB SHB Đà Nẵng muốn đi ra khỏi địa phương trong tình hình dịch bệnh vẫn còn ở Đà Nẵng hay địa phương vẫn đang áp dụng các biện pháp chống dịch như hiện nay thì phải được chính quyền địa phương chấp thuận, chứ không phải cứ muốn vào hay ra khỏi thành phố tự do là được.
Cả Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ khá khó khăn, bây giờ nói thế nhưng đến lúc đó phải theo thực tế chứ không thể khác được. Nếu đến ngày đó, mọi thứ ổn định thì chúng tôi cũng sẽ chấp hành việc thi đấu còn nếu đưa đội bóng đến sân trung lập nào đó để đá đương nhiên CLB sẽ không đồng ý đâu”.
Ông Bùi Xuân Hòa cho biết: “Qua đầu tháng 9, CLB sẽ có những tính toán và bàn bạc cụ thể về vấn đề này, để tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Đồng thời, chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể vấn đề này với cơ quan quản lý Nhà nước là Sở VH-TT cũng như UBND thành phố Đà Nẵng để chờ những chỉ đạo cũng như quyết định tiếp theo của lãnh đạo địa phương”.
Trần Tuấn
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên